Lí do người lớn không bao giờ kén ăn là do họ toàn mua mấy món họ thích

Với cái phận sinh viên đỗ nghèo khỉ như tui thì mấy món hồi nhỏ tui ghét bỗng chốc có thể chế biến được thành một thứ ngon lành. Chính khoảnh khắc biết được điều đó đã khiến tui ngừng kén ăn.

>u/lethologica5 (619 points)

Đối với tui thì đó là món sườn lợn và lasagna. Sườn lợn thì rẻ hơn gà và bò, còn món lasagna tính ra cũng nuôi sống được rất nhiều người đấy.

>>u/yakshack (321 points)

Sườn lợn là món ăn chính trong nhà tui khi tui còn nhỏ (lúc đó nhà tui còn nghèo), và những đứa trẻ khác không thường xuyên ăn chúng như là với thịt bò hay gà. Mẹ tui có đến tận 4-5 công thực cho món sườn lợn và tất cả chúng đều ngon vl.

Yummmm, giờ tui phải ra ngoài mua thêm mấy cái sườn lợn đây…

____________________

u/sneak1000 (2.5k points)

Và tui khi nhỏ đã bị đánh cho tét mông vì trở thành một đứa kén ăn.

>u/open_door_policy (2.1k points)

Tui cũng vậy nè

Lớn lên rồi tui mới biết mẹ tui nấu tệ đến cỡ nào á

Thế bồ có biết mình có thể nêm muối khi nấu món đó hoặc thỉnh thoảng nêm trước khi nấu không?

>>u/PartyPorpoise (1.1k points)

Thế bồ có biết còn nhiều loại gia vị ngoài muối với tiêu tồn tại khônggggg?

>>>u/Sw33tLim3s (514 points)

Bồ chắc dân da trắng hả

>>>>u/blackcherri85 (21 points)

Comment tuyệt nhất mà tui từng được đọc

_____________________

u/xJGirlx93 (345 points)

Đúng vậy đấy, bố tui sẽ bắt tụi tui ăn mấy món ổng khoái và nếu không ăn hết thì tụi tui sẽ biết tay với ổng. Tui thề ổng là một thằng cha kén ăn nhất từng tồn tại á.

>u/Soliterria (88 points)

Một việc mà tui không thể chịu nổi khi lớn lên cùng với bố đó là gan với hành tây á… Tui thường chỉ ăn mỗi hành tây với nấm thôi, và mỗi lần như vậy tui lại bị tét mông vì cái tội ăn không hết 98% bữa ăn.

_____________________

u/Dan514158351 (438 points)

Tui từng được xem là một đứa kén ăn và đến bây giờ khi tui thỉnh thoảng nấu ăn cho gia đình, mấy bồ hãy đoán xem giờ thì ai kén ăn nào? Tất cả mấy món mà tui bị bắt ăn hồi còn nhỏ, tui sẽ nấu lại chúng cho gia đình và… “Mẹ không thích món này chút nào!”

>u/Logipog (290 points)

Hoặc do bồ nấu tệ quá thôi

_____________________

u/killer8424 (202 points)

Tui biết nhiều người già đầu rồi mà vẫn còn kén ăn lắm này. Cứ thử rủ họ đi ăn và mấy bồ sẽ biết được thôi.

>u/Improving_Myself_ (106 points)

Tui nhận thấy rất nhiều người khi còn nhỏ quyết định ghét ăn món đó và lớn lên cũng không thèm thử lại. Vị giác của bồ thường thay đổi khá thường xuyên. Nếu bồ vẫn tin rằng bồ sẽ không thích nổi cái món bồ ghét vào 10 năm về trước, thì bồ nên thử lại đêi.

>>u/Free_Electrocution (8 points)

Hồi nhỏ tui ăn nhiều cực, lớn lên được xíu thì bỗng có mấy món tui hỏng thích ăn nữa. Tui ghét cái món bơ đậu phộng trong nhiều năm cho đến khi một ngày tui quyết định thử lại nó và thấy nó yummy vl, thế là nguyên ngày hôm đó tui dọng họng hơi nhiều cái bánh mì bơ đậu đó á. Bây giờ thì tui cũng hay thử lại mấy món mà tui ghét lắm nè. Tui vừa mới phát hiện ra tui thích thêm món cà ri và chịu đựng nổi mấy phần đậu nấu kĩ với ăn được phần xanh nhất của rau, nhưng mà mới chỉ có mấy món đó thôi. Tui cũng có thử mấy miếng hành tây trong món cà ri đó và tui thề là lúc đầu ăn thấy nó ngọt lắm luôn á, tui còn tưởng hôm đó tui sẽ thích thêm hành tây nữa kìa. Thế mà đến cái miếng hành thứ hai, nó chẳng còn vị ngọt đó nữa. Tui càng thử, vị của nó càng tệ hơn, tui đã phải dừng lại vì cảm giác lúc đó cứ như đang ăn giun ấy. Tất cả món đó đều nhằm trên một cái dĩa, và tui không biết vị giác với cái phần não dành cho đồ ăn của tui nó như thế nào nữa, tui cứ thế thêm vào trái cây và rau củ mà tui nghĩ tui có thể nuốt được.

_____________________

u/Uncommonfowl (131 points)

OP đi ăn nhà hàng với bố và nhận ra.

_____________________

u/AmosLaRue (514 points)

Con người sẽ dần mất đi vị giác khi họ ngày một già đi. Thế nên người lớn thường có một khẩu vị “tinh chế” nhất định, đó là lí do tại sao họ thường nếm được ít vị hơn.

Cùng một chủ đề thì chó lại có ít hơn đến 70000 nụ vị giác so với con người, thế nên chúng hay ăn rác ấy.

>u/meepingchicken (136 points)

Tui không chắc điều này đúng 100% nhưng tui có nghe nói rằng cơ thể càng nhỏ thì sẽ càng dễ nhiễm chất độc hơn, vì vậy trẻ em đã tiến hóa để có phần vị giác nhạy hơn để tránh bị tử vong khi lỡ ăn trúng một thứ gì đó có độc.

Ngoài ra, tui có search qua gg một chút và thấy rằng trẻ em thường có tầm 10000 nụ vị giác trong khi người lớn có nhiều hơn khoảng 5000 nụ. Chó thì chỉ có khoảng 1700, tui không biết bồ lấy con số 70000 từ đâu ra.

_____________________

u/Kirokill (28 points)

Tui sẽ ăn được mọi thứ miễn là tui không phải ăn nó hằng ngày trong 3 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *