Độc thân vui vẻ

CHUYÊN MỤC: Cẩu độc thân vui vẻ của NNM =)))#108 #MediumTrong khi đợi anh, em sẽ tận…
Trong khi đợi anh, em sẽ tận dụng thời gian để yêu lấy mình
Tác giả: Salma Elbarmawi
======
Em thường tự hỏi mình, rằng anh trông như thế nào nhỉ, chắc sẽ là một anh chàng tóc đen, với làn da rám nâu cùng nụ cười tỏa nắng. Em tự hỏi mình anh có cao không nhỉ, nhưng chắc cũng không tới độ cao hơn em tận 6 feet đâu ha.
Em thường tự hỏi mình, rằng anh có vui tính không ta? Chắc anh sẽ làm cho em cười đến đau cả bụng hoặc em cũng sẽ cười tới đau cả bụng chỉ bởi em thích anh nhiều vô cùng.
Em đã nghĩ về những cuộc trò chuyện của chúng ta, về những bí mật mà ta cùng nhau chia sẻ. Từng dòng suy nghĩ cứ lặp đi lặp lại trong đầu, khiến em mãi mới có thể thông suốt được.
Em cũng nghĩ về những chương trình TV mà chúng ta sẽ xem cùng nhau, về những cuốn sách anh sẽ bảo em đọc. Em đã nghĩ về cách anh nói anh yêu em như thế nào, trước khi hai ta cùng ôm nhau chìm vào giấc ngủ. Hoặc đơn thuần chúng ta chỉ nói về việc anh hòa thuận với bố mẹ em như thế nào, còn em quý mến bố mẹ anh ra sao.
Có lẽ, tới giờ phút này em đã nghĩ đến hầu như về mọi thứ có thể chỉ để tưởng tượng ra anh trông như thế nào. Và bằng một cách nào đó em đã nhận ra, em không thể ngăn nổi mình ngừng nghĩ về điều này cho tới khi nào em thực sự gặp được anh.

“Dạo gần đây, em đã vượt qua được nỗi sợ rồi. Nỗi sợ bản thân mình sẽ tình cờ gặp anh ở nơi đâu đó xa nhà, nơi mà em chỉ dự định ở lại trong một thời gian ngắn mà thôi. Nỗi sợ bản thân mình sẽ yêu anh trong khi em vẫn đang hoang mang ở trên con đường đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi rằng: Em là ai ở trong cuộc đời này?

Có một thời điểm nào đó em sợ em sẽ phải nói với anh rằng em không chắc mình muốn gì trong cuộc sống này nữa. Rằng em có thể trao đi và nhận lại tình yêu, nhưng lại không thể giao phó cả đời và sự nghiệp của mình vào tay một người.
Cuối cùng, cái suy nghĩ bao giờ anh sẽ xuất hiện cũng dần mờ nhạt đi trong tâm trí em. Em tự hỏi có phải tiềm thức của bản thân đã cho phép buông tha những ý nghĩ về anh hay không, hay đó là một tín hiệu ảo diệu từ vũ trụ để báo với em rằng anh đang trên đường tìm kiếm em đấy nhỉ?

Cho dù thế nào đi nữa, em vẫn thấy mừng vì anh chưa xuất hiện. Bởi em vẫn cần thêm thời gian.

Em đã học được cách yêu bản thân theo cái cách mà em từng nghĩ rằng nó không cần thiết. Em đã học được cách tự gọi mình là quý cô xinh đẹp khi không trang điểm, khi xõa mái tóc xoăn tự nhiên trong những lần ra phố. Em đã học được cách khoan dung với cơ thể mình và kiên nhẫn với những mong muốn của bản thân.
Em đã thành thạo kỹ thuật đi giày cao gót và tận hưởng cảm giác thoải mái ra sao khi đi bộ đường dài trên những đôi Nike êm ái. Em đã thử nhiều sắc đỏ khác nhau trên đôi môi mình, điều mà giờ đây em có thể tự tin tuyên bố rằng, em đã là trùm khoa học trong lĩnh vực son môi rồi đấy.
Em nhận ra mình trân quý khoảng thời gian độc thân của mình như thế nào, và nó nhiều như cách em yêu cuộc sống này vậy. Em thậm chí còn dành thời gian để thử những món ăn mới – chỉ để chắc rằng bản thân em là một kẻ ăn uống kén cá chọn canh hạnh phúc.
Em đã sáng tạo thêm vào những cái nhãn mà em gán lên bản thân. Cùng với đó là sự quyết tâm, hăng hái, yêu thương và tò mò. Em cũng đã gạch bỏ đi những thứ đã trải nghiệm qua trong danh sách của mình để nhường chỗ cho những cái mới.
Và em cũng đã dũng cảm
Không chỉ dũng cảm trong cách độc lập, mà còn dũng cảm trong việc dám bị tổn thương. Em đã bắt đầu tiến về phía những thứ trước kia em chưa từng nghĩ nó sẽ giành cho mình, về những cơ hội em e đã từng bỏ lỡ, về cả những nơi mà em từng nghĩ mình sẽ phải đợi cả đời mới thấy được. Em đã bắt đầu từng bước thực hiện ước mơ của mình, thay vì chỉ ngồi và mơ mộng về nó.
Và em vẫn chưa kết thúc đâu.
Thật ra, em phải nói với anh rằng – Em chỉ mới bắt đầu thôi đấy.
Giống như cách em đã từng mơ về anh, giờ em sẽ mơ về tương lai mà em gầy dựng cho chính mình. Để cuối cùng khi chúng ta gặp nhau, em sẽ không hỏi anh rằng, tại sao mãi giờ anh mới tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *