Có ai khác kiệt sức bởi tất cả mọi thứ theo đúng nghĩa đen như tôi không?

Có rẩt nhiều thứ mà tôi muốn muốn làm, nhưng tất cả mọi thứ một khi tôi bắt đầu tôi sẽ cụt hứng sau 5 phút. Tôi thật sự chỉ muốn nằm trên giường cả ngày bởi vì làm gì cũng mệt. Thật là chết thiệt khi tôi chẳng thể hoàn thành bất cứ thứ gì chỉ vì tôi luôn tự nhủ rằng mình sẽ làm việc thật hiệu quả vào cuối tuần. Tôi thật sự không thể tập trung quá nổi năm phút. Điều buồn cười là tôi đã kiệt sức cả ngày nhưng khi cuối cùng cũng được lên giường ngủ thì tôi lại méo ngủ được. Có phải tôi là người duy nhất  bị như này không?

_____________________

u/rewardiflost (163 points)

Cái này nghe có vẻ như trầm cảm hoặc rối loạn giấc ngủ. Ông đã nói chuyện với bác sĩ về vụ này chưa?

>u/anonymoususer666666 (71 points)

Tôi cũng nghĩ về điều này rồi bởi vì tôi đã bị vậy vài năm rồi. Cơ mà vì một vài lý do tôi cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện này với bác sĩ.

>u/Kain222 (1 point)

Cũng có khả năng là do ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý). Triệu chứng ADHD của tui là mệt mỏi và lo âu, nhưng mà tôi cũng ngừng chuẩn đoán bệnh rồi tại tui không quá tăng động.

Tôi cũng ngừng tìm cách điều trị trầm cảm tại không thường xuyên lắm nhưng mà tôi vẫn tận hưởng được mọi thứ.

_____________________

u/ElliePond (52 points)

Chào bạn. Có vẻ như bạn đang rất cố gắng để vượt qua nó. Tôi thấy tự hào vì bạn đã tiến xa cho đến nay. Tôi muốn bạn biết rằng điều này không cần phải quá khó khăn. Bạn không cần phải cảm thấy nặng nề như vậy.

Có rất nhiều lý do mà bạn có thể cảm thấy như vậy. Đôi khi nó giống như sự thiếu hụt vitamin D. Đôi khi đó là vấn đề về tuyến giáp. Bộ não của chúng ta siêu phức tạp và rất dễ để mọi thứ trở nên không như ý muốn. Khi này điều tốt nhất nên làm là nói chuyện với bác sĩ.

Cũng giống như chúng tôi không trách cứ bệnh nhân tiểu đường vì mớ insulin chết tiệt, chúng tôi cũng sẽ không trách lỗi bạn vì đám serotonin (một chất dẫn truyền thần kinh) của bạn đâu.

>u/69_queefs_per_sec (12 points)

Tôi chắc chắn 80% là OP bị thiếu Vitamin D, tôi cũng bị như vậy và các triệu chứng tương tự. Uống thuốc bổ sung trong 2 năm qua đã giúp tâm trạng của tôi phấn chấn hơn rất nhiều.

OP hãy nói chuyện với bác sĩ và kiểm tra sức khoẻ đi!

Ngoài ra – một vấn đề lớn đối với tôi là thời gian sử thiết bị điện tử, tôi sẽ lãng phí rất nhiều thời gian để lướt mạng xã hội với suy nghĩ  “Chỉ 5 phút thôi và sau đó sẽ làm việc hiệu quả với những việc tôi thực sự muốn làm” và sẽ sớm thôi 7 tiếng đồng hồ bay màu.

Thời gian sử dụng điện thoại dư thừa ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ của tôi và tôi sẽ thức cho đến khi mặt trời mọc. Tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều sau khi loại bỏ mọi thứ.

_____________________

u/TwoShoesKeelan (31 points)

Khi mày đến đây và đọc tất cả các bình luận vì mày bị giống chủ thớt và rồi mày nhận ra rằng mày bị trầm cảm. Đm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *