CHIẾN TRANH KHÔNG GIỚI HẠN

SÁCH CỦA THIÊN TÀI HAY MA QUỶ ?

Link bài trước:
https://m.facebook.com/groups/771834899834482?view=permalink&id=1169918860026082

Điểm đáng chú ý nhất là cuốn:”Chiến tranh không giới hạn” được xuất bản năm 1999 còn liên quan đến cả vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ.

Ngoài đề cập đến các thủ đoạn và cách thức vô nhân tính nhất, tàn ác nhất để đè bẹp đối phương. Cuốn sách còn đề cập đến nước Mỹ rất nhiều. Trong sách họ vào thẳng vấn đề luôn:”Làm sao để hủy diệt nước Mỹ mà không phải tấn công giáp mặt ?”

Mặc dù sách ra đời trước vụ khủng bố 11/9 đến 2 năm. Nhưng ở trang 121-122 của bản gốc cũng nhắc đến Bin Laden rất nhiều. Cụ thể có đoạn sau:

“Nước Mỹ bề ngoài trông rất hoành tráng, luôn tỏ ra mạnh mẽ. Nhưng với một vụ nổ lớn tại Trung tâm Thương Mại thế giới hay một cuộc tấn công máy bay của Bin Laden vào đó thì e rằng nước Mỹ không chịu nổi, sẽ bị tổn thương ngay lập tức”.

Hai tác giả của cuốn sách cũng như các nhà lãnh đạo khác của Trung Quốc thì tin rằng khủng bố cũng chỉ là một công cụ của quốc gia mà thôi. Nhất là với “chiến tranh không giới hạn”. Quy tắc đầu tiên là “không có quy tắc nào cả”. Nghĩa là có thể dùng mọi thủ đoạn, kể cả tàn ác và vô nhân tính nhất. Miễn là đạt được mục đích là coi như thành công.

Bề ngoài thì các cường quốc sẽ không bao giờ đánh nhau trực diện. Thay vào đó là đánh 1 ván cờ. Mỗi con cờ là một mặt trận, là một loại hình chiến tranh. Vì thế các nhóm khủng bố cũng được xem như là con cờ, lúc thì được dùng để chống lại nước này, lúc thì được dùng để chống lại nước kia

Sau vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ, không có ai dám nhắc đến cuốn:”chiến tranh không giới hạn” vì sợ rằng nó sẽ làm cho người dân cả nước bị dị ứng, nổi da gà. Có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại giao Mỹ-Trung lúc đó. Đến bây giờ thì đã có hàng triệu người tìm đọc lại cuốn sách này. Người ta không khỏi rùng mình bởi vụ đâm máy bay chẳng hề diễn ra một cách bột phát, nó như có 1 sự sắp xếp nào đó.

https://books.google.fr/books…

https://www.iwp.edu/books/unrestricted-warfare/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *