Có câu nói nào khiến cậu đọc xong liền muốn khóc không? (P2)

1. Những nơi mình từng nghĩ đến không ít hơn cậu là bao. Mình biết rằng giữa chúng ta có rất nhiều điểm không phù hợp, vậy mà mình vẫn lựa chọn nắm chặt lấy tay cậu. Nhưng tại sao cậu nhất thiết phải chứng minh cho mình biết, chúng ta thực sự không thể đi cùng nhau.

2. Ngoảnh đầu lại xem nhật kí trò chuyện của chúng mình hồi trước, phát hiện hồi ấy cậu thật sự rất dịu dàng, hình như có vẻ thật sự rất thích mình.

3. Chính là đột nhiên không thích mình nữa, mình cũng không có bất cứ cách nào giữ cậu lại được, đúng không?

4. Thật ra, mình đã từng rất mãn ý đấy. Mình thậm chí biết tên cậu, nghe qua giọng nói của cậu, ở cự li gần nói chuyện với cậu cả một ngày, chạm vào ánh mắt của cậu, cảm nhận từng chút ấm áp nơi cậu. Mình rất hạnh phúc, nhưng lại rất buồn đau.

5. Cảm thấy bản thân giống như bị bệnh thần kinh. Vừa muốn quẩn quanh bên cậu ấy, lại vừa muốn từ bỏ cậu ấy. Vừa muốn yêu cậu ấy, lại vừa muốn không yêu cậu ấy. Vừa muốn chầm chậm ra khỏi thế giới của cậu ấy, lại vừa sợ sẽ thật sự đánh mất cậu ấy.

6. Mình nghĩ cả một đêm, có lẽ là do mình thật sự sai rồi, mình làm phiền cậu ấy lâu như thế, mình khiến cậu ấy cảm thấy mệt mỏi. Mình chỉ biết bản thân không muốn đánh mất cậu ấy, nhưng mình lại quên mất, không có mình, có lẽ cậu sẽ càng vui vẻ hơn.

7. Gần đây nghe qua một câu:” Cậu căn bản không thể quên đi người mà cậu cực kì cực kì yêu thích. Cậu tưởng rằng thứ cậu bỏ lỡ chính là người đó. Thực ra, thứ cậu bỏ lỡ chính là cả đời người.”

8. Cả đời này thứ chán ghét nhất chính là chờ đợi, đợi xe buýt, đợi đèn đỏ chuyển màu, đợi chuông reo báo giờ tan học, đợi đến lượt mình khi xếp hàng, đợi bộ phim bắt đầu, đợi tin nhắn của cậu. Mình vẫn luôn đợi.

9. Lần sau, đổi lại là cậu rung động, cậu đứng ở vị trí của mình, cậu sẽ biết, mình yêu cậu bao nhiêu, cũng tổn thương bao nhiêu.

10. Lúc anh ấy dùng những lời lẽ nặng nề nhất mắng tôi, tôi đột nhiên nhớ đến rất lâu rất lâu về trước, anh ấy cẩn thận từng chút một hỏi tôi, liệu tôi có thể ở bên cạnh anh hay không.

11. Mình mỗi buổi sớm gửi tin nhắn cho cậu, buổi trưa chia sẻ video cho cậu, cậu xem nhưng thật lâu thật lâu mới trả lời mình, thậm chí có nhiều lúc còn không trả lời. Thật ra mình đều hiểu, mình đối với người mình không thích cũng như thế này.

12. Chúng ta bận cãi nhau, bận đổ lỗi cho nhau, bận làm tổn thương nhau, bận đoán già đoán non mà quên đi những ý định ban đầu, quên đi những lời hẹn ước, quên đi cả việc chúng mình khó khăn thế nào mới đi đến tận hôm nay.

13. Cậu sẽ không luôn luôn thích mình đâu. Cậu sẽ chê mình phiền phức, sẽ cảm thấy mình mẫn cảm, đa nghi, không thể thấu hiểu, không có cảm giác an toàn, sẽ thấy mình vì vài chuyện nhỏ nhặt mà giận dỗi vô cớ.

14. Trước đây có một lần ba mẹ tôi cãi nhau, còn tách phòng để ngủ, sau đó không hiểu sao bỗng dưng hai người làm lành lại. Hôm nay lấy điện thoại của mẹ nghịch, tôi vô tình đọc được dòng tin nhắn của ba:” Anh vẫn như hồi 18 yêu em nhiều như thế…”

15. Mình căn bản không phải một người chủ động, tâm hồn lại nhạt nhẽo, không thích biểu đạt, không nhìn rõ tiểu tiết, trước giờ cũng chưa từng được ai kiên trì theo đuổi, gặp được người hiểu mình xem như mình may mắn, không gặp được người hiểu mình cũng chỉ là chuyện rất bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *