CHUYỆN MÀ SAU KHI CON TRAI CÓ BẠN GÁI RỒI MỚI BIẾT (Phần 2)

Mọi người đều yêu cầu tôi đăng hình bạn gái của tôi. Tôi thực sự không dám đăng, vì tôi sợ vợ. Cô ấy đặc biệt không thích đăng ảnh của mình, tôi cũng hết cách. Đối với việc mọi người nói rằng giọng điệu của tôi giống như một cô gái, thực ra mỗi khi nhắc đến cô ấy, giọng điệu của tôi liền tự nhiên mà trở nên nhẹ nhàng, bởi vì tôi chưa bao giờ dùng ngữ điệu nặng nề nói chuyện với cô ấy. Tôi thấy một bạn nhắc tôi trong phần bình luận, haha ok luôn, nếu có thời gian rảnh tôi sẽ viết về những chuyện hàng ngày hoặc vài câu chuyện nhỏ giữa tôi và cô ấy. Viết cho đến khi tôi cầu hôn cô ấy luôn.

Lâu rồi không xem lại bài, thấy có vài bạn gợi ý rằng để bạn gái tôi cũng nói một chút về tôi. Tối hôm qua tôi tỏ tình với cô ấy. Cô ấy ngủ cùng con mèo cả đêm (thực sự cảm ơn bạn nhỏ này nha). Nhưng dù sao tôi cũng bám lấy cô ấy không rời, cô ấy liền đồng ý. Cô ấy nhận xét về tôi khá nhiều, có cái tốt và cái xấu, cái xấu tôi sẽ cố gắng thay đổi, cho mọi người xem cái tốt của tôi rồi cười một trận nha.

1. Anh ấy có thể hoặc cực kì manly và đẹp trai, hoặc dễ thương. Khi anh ấy đẹp trai, tôi thấy anh ấy thật đỉnh, và khi bật mode dễ thương, anh ấy sẽ trông thật nũng nịu, khiến mọi người muốn đến gần và hôn anh ấy.

2. Trong ba năm yêu nhau, mỗi lần đi chơi với bạn, anh ấy đều nói trước với tôi, rằng anh ấy đi cùng ai, ở đâu, làm gì, bao lâu thì về. Anh ấy chưa bao giờ ngừng lại để nghỉ ngơi, anh ấy cũng chưa bao giờ khiến tôi phải lo lắng.

3. Anh ấy lười biếng, nhưng đối với việc của tôi lại rất siêng năng. Nấu ăn, rửa bát, giao hàng, dọn dẹp… Rất nhiều việc, rất nhiều chi tiết dù nhỏ nhoi, anh ấy đều rất chăm chỉ.

4. Anh ấy rất có động lực, làm rất tốt công việc của mình, được lãnh đạo không ngừng khen ngợi. Nhưng anh ấy biết tách biệt rõ ràng giữa công việc và cuộc sống, có thời gian rảnh sẽ ở bên tôi.

5. Những thứ tôi thích đều rất đắt, tôi chưa từng nói với anh ấy, anh ấy cũng không biết. Nhưng vào ngày sinh nhật của tôi, những dịp lễ, anh lại ngốc nghếch tặng tôi một bó hoa, rồi tặng tôi một cái hôn thật dài.

6. Anh ấy rất quan tâm tôi, vì tôi vốn nhút nhát nên buổi tối anh ấy sẽ về sớm. Khi tôi về muộn, anh ấy sẽ bật đèn lên đợi tôi. Lúc ngủ tôi hay bị cảm lạnh, anh ấy sẽ đắp chăn cho tôi.

7. Nói đến ngủ, anh ấy ngủ ngáy, nghe cực kì cực kì vang. Lúc đầu tôi không quen, anh lo tôi ăn ngủ không ngon. Sau này quen dần, chỉ khi có tiếng ngáy của anh tôi mới có thể yên tâm ngủ được.

8. Anh ấy sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ tôi khỏi những tổn hại về thể chất, tâm lý, tinh thần và xã hội.

9. Tôi rất thích những chiếc ôm của anh ấy, mềm mại, ấm áp, và đặc biệt an toàn.

10. Chỉ số cảm xúc của anh ấy rất cao, khả năng giao tiếp cũng rất tốt. Nhưng anh ấy nói với tôi rằng chỉ số cảm xúc cao là để đối xử người khác, còn giao tiếp tốt có thể làm cho cuộc sống của chúng ta vui vẻ hơn, vì khi tôi vui, anh ấy cũng sẽ vui.

Thật sự không ngờ bài này được hơn 10k lượt thích rồi… Tôi và người yêu vẫn chưa kết hôn, quen nhau được ba năm, gần đây mới dọn về sống chung. Bởi vì chúng tôi thực sự có dự định kết hôn nên đã dọn đến sống cùng nhau. Các bạn yêu nhau nếu có ý định sống chung nhất định phải suy nghĩ kĩ càng, bởi vì việc này sẽ có ảnh hưởng nhất định tới cả hai người (đặc biệt là bạn nữ). Kể cho mọi nghe những chuyện thường ngày trong cuộc sống của chúng tôi nha.

1. Hai hôm trước thời tiết thất thường nên cô ấy bị cảm. Lúc đầu cô ấy chỉ bị ngạt mũi và ho vào ban đêm, về sau có một hôm tôi đi làm về, thấy cô ấy đang nấu cơm, sờ trán cô ấy mới phát hiện ra cô ấy đang sốt. Cơm tối cô ấy ăn cũng không ngon miệng, buổi tối cô ấy nằm nghỉ, gục đầu vào vai tôi như một con mèo con, khiến cho tôi thật sự rất đau lòng.

2. Hai người sống cùng nhau nhất định sẽ có mâu thuẫn, xảy ra mâu thuẫn cô ấy đều nhẹ nhàng nói chuyện cùng tôi, có thể ở bên cạnh nghe tôi nói hết những suy nghĩ của tôi, rồi sau đó mới nói ra quan điểm của chính mình. Cũng có lúc cô ấy tức giận rồi tự mình hờn dỗi, nhưng cùng lắm cũng chỉ một đêm, sau đó lại vui vui vẻ vẻ quay lại tìm tôi.

3. Mùa hè cô ấy mặc đồ thật sự làm tôi tức điên, váy ngắn, quần short, áo dây, áo croptop… Bạn sẽ không bao giờ biết ngày mai cô ấy sẽ mặc gì tiếp theo để chọc tức bạn. Tôi tức ở chỗ cô ấy mặc vừa hở vừa ngắn. Nhưng mà cô ấy xinh quá trời, đôi chân dài trắng nõn mềm mại, đi ngoài đường khiến con trai đều phải ngoảnh lại nhìn…

Đọc những bình luận của mọi người trong hai ngày qua, có một bình luận của một bạn khiến tôi rất đồng tình, cuối cùng thì người yêu cũ đã làm gì mới có thể khiến cô ấy trở nên như thế này? Trước đây cô ấy từng kể cho tôi về ba người, từng người từng người một đều rất nực cười. Dường như dù có làm gì đi nữa thì cô ấy cũng vẫn không thể trở thành “bạn gái tốt” trong mắt họ, không xinh đẹp, trẻ con và hay ăn bám… Họ giống như luôn có đủ mọi lý do để không thích cô ấy. Nhưng thật ra, tôi biết rất rõ rằng họ cảm thấy cô ấy quá tốt, khiến cho họ chỉ cảm thấy tự ti. Cô ấy hẳn đã rất tủi thân mà nhân nhượng với họ, để rồi chỉ nhận lại sự ích kỷ. Tôi còn nhớ Nhiễm Cao Minh (nam, nhân vật trẻ tuổi nổi tiếng ở Trung Quốc) đã nói rằng, một người con gái như vậy thật sự rất hoàn hảo, rất tốt đẹp. Cô ấy đã bỏ xuống cái tôi của mình để giữ lấy cái tôi của chúng ta, vì vậy bạn nghĩ rằng cô ấy rất tốt, rất hiểu chuyện. Nhưng bạn chưa bao giờ nghĩ tới sẽ yêu cô ấy một cách chân thành, luôn luôn đòi hỏi cô ấy, làm tổn thương cô ấy, hà cớ gì cô ấy phải đồng hành trong cuộc hành trình của bạn. Dù là nam hay nữ, một khi đã quyết định yêu một người, cần phải có kế hoạch yêu thương đối phương một cách thật tốt, nhìn nhận vấn đề từ góc độ của người kia nhiều hơn, thấu hiểu, bao dung và thông cảm. Đây cũng là lí do tình cảm giữa tôi và cô ấy luôn tốt như vậy. Khi ở bên cô ấy hãy luôn nhớ một điều, bạn thích cô ấy và yêu cô ấy, vì vậy trong cuộc sống của bạn, bạn phải yêu thương và chăm sóc cô ấy thật tốt.

Lại nói một chút về những cô gái hay hờn dỗi. Thực ra, có rất nhiều người cũng giống như tôi. Lúc đầu họ nghĩ rằng mè nheo một chút thật sự rất dễ thương, nhưng sau đó họ sẽ bắt đầu khó chịu. Nhưng bạn phải biết rằng, khi con gái dỗi hờn với bạn, cô ấy đã bắt đầu chấp nhận bạn, từng bước đón nhận tình yêu của bạn (tất nhiên là trừ những người dù không ốm đau vẫn rên rỉ hờn giận). Bạn gái tôi chỉ bắt đầu làm nũng với tôi khi đã ở bên nhau được nửa năm. Thực sự, tôi cảm thấy rất xót xa cho cô ấy, môi trường sống như thế nào đã biến cô ấy thành một cô gái không thích làm nũng như vậy? Lần đầu tiên khi cô ấy kéo kéo tôi và nũng nịu không cho tôi đi, tôi đã rất xót xa và ngay lập tức đồng ý ở lại, nhưng cô ấy đã nhanh chóng phản ứng lại và ngay lập tức xin lỗi tôi, giục tôi về nhà. Kể từ đó, cô ấy dần dần nhõng nhẽo như một đứa trẻ, nói lời xin lỗi cũng ít đi, và cô ấy bắt đầu giở những trò nghịch ngợm với tôi.

Gần đây tôi mới chuyển đến công tác tại một nơi xa nhà, gần như chỉ về nhà một tuần một lần. Đây có lẽ là lần đầu tiên tôi rời xa cô ấy một cách đột ngột và lâu như vậy, tôi thực sự không thể chịu đựng được. Sống trong căn hộ của công ty, xung quanh là không gian trống trải, tôi thực sự không quen. Nghĩ đến trước đây cô ấy đã lấp đầy cuộc sống của tôi thế nào, cô ấy sẽ ôm tôi và trò chuyện trước khi đi ngủ, nằm dài trên giường vào buổi sáng… Còn nữa, cô ấy không thể tự chăm sóc bản thân, thành thật mà nói, tôi nhớ cô ấy rất nhiều. Điều tôi mong chờ nhất mỗi tuần là được về nhà, làm việc ở đây chưa được bao lâu thì tôi đã về nhà mấy lần, lần nào cô ấy cũng tung tăng ra đón tôi, rồi ôm tôi, dắt tay tôi về nhà. Ngay khi tôi nhìn thấy cô ấy, những khó khăn và hối hả công việc đều không còn nữa. Một số người nói rằng tôi và cô ấy không chỉ là bạn trai, bạn gái, còn là cha và con gái, mà đối với sự chăm sóc của cô ấy, ở một mức độ nào đó cũng giống như một người mẹ vậy. Haizzz, dù có vất vả đến đâu, nhất định tôi cũng phải cưới được cô ấy về nhà.

Tôi thực sự không ngờ tới, hai tuần trước tôi có về nhà lúc cuối tuần và cô ấy không cho tôi chạm vào. Tôi cứ nghĩ cô ấy “đến tháng”, nhưng cũng không thể nào kéo dài hai tuần được. Tuần này tôi trở về, cô ấy cũng vẫn như cũ không cho tôi chạm vào, cơm ăn không thấy ngon, tối đi ngủ cũng không ngừng trở mình. Cuối cùng, tôi đưa cô ấy đến bệnh viện…

Tôi sắp được làm cha rồi…

Cô ấy có thai được bốn tháng rồi mà tôi cũng không biết. Lúc cô ấy ý thức được việc mang thai thì đã là tháng thứ ba rồi. Tôi hỏi cô ấy định giải quyết chuyện này như thế nào, cô ấy nói rằng muốn bỏ đứa trẻ. Tôi đưa cô ấy đến bệnh viện để thực hiện một vài thủ thuật, cô ấy cũng rất ngoan ngoãn. Ngồi trên xe từ bệnh viện trở về cũng rất ngoan. Tôi thề, tương lai nhất định tôi sẽ đối xử với cô ấy tốt hơn! Chờ cô ấy khỏe lại, chúng tôi sẽ kết hôn!

Dạo này tôi xin nghỉ ở nhà để chăm sóc cô ấy. Tôi thấy có bạn hỏi tôi tại sao phải bỏ đi một đứa trẻ. Thực ra lý do rất đơn giản, chúng ta đều biết rõ, nuôi một đứa trẻ cần phải có sự chuẩn bị thật đầy đủ. Về kinh tế, chúng tôi mới đi làm được vài năm, thực sự không có cách nào để cho em bé một điều kiện sống tốt, sợ con sinh ra sẽ khổ, cuộc sống của chúng tôi cũng sẽ khó khăn. Hơn nữa, chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng để trở thành cha mẹ. Vai trò của cha mẹ đối với việc giáo dục con trẻ và sự trưởng thành của chúng là rất quan trọng, chúng tôi chưa có những khả năng như vậy. Nếu giáo dục trẻ em không đủ tốt, những khiếm khuyết trong quá trình trưởng thành của trẻ thực sự sẽ gây hại cho trẻ, cho cả chúng ta và xã hội. Vì vậy, chúng tôi liền quyết định đợi đến khi đã chuẩn bị sẵn sàng rồi mới có con.

Về phần cơ thể của cô ấy các bạn hãy yên tâm, tôi sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc cô ấy và giảm bớt thiệt hại do ca mổ gây ra. Nhân tiện, thông báo cho mọi người, chúng tôi đã quyết định lịch trình kết hôn rồi!

Gần đây ở nhà rảnh rỗi, tôi nghĩ đến tất cả những việc trong bốn tháng đầu, thực sự là tôi đã quá bất cẩn, vì bận rộn công việc mà quên đi cô ấy, đến nỗi tôi còn không biết rằng cô ấy đã có em bé. Tôi nhớ ra trong khoảng một tháng đầu, cô ấy bắt đầu trở nên thèm ăn. Tôi đã rất vui khi nghĩ rằng cô ấy có thể ăn nhiều hơn. Sau đó đến mùa hè, thỉnh thoảng cô ấy chỉ ăn một bữa, lúc nào tôi cũng nghĩ là do thời tiết, cô ấy hay bị nôn tôi liền cho rằng cô ấy bị nhiệt miệng. Về sau, cái bụng nhỏ của cô ấy dần to ra, tôi còn nói đùa rằng cuối cùng bụng cũng có thêm chút mỡ rồi. Ban đêm nằm trên giường, tôi vẫn ôm cô ấy như trước, nhưng bụng cô ấy đã hơi áp vào tôi. Tất cả đều là sự bất cẩn của tôi, tôi đã không bảo vệ tốt cho cô ấy, để cô ấy phải chịu quá nhiều tổn thương như vậy, tôi thực sự muốn tự đánh mình một trận. Tối hôm qua cô ấy mới nói, dù sao đó cũng là đứa con đầu lòng của cô ấy, đã từng có quãng thời gian bốn tháng cùng với đứa trẻ trong bụng, trong lòng cô ấy luôn cảm thấy có chút phiền muộn. Tôi cũng vậy, đứa con đầu lòng của tôi, vậy mà tôi đã không biết đến sự tồn tại của nó cho đến khi nó rời bỏ tôi, tôi cũng thật sự rất khó chịu. Cô ấy vẫn mang bộ dạng hiểu chuyện như vậy mà an ủi tôi, nói rằng khi cơ thể tốt lên, cô ấy sẽ mau chóng sinh được em bé, không muốn tôi phải suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên, tôi lúc nào cũng cảm thấy rất có lỗi với cô ấy, tự nhủ sau này tôi phải đối xử với cô ấy thật tốt, chăm sóc cố ấy thật tốt, cũng bảo vệ cô ấy thật tốt…

Trong những bình luận gần đây, một số bạn hỏi tôi tại sao tôi không thực hiện các biện pháp an toàn. Đúng vậy, điều này thực sự tự trách bản thân tôi đã không bảo vệ cô ấy, vì vậy hiện tại tôi đã xin nghỉ để ở nhà chăm sóc cô ấy. Không thể nói đây là bù đắp được, sẽ gây tổn thương lớn đến tinh thần và thể chất của cô ấy, tôi sẽ cố gắng chăm sóc cô ấy thật tốt và mong cô ấy hãy khỏe lại thật nhanh.

Tôi thấy một bạn nói rằng tôi sẽ thực sự cảm thấy có lỗi với cô ấy nếu tôi không lấy cô ấy, đúng thật là như vậy. Hôm qua cô ấy đã kết thúc khoảng thời gian cần tĩnh dưỡng sau khi phá thai, và tôi đã làm được điều mà tôi luôn muốn làm. Cảm ơn sự quan tâm của các bạn dành cho chúng tôi, cô ấy đang hồi phục rất tốt. Tôi sẽ tiếp tục chăm sóc cô ấy thật tốt và yêu cô ấy đến hết cuộc đời này.

Câu chuyện của chúng tôi kết thúc ở đây, và trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng có một cuộc sống thật tốt. Thực tế, việc cô ấy mang thai đã thúc đẩy tôi, khiến tôi bắt đầu ý thức hơn về việc mình nên chăm sóc và đối xử với cô ấy như thế nào.

Cô ấy cũng gợi ý với tôi về việc dừng viết bài trên Zhihu, và tôi cũng đã nghiêm túc cân nhắc. Lý do tôi viết bài này trên Zhihu chính là để viết ra tất cả những điều tốt đẹp của cô ấy. Nếu có một ngày gặp khó khăn, đây sẽ là một phần sức mạnh để hỗ trợ chúng tôi. Trong lòng tôi hiện tại cô ấy thật tốt đẹp biết bao nhiêu, cũng hi vọng sau này tôi sẽ mãi nhớ đến những điều tốt đẹp về cô ấy. Đồng thời, có một lý do nữa khiến tôi update bài này, bây giờ thực ra ai cũng ít nhiều sợ hãi những mối tình “qua đường”, ít nhiều sẽ có những hiểu lầm về tình yêu đích thực, thậm chí trên mạng có hiện tượng cho rằng bản thân “cặn bã” là việc đáng tự hào. Thật ra, nghiêm túc mà nói thì cái này thật sai lầm, nên tôi muốn kể câu chuyện của chúng tôi để tiếp thêm năng lượng tích cực cho các bạn (mặc dù chúng tôi cũng đang làm rất tệ, chẳng hạn như mang thai lần đầu mà chưa lập gia đình…) Tôi cũng có một số điều muốn nhắc nhở các bạn dưới đây. Điều tôi muốn nói với mọi người là:

1. Đừng sợ hãi hôn nhân, mang thai, hay là tình yêu. Có nhiều điều chúng tôi chưa từng trải qua, kì thực chúng tôi cũng không biết những việc đó đẹp như thế nào. Khi bạn đã thật sẵn sàng, nhất định phải đi gặp những điều tốt đẹp của chính mình.

2. Trong cuộc đời này nhất định sẽ có người rất phù hợp với bạn, trước sau gì cũng có thể gặp một vài người sai lầm, thậm chí họ sẽ làm tổn thương chúng ta, tuy nhiên sau khi chứng minh được mình không phù hợp với họ, nhất định phải tiếp tục duy trì khát vọng yêu đương.

3. Con trai hãy là một người có trách nhiệm. Nếu đã không thể cho con gái một gia đình, một mái ấm, thì đừng bao giờ cởi nội y của cô ấy. Dù xã hội hiện đại có cởi mở thế nào, loại hành vi vô trách nhiệm này cũng không được dung thứ.

4. Con gái à, hãy vững lòng yêu thương bản thân, trước khi hiểu rõ một người, nhất định không được làm (các bạn hiểu thì tốt).

Cuối cùng, thật sự hy vọng tất cả mọi người ai cũng có thể tìm được một người phù hợp với mình và thật lòng yêu thương họ.

Cảm ơn mọi người rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *