CÓ THỂ BẠN ĐÃ BỎ LỠ “BULGASAL: IMMORTAL SOULS”, BỘ PHIM KHIẾN KHÁN GIẢ LẠNH GÁY VỚI TRUYỀN THUYẾT VỀ NHỮNG QUÁI VẬT SĂN LÙNG LINH HỒN

Lên sóng trong khung giờ cuối tuần của, “Bulgasal: Immortal Souls” là tác phẩm được đầu tư mạnh tay với số vốn lên đến 40 tỷ KRW. Bộ phim quy tụ dàn sao Lee Jin Wook, Kwon Nara, Lee Joon, Gong Seung Yeon và cũng là lần đầu Kim Wooseok (UP10TION) chạm ngõ phim truyền hình. Chấp bút cho “Bulgasal” là bộ đôi biên kịch Kwon Sora và Seo Jae Won, những người đã tạo nên siêu phẩm kinh dị “The Guest” năm 2018. 

Thời kỳ cuối Goryeo – đầu Joseon, đất nước chìm trong bóng đêm đổ nát của sự chuyển giao thời đại – chiến tranh, dịch bệnh, nạn đói, và cả những loài quái vật. Trong vô vàn những sinh vật man rợ lùng sục con người nhằm thỏa mãn cơn đói, Bulgasal là sinh vật hùng mạnh bậc nhất và cũng bí ẩn bậc nhất. Dan Hwal (Lee Jin Woo thủ vai) là đứa trẻ sinh ra với lời nguyền của Bulgasal, phải sống cả cuộc đời bị Bulgasal săn lùng để tiêu diệt linh hồn. Bị cả cha đẻ và dân làng ruồng bỏ, Dan Hwal may mắn được tướng quân Dan Geuk (Jung Jin Young thủ vai) nhận về dạy dỗ, huấn luyện trở thành một chiến binh can trường. 

Lời nguyền Bulgasal mãi đeo đẳng Dan Hwal, dẫn đến một biến cố khủng khiếp cướp đi cả gia đình anh. Bulgasal cướp được linh hồn Dan Hwal và trở thành người, còn anh lúc này biến thành một Bulgasal vô hồn không thể c h ế t, cũng không thể bị g i ế t c h ế t. Bulgasal c h ế t đi, đầu thai thành Min Sang Woon (Kwon Nara thủ vai). Dan Hwal dành 600 năm tiếp theo mải miết truy lùng Min Sang Woon để đòi lại linh hồn của mình, đồng thời trả món nợ máu năm xưa. 

Cốt truyện “Bulgasal: Immortal Souls” không quá phức tạp, các cú twist cũng không thực sự “sốc óc”, tuy nhiên, phim vẫn đủ sức kéo khán giả ngồi trước tivi để khám phá những diễn biến tiếp theo trong hành trình đoạt lại linh hồn của Dan Hwal. Không quá lạm dụng những cú quay xe khét lẹt, phim đi sâu vào lật mở những lớp lang trong câu chuyện nghiệt ngã về loài sinh vật bất tử. Nói cách khác, khán giả bất ngờ nhưng không “ngã ngửa”, mà tiếp tục phải tò mò về những góc khuất còn chưa được kể về mối quan hệ của các nhân vật cũng như cách họ phản ứng với những sự thật đó. Bên cạnh đó, được mạnh tay đầu tư 40 tỷ KRW, “Bulgasal: Immortal Souls” sở hữu những cảnh quay đẹp mắt, đậm chất sử thi và thần thoại.

Phim đánh dấu sự trở lại của Lee Jin Wook sau bom tấn Netflix “Sweet Home” và cũng đón chào Lee Joon quay lại màn ảnh nhỏ sau hơn 4 năm vắng bóng. Với thực lực đã được khẳng định, cả hai nam diễn viên đều tỏa sáng rực rỡ trong vai diễn mình đảm nhận. Những phân cảnh tay đôi của Lee Jin Wook và Lee Joon có thể coi là “nổi da gà” với sự hận thù, giằng xé lên đến đỉnh điểm. Kwon Nara có một vai diễn nặng nề hơn hẳn so với những vai diễn cô từng đảm nhận trước đây, nữ diễn viên vẫn đang nỗ lực hết sức để thể hiện sự đau khổ của một Min Sang Woon cả cuộc đời phải trốn chui lủi khỏi nanh vuốt Bulgasal. 

“Bulgasal: Immortal Souls” không phải một tác phẩm của đại chúng, nhưng thể hiện rõ ràng sự táo bạo của tvN trong việc chuyển mình và mở rộng định hướng nội dung. Phim được phát sóng tối T7, CN hàng tuần trên nền tảng Netflix.

Leave a Reply

Your email address will not be published.