CHUYỆN ĐỜI NGƯỜI ĐÀN ÔNG VÀ CỔ PHIẾU

Một cổ phiếu chỉ còn rẻ khi ít ai biết đến. Khi mà các dự án còn nằm trên giấy, dòng tiền vẫn chưa rót vào. Khi Amazon chỉ là một tiệm sách gói gọn trong căn phòng ọt ẹp, người sẵn sàng chịu rủi ro mua cổ phiếu Amazon để đầu tư cho doanh nghiệp thì bây giờ họ đã là các tỷ phú. Bức tranh họ thấy lúc đó là tương lai, là niềm tin, là sự kỳ vọng dành cho công ty. Và bản thân người chèo lái con thuyền đó, chữ M – Managment, là người lãnh đạo có tư chất hay không?

Đời người đàn ông cũng bắt đầu từ khi không có gì trong tay. Lúc đó, nhà đầu tư – người phụ nữ phải tinh tế nhận ra người đàn ông nào là cổ phiếu rác, hay là cổ phiếu đầu cơ (quen cho vui, lướt lát t3-t5, được tí lợi ích, xài xong vứt), hay những cổ phiếu đầu tư thực thụ. Phụ nữ có dám ôm rủi ro rồi đến một ngày hưởng quả ngọt hay không?

Nói đi cũng phải nói lại, người đàn ông đã được người phụ nữ tin tưởng, hay doanh nghiệp đã được nhà đầu tư đặt kỳ vọng mà mua cổ phiếu cũng phải làm được những gì mà mình nói, biến những thứ trên giấy ra ngoài thực tế, thực hiện những lời hứa khi tình yêu mới chớm nở. Nhà đầu tư rời đi khi cảm thấy những thứ khi xưa mình tin tưởng nay đã mất, hay người lãnh đạo đã biến chất, người con gái cũng rời bỏ người đàn ông mà năm xưa họ đã lầm tưởng.

Khi bức tranh kỳ vọng phai dần, niềm tin vụt mất, cuộc tình vỡ tan!

Leave a Reply

Your email address will not be published.