CHÚNG TA CÓ SỬ DỤNG CHUỘT ĐỂ ĐÁNH HƠI DÒ MÌN KHÔNG?

, nhưng chúng ta chỉ sử dụng loài chuột lớn Châu Phi với tuổi thọ cao hơn để dò mìn. Bạn không thể làm điều đó với những con chuột cưng thông thường, bởi vì khi huấn luyện chúng, chúng sẽ chỉ làm việc được vài tháng trước khi chúng quá già.

Chuột cống Châu Phi to bằng một con chuột lang lớn hoặc một con thỏ nhỏ và có những chiếc mũi khổng lồ. Khứu giác của chúng chỉ thua chó một tí, vì vậy, không có nguy cơ chúng sẽ giẫm phải mìn và bị thương.

Khu vực tìm kiếm bom mìn sẽ được đánh dấu. Các cọc được đưa xuống đất trong những khoảng thời gian ngắn dọc theo các cạnh của nơi có nguy cơ bom mìn và sau đó giăng dây quanh các cọc.

Sau đó, chuột Sniffer, tên được các nhà nghiên cứu đặt cho những loài chuột chuyên dò mìn, được trang bị những chiếc dây nịt nhỏ được móc vào một loại kẹp nào đó chạy dọc theo một sợi dây. Nếu nó đánh hơi thấy mìn, nó chỉ ra vị trí, các nhà nghiên cứu đánh dấu vị trí đó và sau đó cho chuột ăn chuối như một lời tán thưởng.

MAGAWA, tên riêng của một chú chuột dò mìn, đã được trao tặng Huy chương vàng PDSA – còn được gọi là Thánh giá George dành cho động vật – vì “sự tận tâm phục vụ nghĩa vụ”. Trong sự nghiệp kéo dài 5 năm, chú chuột này đã đánh hơi được 71 quả mìn và 38 vật phẩm khác theo sắc lệnh của quân đội Campuchia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *