Có ai cũng không thích các đô thị sầm uất như mình hông?

Mấy bạn có thấy sống ở thành phố nhộn nhịp thật ố dè? Mình sống ở Detroit (thành phố lớn nhất tiểu bang Michigan, Mỹ), đừng hiểu lầm nha, Detroit thật sự là đô thị rất tuyệt, nhưng mình không cần hàng tá người và lủ khủ tòa nhà chọc trời như thế. Cái mình cần là những khu rừng mang lại niềm hạnh phúc vô bờ bến cho tâm hồn.
Mấy bạn có ai trải qua cảm giác giống vậy hem huhu?


Tôi cảm thấy ngột ngạt khi ở Long An, nhằm LA. Yêu thành phố này lắm nhưng thật phát ốm khi phải sống cùng hàng triệu người khác mà không có lấy không gian yên tĩnh hoặc chỗ để thở. Tôi vẫn làm công việc hiện tại kiếm cơm và đã lên kế hoạch chuyển đến sống ở 1 thị trấn nhỏ hơn vào mùa hè này.


Tôi không phải dân thành phố. Nhưng chỗ tôi an cư lạc nghiệp trở nên bùng nổ dân số mọc như nấm sau mưa và quá đông đúc đối với tôi.


Tôi thì sống ở miền quê và tất nhiên tôi vô cùng ghét cuộc sống ở đây… Chả có cái mie gì hết trơn: đường xa bome nên phải lái xe, quá nhiều người cao tuổi, nhiều nhà xây cho khách du lịch ở chứ khum để định cư. Bản thân tôi cực kỳ muốn sống lâu dài trong 1 thành phố nhộn nhịp hay thậm chí ở vùng ngoại ô cũng được haha

Ở New York, bồ có thể sống mà đâu cần lái xe ????

Hầu hết các đô thị đều vậy mà. Tôi sống ở Philadenphia, các con tôi sống ở New York, Pittsburg và LA. Bọn tôi có ai sở hữu xe riêng đâu.

Tôi yêu thành phố. Rời khỏi căn hộ trong 1 khu chung cư cao cấp. Băng qua đường cái rụp là đến quán cafe. Đi bộ đến phòng ập gym cách đó 3 dãy nhà. Các chỗ đi quẫy toàn nơi lân cận. Ăn tối cùng hàng xóm với bếp nướng trong suốt mùa hè tại khu phức hợp. Cửa hàng bách hóa thì đi bộ chút xíu là tới.


Mình sống ở Cape Town, mọi thứ rất tuyệt vời ông mặt trời. Ôi chúng mình sống ở đô thị sầm uất đấy nhưng cũng có rất nhiều bãi biển ôm bờ cát trắng, rặng núi mù sương và khu rừng bạt ngàn vút tầm mắt không xa mấy chỗ chúng mình ở.


Chúng tôi sống ở nơi diện tích khoảng 10 cánh đồng, bao phủ xung quanh là rừng, tiếp giáp 1 công viên quốc gia, rất gần thị trấn, cách đó 5 dặm. Hàng xóm bọn tôi là gấu, sư tử và hươu. Khá là vui ha.

Chỉ biết ước được như bồ..
Đó là mục tiêu của tôi khi học đại học á.


Tùy vào nơi bạn sống, bạn đã gắn bó bao nhiêu năm ở thành phố đó rồi. Hầu hết bạn bè tôi biết lớn lên trong thành phố đều muốn ra ngoài ngoại ô sống và ngược lại.


Ulatr, tôi cũng đến từ Detroit này mà hoàn toàn ngược lại với bồ. Detroit không đủ đông đúc đối với tôi, thế là tôi chuyển đến sống ở LA cách đây 7 năm và cách đây 4 tháng, tôi xách dis chuyển nhà và định cư ở NY… tôi mê NY mất rồi.
Chỉ duy nhất 1 điều tôi không thích ở các thành phố lớn là GIAO THÔNG, móa nó kẹt xe kinh dị. Nhưng tôi đã bán xe rồi, chỉ dùng phương tiện giao thông công cộng để đi lại, tôi không cảm thấy chán xíu nào.


Tôi đã chuyển khỏi Las Vegas đến sống trong 1 thị trấn bé xinh đang chết dần chết mòn chỉ để thoát khỏi thành phố đông nghẹt người. Đấy không phải là cách con người đã từng sống. Chúng ta hoàn toàn không khác mấy tổ tiên từ 100.000 năm trước. Chúng ta không tiến hóa dù chỉ 1 chút xíu (theo nghiên cứu tôi đã làm, mà phải thừa nhận là hầu hết từ phim tài liệu tiến hóa của con người) từ tổ tiên – những người chưa bao giờ thấy 50-100 khuôn mặt mới trong suốt cuộc đời họ và bây giờ chúng ta buộc phải tiếp xúc hàng tá người, ở những nơi không mấy tự nhiên. Tôi có xem 1 phim gọi là người Incas hoặc người Aztecs (tôi luôn quên tên mà họ rất gần gũi và giống nhau), các nhà khảo cổ tìm thấy văn tự về thành phố lớn, những nền văn minh cổ đại này đã có các thành phố với > 1 triệu người từ hàng triệu năm trước và những kịch bản về sự sụp đổ của nhân loại: hàng xóm không bao giờ biết mặt nhau, tội phạm tràn lang, tiếng ồn và ô nhiễm quá nhiều. Viễn cảnh này đã rất lâu rồi trước khi người da Trắng có súng, và mấy điều ở trên vẫn còn bàn bạc đến ngày nay ở các thành phố lớn. Bạn có thể mang con người ra khỏi tự nhiên nhưng không thể lấy đi bản chất con người. Đơn giản, chúng tôi không có ý định sống như thế này và hàng thế kỷ nữa sẽ không thay đổi chúng tôi giải quyết các vấn đề của thành phố lớn một cách nhanh chóng.


Tui giống bồ á. Tui đã mua 1 ngôi nhà tầm 5000 Biden ở thị trấn.


Tôi muốn sống cạnh 1 bờ hồooooo


ồ, tôi hiểu mà bồ, nhưng tôi thì ngược lại. Tôi nhìn xung quanh nơi mình sống, hiếm khi thấy bất kỳ ai đi ra ngoài tương tác xã hội trừ khi có chuyện gì đó điên rồ vừa diễn ra như xe cứu thương lao đến hoặc gì gì đó (hơi tọc mạch xíu), cách hành xử như vậy làm tôi buồn não nề, tôi yêu thiên nhiên, tôi đi dạo bên ngoài và ngắm cảnh vật quanh mình vì với tôi đó là nghệ thuật, nhưng tôi đã đến sống trong các đô thị loại 1 và tính cách-bản ngã-con người tôi hoàn toàn thuộc về mấy nơi đó, bên trong tôi quá mệt mỏi khi ở một mình :))). Tôi hướng tùm lum á


Cá nhân mình thích thành phố lớn. Mình phải chuyển từ một đô thị nhộn nhịp sang 1 vùng ngoại ô đìu hiu, nơi mình phải lái xe đến chỗ mình muốn, không có lấy 1 ai đi bộ và tôi ghétttttt nó. Tôi thích sự độc lập và mọi chuyển động hàng ngày trong thành phố lớn, nơi bạn có thể làm mọi thứ cùng 1 lúc. Đôi khi nghỉ ngơi trong 1 thị trấn nhỏ hoặc khu rừng bạt ngàn thật sự là ý tưởng tuyệt vời đó.


Tôi thích sự ngột ngạt, tù túng ở New York hoặc Philadephia

Tôi đã cố thuyết phục gia đình đừng để tôi lên thành phố lớn sống nhưng họ bằng cách nào đó yêu mấy chỗ đó vô cùng. Tôi không thấy an toàn khi ở thành phố và hầu như luôn luôn bị lạc và cơn hoảng loạn lúc nào cũng chực chờ :)))


Tôi đã đi dọc khắp nước Mỹ. Cảm thấy như mình bị chôn sống bởi biển người trong các thành phố đã đi. Tôi muốn sống trên núi hơn


9 xác. Tôi cảm thấy sợ mỗi lần thấy nhà cao tầng. Tôi nhớ khi đến New York, tôi rảo bước trên những con đường và mấy tòa nhà chọc trời thù lù đứng đó làm tôi chóng cmn mặt dù chỉ đứng trên phố ngước nhìn chúng. Chỉ cần thấy một tòa nhà cao ngất ngưỡng như thế cũng đủ làm tôi mất thăng bằng, đếch hiểu kiểu gì lun hicc


Tui ghét sống ở LA. Mọi người vô cùng tệ, giao thông kẹt cứng ngắt, ôi thành phố dơ dái nhớp nhát vãi nồi, người vô gia cư không ngừng tăng lên và chi phí đắt đỏ phải biết. Tôi căm thù sống ở LA


Tùy thành phố bạn sống thoai. Seattle và Portland tuyệt mà. Nước, công viên và rặn đồi. Mật độ dân cư vừa phải và tiện nghi. Tôi thấy khá an toàn trong thành phố. Miễn là có một cánh rừng gần thành phố.. để cắm trại hoặc công viên thiệt nhiều cây xanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *