CHỈ CẦN SỚM HƠN 10 PHÚT, CUỘC SỐNG SẼ CÓ NHỮNG KHÁC BIỆT TO LỚN

———————
Nếu bất luận là làm chuyện gì cũng có thể sớm trước 10 phút, để có thể đi ứng đối với một vài chuyện ngoài ý muốn xảy ra, vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Bạn đã bao giờ gặp hay trải qua những tình huống như này:
Mùa đông lười biếng, dậy muộn hơn 10 phút, ra khỏi cửa phát hiện chiếc xe buýt vừa đi mất.

Khó khăn lắm mới thoát khỏi cảnh kẹt xe, cuối cùng cũng đến được công ty, lại phát hiện một hàng dài đang xếp hàng ở cửa hàng bán đồ ăn sáng.

Mua được đồ ăn sáng, nhanh chóng về phòng làm việc, mới phát hiện ra có rất nhiều đồng nghiệp đang xếp hàng đợi chấm công…

Lúc lười biếng không dậy sớm, chúng ta không hề dự liệu được rằng, 10 phút ngắn ngủi thôi nhưng lại tạo ra ảnh hưởng lớn như vậy tới cuộc sống.

Chúng ta thường vì bỏ lỡ một vài phút quan trọng mà hối hận không kịp.

Đừng bao giờ xem thường một vài phút ngắn ngủi.

Nếu bất luận là làm chuyện gì cũng có thể sớm trước 10 phút, để có thể đi ứng đối với một vài chuyện ngoài ý muốn xảy ra, vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Một buổi phỏng vấn nọ, khi đã diễn ra được khoảng nửa tiếng đồng hồ rồi mới có một ứng viên vội vội vàng vàng chạy tới.

Lý do anh ta đưa ra là sự chậm trễ về thời gian trong việc xác nhận báo cáo nghỉ việc ở công ty cũ.

Nhà tuyển dụng khi đó không nói gì, chỉ đánh một chữ “x” vào CV của anh ta.

Đến phỏng vấn muộn cho thấy anh ta không xem trọng buổi phỏng vấn này. Còn nếu anh ta thấy quan trọng nhưng vẫn đến muộn, vậy thì anh ta là người không biết phân nặng nhẹ, không biết nên ưu tiên những việc ra sao.

Khi một người để lại cho đối phương ấn tượng là một người không đúng giờ, năng lực kém, vậy thì họ dựa vào đâu để có được một cơ hội tốt hơn?

Ở nơi làm việc, đúng giờ là sự tôn trọng tối thiểu nhất dành cho đối phương, dành cho buổi gặp mặt.

Muộn một vài phút sẽ để lại ấn tượng không tốt cho đối phương, sẽ làm mất đi sự tín nhiệm của khách hàng, thậm chí mất đi cơ hội thay đổi cuộc đời.

Con người ta khi nhìn nhận một sự việc, phần lớn đều chỉ nhìn kết quả.
Phàm là chuyện gì cũng chỉ cần sớm 10 phút thôi, đó không chỉ là sự tôn trọng với đối phương, quan trọng hơn là trách nhiệm với bản thân.

Phàm là việc gì cũng sớm hơn, cho bản thân một khoảng thời gian đệm, dù có xảy ra việc gì ngoài ý muốn, cũng có thể ung dung giải quyết, không làm lỡ việc chính.

Bất luận là ở nơi làm việc hay trong cuộc sống, không có ai thích qua lại với một người không đúng giờ, luôn trễ hẹn.

Đến cả lời hứa về thời gian còn không giữ được, liệu có thể giữ được những lời hứa quan trọng hơn không?

Nếu cẩn thận quan sát những người quanh mình, bạn sẽ phát hiện ra, đồng nghiệp luôn trễ giờ, rất dễ xảy ra sai xót trong công việc; người yêu luôn trễ hẹn, hai người sẽ rất dễ xảy ra tranh cãi.

Người không biết chừa chỗ trống cho thời gian sẽ không biết chừa đường lui cho cuộc sống.

Có những công việc, chỉ cần cẩn thận hơn một chút là có thể hoàn thành; có những cuộc cãi vã, chỉ cần đúng giờ một chút là có thể không xảy ra.

Bất kể là làm người hay làm việc, đối xử với mình hay đối xử với người khác, xử lý thời gian hay xử lý các cuộc hẹn, chỉ cần nghĩ thêm một vài bước, luôn có sự chuẩn bị trước, cuộc sống có thể trở nên ung dung, an nhàn hơn rất nhiều.

Người có sự chuẩn bị trước luôn là người được số phận ủng hộ.

Đừng coi thường một vài phút thời gian, nó không chỉ cho thấy quan niệm về thời gian của một người, mà còn cho thấy thái độ của họ với cuộc sống.

Mỗi ngày, sớm hơn 10 phút, có thể khiến cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và trọn vẹn hơn!

Theo Tri thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *