CÓ DÁM KHÔNG?

Hôm nay tui có nhiều sự tích cực nên muốn viết để chia nó một ít cho mọi người. Cái tính tui hồi giờ kì cục, hễ mà có dự định làm cái gì mới là cứ im ỉm làm một mình hổng nói với ai. Tới khi việc tui làm có chút thành quả gì đó rồi tui mới dám kể, ngay cả hội chị em bạn dì của tui cũng hổng biết sao nhỏ này lúc nào cũng kêu bận rộn mà chẳng biết nó đang làm gì.

Chuyện là trong thời gian đợi điểm chuẩn đại học, tui nảy ra cái ý tưởng lập chiếc blog be bé trên Instagram cho có việc để làm, chứ rảnh rỗi cả ngày chỉ xem phim, chơi game thấy thời gian trôi vô nghĩa lắm. Có ý tưởng là tui xắn tay áo lên làm liền, trời ơi cái hồi đó tui mới bắt đầu thử tập xài Canva mà còn hổng có máy tính, tui làm mọi thứ trên điện thoại. Không cần phải nói cũng biết nó xấu đau xấu đớn, giờ cho tui tui cũng hổng dám nhìn lại, font chữ với cái ảnh chẳng ăn nhập gì với nhau, màu sắc thì tứ lung tung. Tui cũng hổng biết hồi đó mấy bạn có nghị lực gì mà lại đi phô lôu tui nữa, nhưng mà tui trân trọng mấy bạn đó cực kì. Thế rồi thời gian thấm thoắt thoi đưa, tới nay chiếc blog của tui cũng đã hơn 4 tháng tuổi, cũng gọi là có chút gì đó lên mầm rồi tui mới dám lên đây kể. Giờ thì tui cũng đã đủ tự tin để đặt cái mặt tui lên đó làm ảnh đại diện, chứ lúc ban đầu tui chỉ dám để chiếc ảnh cầu vồng với nhiều mơ mộng thui. 

Mấy đứa bạn tui hỏi ủa tui làm cái này chi? tốn thời gian công sức mà hổng được gì. Lúc đó tui chỉ biết cười trừ cho qua chuyện, ban đầu tui làm là vì tui thích, tui muốn trải nghiệm xem mình có thể làm được gì. Và sau khi làm thì cái tui nhận được nhiều vô kể, thứ nhất là tui học cách tìm ý tưởng ngay khi tui hông có ý tưởng nào nè, sau đó tui rút ra một điều là nghĩ được ý tưởng gì thì phải ghi ngay lại vì chắc chắn tui sẽ quên béng nó sau 5p nữa. Thứ hai là tui học cách xài Canva, với một đứa mù công nghệ, học photoshop mãi chẳng xong thì Canva là lựa chọn tuyệt vời với tui. Thứ ba và quan trọng nhất là tui có thêm những mối quan hệ, tui kết bạn được với những người đồng chí hướng với tui, ngoài ra tui còn nhận được siêu siêu nhiều tình cảm yêu thương từ những bạn phô lôu tui, đó là điều mà tui hạnh phúc nhất.

Đương nhiên tui cũng gặp nhiều khó khăn chứ, chẳng hạn như là bí ý tưởng, suy nghĩ cả buổi trời cũng hổng biết nên làm gì. Có giai đoạn số người bỏ follow tui giảm hơn cả số người mới follow nữa, tui cũng đến chằm zn cả tuần. Ai bảo tui làm blog mà không quan tâm đến mấy con số thì chỉ có thể là nói điêu, hổng muốn quan tâm cũng phải quan tâm vì còn để biết mình đang làm tốt cái gì, chưa tốt cái gì để còn biết nên phát huy hay thay dổi. Rồi có cả những thời điểm bài đăng của tui hông có tương tác, tui lại phải nghĩ trăm phương ngàn kế, 7749 cách để đổi mới cho mình. Đấy, khó khăn trùng trùng nhưng mà tui lúc nào cũng dặn bản thân là hổng được bỏ cuộc vì tui tin có thể làm những điều hơn cả như thế nữa.

Vậy nên túm cái quần lại, nếu cậu muốn làm cái gì thì cứ xắn tay áo lên để làm luôn cho tui, mới đầu ai mà chả có khó khăn, mấy ai mà làm tốt ngay được từ đầu, trường hợp đó ít lắm. Chỉ cần cậu quyết tâm muốn làm cho được thì tui tin hông có khó khăn nào làm khó được cậu hết trơn. Có một câu nói rất hay tui học được nè “thời điểm tốt nhất để bắt đầu chính là bây giờ”. Đọc vậy cũng hiểu rồi ha, nếu cậu có bất kì ý tưởng hay dự định gì, thì thời điểm tốt nhất để bắt đầu nó chính là bây giờ. Ý tui gửi gắm trong bài này chỉ có nhiêu đó thui, đọc được đến đây rồi thì có điều gì đang trăn trở muốn làm hãy bắt tay vào làm luôn đi nha, tui dám làm được thì cậu cũng làm được

Love you

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *