Chỉ có gia đình là yêu thương mình nhất…

Mới chia tay người yêu được 1 tuần, yêu nhau 4 năm, từ hồi còn sinh viên đến khi ra trường 2 năm thì chia tay, mình bị cắm sừng, ban đầu cũng cay đắng thề sẽ ko nghĩ về hắn nữa nhưng rồi lại là cảm xúc buồn, đi đâu, nhìn đồ vật gì cũng nghĩ đến kỉ niệm lúc còn yêu nhau…ở lại Hà Nội 1 mình buồn quá nên về quê chơi với bố mẹ, ban đầu cũng chỉ tính chơi ở nàh 2 ngày thôi nhưng nghĩ thôi mấy khi về, nghỉ dài dài 1 thể nên xin nghỉ thêm thứ 2, thứ 3 rồi mới lên Hà Nội tiếp tục công việc.
Về nhà chỉ 4 ngày thôi, cũng đủ cảm nhận sự ấm áp của gia đình, sáng nào bố cũng gọi dậy sớm, ko phải để dọn dẹp hay làm việc trong nhà mà…
– Dậy sớm ăn sáng đi con, ăn sáng đúng giờ rồi làm gì thì làm, đi ngủ tiếp cũng đc.
Ở nhà mà ko đi đâu thì bố mẹ lại hỏi “Sao ko đi đâu à, có bạn bè nào về quê thì rủ bạn đi chơi, chứ ở nhà 1 mình ko buồn hả?”, động vào cái gì bố mẹ cũng “Thôi mày hậu đậu lắm, để bố mẹ làm cho”. Ngày nào mẹ cũng hỏi là ăn gì để mẹ đi chợ, ưu tiên làm cho con gái những món ăn ngon, bố mẹ chẳng mấy khi đi mua quần áo, con gái về cái là:
– 2 mẹ con đi mua quần áo ko, bố đưa đi.
Rồi ngay cả trong bữa cơm, cái gì ngon cũng gắp cho con. Tôm hấp bố bốc cho, mình ăn gà nhưng ko ăn da bố cũng lặng lẽ ngồi bỏ da ra cho. Đến tối bố còn pha sữa cho uống, bố bảo “Uống đi mà tăng cân, nhìn gầy quá rồi, đi làm vất vả à?”. Mặc dù mình đã lớn nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho mình như vậy, ở ngoài kia, trên mảnh đất Thủ đô có bao nhiêu mệt mỏi, muộn phiền về nhà tan biết hết…bố mẹ vẫn chăm lo cho mình từng li, từng tí 1.
Sau 4 ngày ở nhà, chuẩn bị lên Hà Nội thì:
– Để mẹ chuẩn bị cho ít đồ ăn.
Mẹ đóng hộp, đóng gói cẩn thận đồ ăn cho mình nào là rau củ quả, nào là trứng, xách đi còn chẳng được, trong đó có cả cá kho, hôm trước bố mẹ còn ko ăn hết vì để dành cho mình mang lên:
– Cứ xách lên, nhờ chú để cốp xe cho xong bắt taxi bảo người ta chở về chỗ trọ cho.
Rồi đang ngồi thẩn thơ chờ đến giờ xe đón (có xe người quen đưa lên) thì bố lên, đưa cho 5 triệu bảo:
– Cho con tiền tiêu vặt, đừng nói với mẹ đấy ko mẹ lại nói bố. Thi thoảng có thời gian thì về chơi với bố mẹ, mấy nữa đi lấy chồng rồi thì bố mẹ chơi với ai…
Bố nói xong tự dưng muốn khóc nhưng lại kìm nén nước mắt, đến lúc lên xe rồi, ngồi ghế xong nước mắt cứ lăn dài…
Chỉ có bố mẹ mới yêu thương mình nhất…chẳng muốn rời xa, chẳng muốn lấy chồng đâu…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *