CÓ NỖI ĐAU NÀO KHIẾN BẠN NHỚ MÃI KHÔNG ?

Như câu hỏi tiêu đề của tớ, có nỗi đau nào khiến bạn nhớ mãi không ?

Nỗi đau trên cuộc đời này là muôn hình vạn trạng, nỗi đau về tình yêu, về tình bạn, về cuộc sống,….một nỗi đau đều đi liền với những ký ức, dù cho những ký ức ấy bị xoá mờ nhưng nó mãi là nỗi đau, mỗi lúc nhắc lại tim mình sẽ nhói lên nhiều chút.

Nỗi đau của tớ nhiều lắm, nhưng có lẽ mất đi những điều mình yêu thích là điều mà tớ cảm thấy đau đớn nhất.

Tớ mất đi người thân, mất đi bạn bè, mất đi con vật mà tớ cưng nhất, mất đi người mà mình yêu nhất,…tất cả là đối với bản thân tớ là những nỗi đau không thể nguôi.

Nỗi đau lớn nhất có lẽ là tớ mất đi người thân, nó khiến bản thân tớ đau nhiều lắm, bởi vì bà nội tớ mới mất. Nghe xong cuộc gọi thông báo lúc 9 giờ đêm từ bố, tim tớ thắt lại, tớ trong trạng thái hoảng loạn bắt xe về quê trong đêm để có thể gặp bà lần cuối. Tớ đã khóc rất nhiều, 6-7 tiếng từ Hà Nội về quê có lẽ tớ đã khóc mất 2 tiếng.

Tớ sống với bà từ bé đến năm lớp 3, sau này bố mẹ tớ ở riêng nên bà tớ ở với bác, vì vậy tớ không được ở gần bà nhiều nữa. Tớ đã tự trách bản thân mình rất nhiều, khi chính tớ đã không dành nhiều thời gian để đến thăm bà.

Cuối cùng tớ cũng không được gặp bà lần cuối, tớ buồn nhiều lắm, ân hận nhiều lắm và tớ nhớ bà nhiều lắm, đến bây giờ tớ vẫn chưa chấp nhận được sự thật là bà đã đi. Trong tiềm thức của tớ, tớ luôn nghĩ rằng bà tớ vẫn ở nhà, sẽ đón tớ mỗi lần tớ về quê chơi.

Thật buồn phải không, khi người mình yêu thương lại đột ngột rời xa trần thế, âm dương cách biệt, không thể gặp nhau thêm một lần nào nữa.

Trong những nỗi đau mà tớ trải qua, nỗi này lớn quá, tớ không cáng đáng nổi, bản thân tớ chắc chắn sẽ phải mất nhiều thời gian để mới có thể chấp nhận được điều này.

Mất đi mới biết trân trọng, điều này có lẽ là đúng thật, mất đi mới trân trọng những khoảnh khắc quý giá mà bây giờ nó chỉ còn lại là những kỷ niệm, mất đi mới thấy bản thân mình đã hời hợt như thế nào, mất đi mới thấy mình hối hận ra làm sao.

Tớ khuyên chân thành mọi người, hãy trân trọng những thứ hiện tại trước khi nó trở thành kỷ niệm, hãy yêu thương và bên cạnh gia đình nhiều hơn nữa. Ra ngoài mới biết, không ở đâu bằng ở nhà, không điều gì quý giá bằng những người yêu thương mình. Hãy trao yêu thương nhiều hơn để sau này không phải hối hận như tớ nhé ❤️

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *