Chuyện gì luôn xảy ra trong các bộ phim tình cảm mà không nên xảy ra trong đời thực?

Vị hôn phu bị bỏ rơi

Tôi biết cảnh phim này là trong Spider-Man 2, nhưng đây là tình tiết góp mặt khá nhiều trong mấy phim Tình cảm lãng mạn, và tôi thì thật sự không thích nó lắm.

Mọi thứ luôn luôn kiểu này nè:

Chúng ta có Bob (nhân vật chính của chúng ta) . Và rồi anh ta gặp Jane trên đường, một cô gái mà anh ta từng rất gần gũi trước đây ở một khía cạnh nào đó. Cô ấy chính là “the one that got away” của Bob. Họ hàn gắn với nhau, và sau đó cô ấy bảo anh ta hai từ định mệnh.

“Em kết hôn rồi”

Sau đó thì, blah blah blah, các phân cảnh tiếp theo diễn ra, Bob và Jane càng lúc lại đến gần nhau hơn một lần nữa, họ lại nảy sinh tình cảm, và Jane sẽ kiểu

“Anh biết sao không, kệ mọe thằng hôn phu của em, hãy đến với nhau nào!”

Và rồi Bob và Jane cùng nhau đi về phía hoàng hôn như kiểu họ chẳng hề lấy con tim của một chàng trai khác ra và băm nó thành từng mảnh nhỏ vậy.

Điều này xảy ra ở rất nhiều bộ phim (không chỉ phim tình cảm lãng mạn đâu), và nó rất tệ đó. Mỗi khi tôi thấy chuyện này xảy ra trong một bộ phim nào đấy, phần lớn thời gian tôi không thể không cảm thấy thương cho anh chàng hôn phu kia, người vừa bị gạt sang một bên nhưng anh ta chẳng là gì cả.

Trở lại với John Jameson trong Spider-Man 2 như một ví dụ

Nhìn mặt anh chàng xấu số kia xem. Đấy là gương mặt của một người đàn ông, người đã cố gắng trở thành người đàn ông tốt nhất có thể. Trong phim, anh ấy chẳng hề mang bất kỳ một đặc điểm lủng bại nào như cha mình. Anh ấy là hấp dẫn, quyến rũ và là một phi hành gia đầy tham vọng, người chẳng hề làm gì sai, và rồi con tim anh ấy vẫn vỡ vụn, chờ đợi người hôn thê của mình trên thánh đường trong khi cô ấy đang bận hôn hít một chàng trai khác.

Tôi biết mấy cái chiêu trò này tạo nên một khoảnh khắc lãng mạn vô cùng hoành tráng cho nhân vật chính, nhưng còn anh chàng hôn thê tội nghiệp bị bỏ rơi kia thì sao? Chắc tôi không phải người duy nhất cảm thấy tệ cho anh ta chứ nhỉ?

Phần lớn thời gian, mấy bộ phim cố gắng biện minh cho sự bỏ rơi hôn phu bằng cách biến họ thành một thằng khốn hoặc gì đó. Như trong The Parent Trap, khi họ biến cô mẹ kế thành một người mà người xem đều hoan hô khi cô ấy bị bỏ rơi ấy.

Chi tiết này chắc chắn cũng diễn ra trong đời thật. Rất nhiều là đằng khác. Làm gì có chuyện chưa từng có một hôn lễ nào bị hủy trước đây đúng không? Nó nói lên một sự thật đáng buồn trong cuộc đời khi mà mọi người lừa dối hôn phu/hôn thê của mình, yêu một người khác và rồi bỏ lại họ phía sau mà không có một lời cảnh báo nào.

Nhưng đấy không có nghĩa là tôi phải thích cái sự việc này.

Theo: 光賢

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *