Có phải mình đã sai khi lấy chồng quá sớm ko…

Hôm nay tan làm sớm, muốn kể lể câu chuyện của bản thân cho mọi người nghe….

Mình 21 tuổi, lập gia đình năm 19 tuổi. Chồng mình sn 97. Lấy nhau gần 2 năm nhưng có lẽ những ngày tháng hạnh phúc của mình chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chồng mình không rượu bia, cờ bạc, hay lô đề nhưng lại rất ham chơi. Mình đi làm lúc 6h30 thì chồng mình vẫn ngủ, tối về thì chồng đã đi chơi, lúc chồng về thì mình đã ngủ, ngày hôm sau cũng vẫn vậy. Nhiều lúc nghĩ mình như trẻ mồ côi vậy, tủi thân rất nhiều. Hôm qua mình có phát hiện chồng nhắn tin chúc mừng sinh Nhật một người con gái lạ, rồi còn chúc ngày mới vui vẻ, mình nói ra chỉ nhận lại được câu “sao mà lồng lộn lên vậy” từ chồng. Hôm rằm tháng 7, bố mẹ bên ngoại có gọi cho chồng mình mời vợ chồng xuống ăn rằm, bố mẹ chồng k đồng ý, bảo mình đi làm cả tuần giờ có cái chủ Nhật phải ở nhà để xở nấu Rằm, rồi nhà còn bán lợn. Chồng mình nghe và k cho mình đi ngoại. Mình cũng nghĩ bụng “thôi thì có cái chủ Nhật cũng là rằm nên ở nhà giúp bà nấu nướng”, nhưng cuối cùng ngày hôm đó nhà mình k hề xở rằm gì cả, vẫn như những ngày bình thường khác. Trong khi bố mẹ bên ngoại tranh thủ nghỉ làm, dành đồ ăn đợi con về ăn cơm với ông bà. Có lẽ sẽ có người nghĩ mình thế này thế kia, nhưng mình thấy rất thương bố mẹ, gia đình chồng khá giả hơn gia đình mình, nhưng bố mẹ mình dành cho mình từng chùm nhãn chín, từng quả bầu quả bí mẹ trồng được, từng con ngan con gà mà bố mẹ chăm, nhưng có lẽ người khá giả hơn họ k quan tâm đến những thứ đó. 

Vợ chồng mình 1 tháng cãi nhau 4-5 lần, mỗi lần nv là im lặng 5-6 ngày, cứ nv là hết tháng. Mình đi làm, tiền lương cũng k dám mua quần áo nếu như chưa hỏi chồng, mua 1 chai dầu gội cũng bị chồng chửi và nói là lãng phí. 1 tháng đưa cho mình 500k để tiêu đến ngày lấy lương, mình tiêu hết trong 2 tuần vì mua dầu gội và chi phí phát sinh + tiền xăng, chồng mình đã chửi mình là lãng phí, k biết suy nghĩ. Mình đã từng nghĩ liệu có phải mình chọn sai người rồi hay không. Ngay lúc này, mình thật sự mệt mỏi.

Chả hiểu sao giới trẻ giờ kết hôn sớm chẳng tìm hiểu kĩ về hoàn cảnh tư tưởng sống của chồng và gia đình chồng. Cứ bảo sao hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Gia đình là nền tảng của xã hội gia đình không tốt thì coi như bỏ. Còn các bạn trai trẻ xác định yêu lấy vợ phải quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với vợ được thì hãng lấy không lại làm khổ họ thì thôi…

Các cụ thường nói phải nhịn đó e à. Nhịn thì gd mới hp ??Nhưng đời người chỉ có 1 lần thôi, sống thì phải vui vẻ hạnh phúc. Mong rằng e sẽ có qd đúng đắn ?? mạnh mẽ lên nào chỗ nãy k vui thì tìm niềm vui nơi khác ??

Đã lấy sớm lại còn lấy nhầm chồng. Tốt nhất là bạn nên ly hôn và tìm cho mình người xứng đáng hơn!

19 tuổi mình còn mang nỗi sợ sang đường và bài vở, mỗi lần có workshop lại ngồi kêu cả, bận chơi khu vườn trên mây, năm ấy 19 tuổi chưa dùng son, chưa dùng sữa rửa mặt luôn, đi học mang dép tổ ong, có 1 lần mặc váy mà ngại sau đó không giám mặc nữa. Đó là cách đây 9 năm. Còn giờ vẫn chưa chồng cô bé ạ. Càng trẻ càng liều lĩnh không biết sợ việc kết hôn chứ càng già lại càng sợ càng đắn đo suy nghĩ, trách nhiệm với việc kết hôn và sinh con.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *