Chúng mình vừa chia tay vì anh đổi ý không muốn theo đạo nữa. Mình không muốn nghe lời khuyên, chỉ mong nói ra để quăng được cục tạ trong lòng

Tụi mình vừa chia tay, sau vài năm hẹn hò. Có lúc bế tắc vì chuyện hai đứa ko có tương lai mà tạm ngưng, rồi anh tìm hiểu người mới, em cũng vậy. Lần đó Anh hứa sẽ theo đạo để tiến tới hôn nhân thì tụi mình lại quay lại bên nhau. tưởng chuyện đã được giải quyết rồi, nhưng anh lại không muốn từ bỏ tôn giáo anh đã tin rất lâu, và hiển nhiên em tôn trọng anh.

Mình chia tay trong hoà bình nhưng cục đá này sẽ đè nén trong lòng em mãi. Rằng em bỏ lỡ anh vì niềm tin tôn giáo của em. Và giờ em bắt đầu nghi ngờ ai đúng, ai sai?!

Mình nghe rất nhiều rằng “Yêu thì chuyện tôn giáo ko quan trọng”. Nhưng nó hơn rất nhiều so với các bạn tưởng tượng. Chuyện cưới xin là của hai gia đình và dòng tộc, còn con cái sau này sẽ ra sao?

Cám ơn các bạn đã lắng nghe.

mình chỉ định kể vì mọi chuyện chấm dứt rồi. Mình cũng đã buông bỏ rồi.

Mình sẽ ổn thôi!

UPDATES

Mình rất rất cám ơn mọi người đã lắng nghe và có nhiều góc nhìn khác nhau. Cám ơn chị Kim đã kể cho mình nghe câu chuyện của chị.

Riêng đạo của mình, luật lệ không hề ép buộc ai phải theo. Đó là quy tắc riêng của từng gia đình và cá nhân. Mình mong các bạn hiểu điều này!

Mình hiểu quan điểm về tôn giáo và chính trị là thứ khó có thể hoà hợp được. Huống chi tụi mình, gia đình mình và gia đình anh có những quy tắc riêng. Việc đó khiến tụi mình không thoả thuận được nữa.

Mình chúc mọi người có tình yêu và tình thương thật đẹp.

Mình xin phép dừng bình luận về chủ đề gây tranh cãi này.

Nice day nhe mọi người. Rất cám ơn mọi ng đã lắng nghe.

Đạo ai người ấy giữ :))) t thấy đạo ở VN hơi buồn cười.cùng 1 đạo nhưng bên nước ngoài cũng đâu có kiểu ép buộc cưới thì phải theo đạo như thế đâu??

Đừng nghe mấy lời tôn giáo ko quan trọng b ơi mà tôn giáo cực kì quan trọng lúc kết hôn đấy. M thấy bạn đã nghĩ đúng và quyết định rất đúng đắn rồi đấy nên cứ coi đấy như 1 trải nghiệm giúp bạn về sau chọn đúng người phù hợp và yêu đúng cách hơn thôi chứ đừng để nó là hòn đá nữa. Chúc bạn sớm tìm được bình yên trong tâm tưởng của bản thân nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *