Chào mọi người, mọi người nghĩ gì về ngành sale ạ

Em nay năm 21 tuổi, dự kiến tháng 6 thất nghiệp vào tháng 11 năm ngoái em có xin làm ở 1 công ty sale, sau 2 tháng thử việc không đạt doanh số nên nghỉ việc, từ đó thất nghiệp đến đầu tháng 3. Không chịu nổi cảnh thất nghiệp nên em lại apply đi làm sale tiếp.

Nói thật em thấy ngại khi phải cất giọng nói trong một căn phòng đang im lặng, hiện tại chỉ có mình em là sale mới tuyển ( công ty đang tuyển ) do tính tình em hơi hướng nội, không thích hay chủ động làm quen nên không thân được với team khác. Hôm trước đi làm nghe mọi người bảo làm sale mà trông nhát thế thì làm sao được. ( dù đó là sự thật nhưng nghe xong thật là chán nản )

Một người năng lực bình tthường không có gì nổi bật, tìm kiếm công việc phù hợp thật khó. Muốn tìm công việc khác thật khó do không có kinh nghiệm chuyên môn hay tài lẻ gì mà cv chỉ toàn làm sale, suy nghĩ sau khi ra trường thật áp lực. Ngày nào cũng muốn nghỉ nhưng nghỉ lại không có tiền và lại tiếp tục tìm kiếm cv thật sự mệt mỏi. Mỗi giây ở công ty trôi qua như cả thế kỷ vậy.

Lúc nào cũng suy nghĩ nghĩ nên tâm trạng luôn không vui vẻ trọn vẹn được.

y chang mình nha. mình đã trong tình cảnh của b r. và mình cũng đã apply việc sales ở cty thứ 2 nhưng cũng nghỉ vì ko sales đc. hướng nội ít nói thì làm sales là cực hình đó c. giờ t sang chỗ làm t3 thì tìm đc job làm giấy tờ rồi, mọi ng cũng ai làm việc nấy, ít nói, nhưng vẫn khá thân thiện. khuyên c đừng cố apply sales nữa, hãy tìm những việc hành chính giấy tờ ko yêu cầu kinh nghiệm nha. mình cũng đã thất nghiệp 6 tháng mới tìm đc job thứ 3 này. chúc c thành công.


Nếu hơi hướng nội có thể sale online. Thật ra làm sale đâu cần nói nhiều đâu. Mình nói đủ để KH mua sp rồi. Mỗi người 1 vibe khác nhau, tùy loại khách ý.

Mình cũng hướng nội, mình cũng làm sale và nó cũng chẳng ảnh hưởng gì. KH bây giờ họ thông minh và có hiểu biết nhất định

Ngoài ra, mình nghĩ là sợ gặp KH thì nhiều yếu tố : nhưng chủ yếu mới nên chưa đủ hiểu sản phẩm, mình k hiểu nên cũng ngại chia sẻ cho người khác. 

Quan trọng nhất mình thích sp đó thì mới bán dc ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *