Chấp nhận sự khác biệt của bản thân

Chấp nhận sự khác biệt của bản thân, chấp nhận có những con đường mình phải đi một mình; chấp nhận sự không hoàn hảo; chấp nhận những lời cười nhạo của người khác. 

Có một cậu học sinh luôn cố gắng học tập, thế nhưng bạn bè cậu ấy thì luôn đả kích, cười nhạo rằng dù có cố gắng thì cũng không thể hơn những sinh viên thuộc những trường nổi tiếng. Lần thứ nhất thi trượt, cậu ấy càng bị cười nhạo nhiều hơn, ngay cả bố mẹ cũng nghĩ cậu ấy nên về quê. Chỉ có cậu ấy tin rằng mình có thể làm được. Suốt một năm tiếp theo cuộc sống của cậu ấy khi đó chỉ vẻn vẹn có hai việc là đọc sách và làm đề.

Cuối cùng, cậu ấy cũng có thể trở thành nghiên cứu sinh của một trường đại học danh giá.

Tại sao cậu ấy lại làm được như vậy, bởi cậu ấy biết chấp nhận rằng bản thân cậu ấy dù không hoàn hảo nhưng sẽ luôn cố gắng. Có những con đường như thế, đầy sự cô độc, đầy tiếng cười nhạo vì sự khác biệt. Nhưng chúng ta vẫn phải chấp nhận mà không oán than, bởi vì, những điều đó chúng ta cố gắng vì bản thân mình, và chẳng phải vì ai khác. Có thể bạn sẽ thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn và gục ngã, nhưng sau cùng mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *