Có ai từng yêu 1 người đến 7 năm rồi 1 năm sau…lại lấy người khác ko? 

Mình năm nay 29 tuổi, mình từng có 1 mối tình kéo dài 7 năm…rồi chia tay đầu năm ngoái…Đơn giản mình thấy yêu thì được, chứ kết hôn còn rất nhiều vấn đề khác.
Vì sau 7 năm, mình nhận ra, nếu chuyện tình cảm này chỉ có 2 chúng mình thì lại rất đơn giản nhưng sau khi lập gia đình thì…
Chuyện 2 gia đình, chuyện họ hàng 2 bên nữa, bố mẹ mình luôn quan niệm là 2 nhà nếu gia cảnh same same nhau sẽ dễ hiểu nhau hơn, nói chuyện các thứ cũng sẽ dễ hơn.
Chuyện con cái. Hiện tại nếu chỉ 2 đứa ở với nhau, ok, lương thưởng của anh và mình đủ lo cho nhau, nhưng khi có con, rồi xa hơn là nhà cửa, xe cộ, tiền ăn học cho con…mình khẳng định ko đủ. Lương anh còn đang thấp hơn lương mình 4tr…mình ko chê anh lương thấp, ý mình nói ở đây cả 2 cộng vào để lo tất cả những thứ mình cần thì vẫn còn thiếu nhiều.
Rồi tư tưởng…đúng nếu chúng mình chỉ yêu nhau, tư tưởng mình cũng kiểu thôi có bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu…nhưng nếu lập gia đình thì mình cũng yêu cầu anh phải cố gắng và ngay cả bản thân mình cũng phải cố gắng rất nhiều. Anh thì lại kiểu “Thôi đến đâu thì đến…”

Còn rất nhiều lý do khác, ban đầu chúng mình quen nhau và yêu nhau khi còn là sinh viên năm cuối, lúc ấy cũng còn nhiều mộng mơ, ko suy nghĩ, tính toán kế hoạch cho tương lai gì nhưng sau 1 thời gian dài yêu nhau, mình càng nhận ra rằng chúng mình ko thể đi đến việc kết hôn. Rồi mình rơi vào trạng thái…bỏ thì thương mà vương thì tội, đến khi mình lấy hết can đảm, lấy hết ý chí của bản thân nói lời chia tay…lúc đó, mình vẫn chưa quen và yêu chồng mình hiện tại. Anh cũng nói:

 • Vậy thôi, nếu có duyên, thì sẽ gặp lại và yêu nhau, còn nếu ko anh cũng ko làm cách nào khác để thay đổi suy nghĩ của em được.
 • Vâng…có lẽ có duyên nhưng ko có phận.
  Sau đó thì qua 1 người quen, mình quen chồng mình hiện tại, anh có đủ những thứ mình cần, về gia đình anh, cũng same same gia đình mình, về học thức, công việc anh cũng ổn, kinh tế anh cũng ổn, anh cũng chưa có nhà, có xe nhưng tư tưởng anh cũng giống mình…mình làm quen và nói chuyện cũng thấy hợp nhau và mình xác định đây là người đàn ông có thể đi với mình đến hết cuối đời.
  Chỉ sau 1 năm, chúng mình đã xác định kết hôn, cả 2 nhà đều đã đồng ý… chúng mình đã kí vào tờ giấy đăng ký kết hôn, về chung 1 căn nhà mà nhà mình góp 1 nửa, nhà anh góp 1 nửa, xe thì nhà anh mua để 2 vợ chồng tránh mưa tránh nắng…Kế hoạch cuối năm nay chúng mình cưới.
  Nhiều người khá bất ngờ với chuyện tình cảm của mình, hỏi mình tại sao yêu 1 người 7 năm lại ko cưới người ta mà lại đi yêu và cưới 1 người khác trong vòng 1 năm.
  Chỉ có người trong cuộc mới hiểu…mình đã cố gắng nhưng có lẽ n.y cũ của mình ko phải là người mà mình có thể lấy làm chồng…
  Tâm sự chút vậy thôi, có lẽ sẽ có bạn mắng mình, nói mình, ch,ửi mình cũng có và mình tin, cũng sẽ có bạn hiểu tâm trạng của mình…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *