Có bài học nào của năm cũ bạn muốn được chia sẻ không?

Năm nay đã dạy tui rằng dù mọi thứ có thể khó khăn nhưng sẽ luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm. Nó cũng dạy tui biết ơn cho những gì tui có, ngay cả khi mọi thứ khó khăn.


Việc đọc sách cũng rất vui nếu bồ đọc được đúng những thứ mình yêu thích


Rằng làm mọi việc một mình không có gì đáng xấu hổ và bạn vẫn có thể có một khoảng thời gian tuyệt vời đấy.
Tui đã đến rất nhiều buổi concert vì bạn bè của tui không ai thích đi cùng cả và tui đã có những khoảng thời gian tuyệt vời, đôi khi bạn còn gặp được những người tuyệt vời nữa


Tui đã trao đi cho sai người quá nhiều thứ


Tui hoàn toàn bất lực trước rượu và vì nó nên tui đã không thể quản lý được cuộc sống của mình


Bạn hoàn toàn có thể kiếm được cơ hội thứ hai


Chẳng có điều gì sẽ đạt được như kì vọng của bạn cả. Hạ kì vọng xuống hoặc đừng lên kế hoạch quá xa


Bạn có quyền nói “không” khi người ta đòi hỏi nhiều hơn ở bạn (không phải luôn luôn, chắc chắn rồi, nhưng đừng có để mình trở thành cái thảm chùi chân như thế)


Cuộc sống là không công bằng, chấp nhận hoặc là phát điên


Rằng bản thân tui luôn mạnh mẽ hơn những gì tui nghĩ và tui nên tự hào về quá trình mà mình đã trải qua


Tui cần đi câu cá nhiều hơn.
Nghiêm túc mà nói, tui sống để câu cá, tui yêu việc đó. Cuối cùng tui cũng đã tìm được một công việc cho phép tui có thể đi câu cá hầu như mỗi ngày sau giờ làm việc.
Theo đuổi đam mê của bạn. Bạn chỉ sống một lần. Tui ước tui đã đi câu cá thường xuyên hơn khi tui còn trẻ. Nhưng công việc đã cuốn tui đi và tui gần như không thể dành thời gian đi câu được chút nào.


Nhớ chăm sóc mấy cái khớp. tui đã phải phẫu thuật 3 lần trong năm vừa qua đó


Đừng sợ thay đổi. Nó có thể dẫn bạn tới những điều to lớn hơn và đẹp đẽ hơn


Ai là bạn tui và quan trọng hơn nữa: ai không phải là bạn tui


Nếu bạn không tàn nhẫn, bạn sẽ là nạn nhân của ai đó đủ tàn nhẫn


Những điều về con người. Nhưng điều quan trọng nhất là hãy tử tế với tất cả mọi người, bất kể họ có vẻ ngoài, hành động hoặc suy nghĩ khác với bạn. Và hãy nhớ cũng tử tế với chính mình


Đừng tin ai cà


Cảm giác cô độc giữa nơi đông người


Tui chẳng học được gì cả, một năm tồi tệ


Năm tồi tệ nhất trong cuộc đời tui. Bước vào trường cao học, cảm thấy lạc lõng. Năm nay cũng dạy tui chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, và đừng gắn mình với ai cả. Năm nay đã dạy tui rằng vào cuối ngày, bạn là người duy nhất mà bản thân hoàn toàn có thể dựa vào.


Hầu như mọi thứ trên đời đều là lừa đảo, cố gắng lấy tiền hoặc lấy đi thời gian của bạn


Cách để ngừng nói dối. Là một người có vấn đề nghiêm trọng về sự tự tin, tui đã quen với việc luôn nói dối về mọi thứ. Về quá khứ của mình để trông ngầu hơn, về những thứ tui thích để người khác thích tui hơn, vv. Tui đã từng nói dối mọi người xung quanh và tự dối cả bản thân mình. Và tui thậm chí chẳng phải là người xấu, chẳng phải do tui nhàm chán hay gì đó, nhưng tui đã quen với việc nói dối nhiều đến mức tui phải cố gắng rất nhiều để dừng lại.. điều này suýt chút đã dẫn đến việc tui mất gia đình và tình yêu của đời tui.. vậy nên giờ tui đang cố gắng hết sức có thể để luôn nói sự thật về mọi thứ, và nghe có vẻ buồn cười nhưng nó thực sự khó ấy


Rằng hãy mạnh mẽ bất chấp bất cứ điều gì đang xảy ra và tình yêu cho bản thân là chìa khóa để sống tích cực và lạc quan. Cố gắng truyền sự tích cực của bạn cho những người khác đang gặp phải những vấn đề khó khăn hơn, những lúc đó 1 câu tử tế của bạn thôi cũng có thể có nghĩa là tất cả với họ đấy.


Không có công ty vì lợi nhuận nào luôn đặt lợi ích nhân sự của họ lên hàng đầu cả.


• Ngừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ, chỉ làm một điều gì đó nếu bạn cảm thấy thích làm điều đó (Dĩ nhiên là trong giới hạn nha)
• Con người có tính thiên vị, họ đối xử với bạn và những người khác khác nhau. Bạn không thể mong đợi họ tiếp cận bạn để nói chuyện hoặc quan tâm đến bạn. Và đó là điều bạn phải đối mặt
• Cô đơn….đôi khi cũng vui.
• Cứ vui vẻ đi, không cần lúc nào cũng phải lo lắng về điều này hay điều khác đâu.
Bạn chỉ được sống một lần, bạn vẫn còn trẻ, tìm cho mình nhiều niềm vui rồi hẳn lo lắng về chuyện tương lai và những điều khác sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *