Chia sẻ của anh Đào Minh Phú sau khi vô địch

Chào anh em poker,

Mấy hôm nay về nghỉ ngơi, ngủ bù, hôm nay thấy đầu óc thoải mái rồi nên lên Group, trước hết cảm ơn tất cả anh em đã động viên suốt quá trình thi đấu, tiếp theo là chia sẽ thêm vài thông tin bổ ích và kinh nghiệm quý giá trong tour Triton vừa quá.

Phải thừa nhận những giải nhỏ trong nước, Phú chơi với tinh thần giải trí là chính nên thường là đánh gamble, riêng Triton cách đây 4 tháng khi Thịnh HQ gửi lịch và thông báo, Phú đã có sự chuẩn bị khá tốt, như vài người bạn đã chứng kiến, Phú đã tìm sách về đọc (8 cuốn), mỗi ngày đều dành 3h đồng hồ xem các clip về Triton, điều đó giúp mình có thêm kiến thức, cách chơi của các Pro thế giới.

Tuy nhiên 2 ngày đầu khi vào chơi, Phú vẫn có sự ngợp vì họ đánh hay quá, bắt Bluff không trượt phát nào, do đó sau tour đầu tiên 15k Phú đã có sự điều chỉnh là ít Bluff lại, đặc biệt tour 20k Phú đã build lên 600k (115bb), top 3 chip tour, sau đó xử lý sai 1 hand (Phú utg cầm AK open 2.5bb, bị BTN đang là chip Leader 3 bet 6bb, Phú đã all in 110bb và gặp họ AA nên out luôn). Tối đó về Phú đã không ngủ được vì hối hận khi mình xử lý sai, có thể 4 bet Fold hoặc call không hít Fold vì mình chip quá nhiều.

Bước sang tour 30k, Phú đã có sự quyết tâm cao độ là sẽ xử lý tốt để vào ITM, và như các bạn biết là về thứ 14, thực ra trên bàn mọi người nhìn thấy bài của các Player thì rất dễ xử lý, nhưng mình chỉ biết bài mình thì khó xử lý hơn, với đôi 4 và còn 8bb, tâm lý thoải mái là ITM rồi, khi có nhà Open thì với vị trí Utg+ 1 Phú all in để Flip với Ax (chứ nếu biết họ KK thì đã fold từ lâu).

Sang tour 50k, Phú tự tin đánh hơn hẵn vì cũng nhìn ra các điểm yếu của các Pro là hay 3 bet 4 bet thậm chí 5 bet preflop để dứt điểm Pre, chứ lên Flop họ đánh hiền hơn Vn nhiều, miss là check Fold hoặc vượt mặt là check call, nếu Bluff không bao giờ all in mất mạng, mà để lại 1 vài bb, chính vì thế Phú đã bắt Bluff chính xác vài ván nhờ nhìn vào giá họ bet.

Có thể kể vài hand cơ bản khi tâm trạng Phú trên bàn lúc xử lý tình huống.

1. Hand 33 call 5 bet all in

Khi nhận thấy các Pro cướp pot Pre liên tục, 1 nhà open, 1 nhà call, 1 nhà 3 bet, Phú cầm 33 đã 4 bet cướp pot, và nhà Open 5 bet all in, nếu lúc đó nhà 3 bet call thì Phú snap Fold vì họ chip nhiều hơn, nhưng khi tất cả Fold, Phú nhìn nhà 5 bet chip ít hơn, nếu mình call vẫn còn nhiều chip, bỏ thêm có 100k khi đã 4 bet 125k thì Phú đã call với hy vọng họ AK, họ AA và may mắn Flop lên 3, Phú đã win cái pot đó.

2. Hand AT khi còn 6 người trên bàn Final, nhận thấy nhà BTN quá gấu trước đó và Player Trung Quốc 4 bet liên tục, nên với vị trí xấu, Phú Fold luôn để giữ chip.

3. Hand AQs open bị 3 bet Snap Fold: vị trí xấu call vào lên A hay Q đều có thể thua vì nhà chip leader quá gấu nên nhịn chờ lên FT. Tuy nhiên khi lên FT vị trí tốt hơn nhà chipleader, 2 ván AQo Phú đều call và chờ lên Flop xử lý tiếp và đều ăn pot. Nhiều anh em hỏi vì sao AQo không 3 bet nhưng vì lúc đó Phú nghĩ họ chip số 1, mình chip cũng số 3, tội gì va nhau, 3 bet họ 4 bet lại phải Fold, cứ call đã, họ check cái mình bet 1bb ăn luôn.

4. Lên FT thì AQ bị 3 bet call lên 9TQ chipleader cbet Phú all in, không muốn lên mặt sảnh 1 cây khó xử lý.

5. 2 hand TT và JJ suýt Fold nhưng vì chip P nhiều hơn nên call và đều thua khi gặp AK và AA, nếu chip họ nhiều hơn 1 tí Phú sẽ Fold.

6. Nhận thấy Player người Nga đánh hiền, Phú cướp pot họ mọi hand khi chỉ còn 2 người, nhưng né nhà đánh bão Smith ra.

7. Hand lim ở Sb và Antoni bb open 3bb, P đã all in vì nếu họ bài to họ không open to thế.

8. Khi HU, nhận thấy nhà TQ (và các pro khác khi ở vị trí SB hay BB bài không đủ mạnh họ chỉ call), Phú all in lấy pot về, lúc đó 1Bb cũng rất quý, cứ lấy pot về là ăn chắc đã.

9. Tour 25k Phú đã ngồi chì, fold 16 ván chờ bài và có thành quả, lúc còn 3 người, tổng pot 20m, Phú cầm 10m nhưng ngủ gật trên bàn, dealer gọi dậy nên quay lô luôn và về 3, rất tiếc tour đó vì nếu ngồi chì có thể về nhất, lúc đó mệt quá nên về ngủ để chơi main. Nếu biết không được chơi main đã cố tiếp

10. Hand 22: open, bị nhà bb 3 bet, Phú đã 4 bet cướp pot vì 22 lên Flop ra gì cũng có cửa thua, nhưng khi bị 66 5 bet all in Phú đã snap Fold, cướp không thành thì buông bỏ nhanh.

Thực ra với anh em xem được các bài thì có nhiều p.a xử lý, còn lúc trên bàn FT toàn 20bb trở xuống, không ai dám múa vì sai cái đi luôn, 1bb cũng quý lúc đó, ăn là ngon rồi. Khi vào đến ITM, đúng là Phú đã đánh theo sách vở, không như ngày thường giải trí nữa, vì 2 lý do, 1 là giải thưởng to quá mình cũng thích, 2 là lòng tự tôn dân tộc lúc đó mãnh liệt lắm, cứ quyết tâm vào sâu cho họ thấy Vn oánh không kém.

Triton rất chuyên nghiêp, trước khi về họ trả giải đầy đủ, giữ lại 10% thuế, nên anh em yên tâm là nhận đủ giải nhé.

Một lần nữa, cảm ơn anh em đã động viên và hỏi thăm, rất xin lỗi là Fb Phú ít dùng nên ít trả lời tin nhắn người lạ.

Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Terry Nguyen , CEO của Vsop, người đã chỉ dẫn cho Phú rất nhiều cách đây 4 năm khi mới học poker, cũng là người đầu tiên gửi sách của chính Thành viết cho Phú học, và là người đã hỗ trợ thư mời để Phú tham gia Triton.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *