Một trong những kỳ quan đặc biệt nhất nước Anh, Cổng Vòm Durdle của bờ biển Jurassic

Hôm nay chúng ta sẽ đến với một trong những kỳ quan đặc biệt nhất nước Anh, Cổng Vòm Durdle của bờ biển Jurassic (Jurassic Coast được đưa vào danh sách Di Sản thế giới năm 2001), thuộc vùng Dorset miền Nam nước Anh.
Để đến được Durdle Door không phải là chuyện đơn giản. Từ thành phố biển xinh đẹp Bournemouth, bạn phải bắt chuyến tàu kéo dài 1 giờ đồng hồ để tới Weymouth. Từ đây, các bạn có thể bắt chuyến xe Bus X54, đi 21 bến tới cổng của khu tham quan Durdle Door, và từ đây đi bộ tới bãi biển là thêm 18 phút trên những con đường gập ghềnh sỏi đá nữa. Nghe thì có vẻ vất vả, nhưng thực sự khi cánh cổng tò vò hiện ra cùng bãi biển vàng óng, làn nước biển màu xanh ngọc với những đám mây xốp trắng như bông trôi thanh thản tô điểm cho bầu trời màu lam trong vắt, mọi mệt mỏi như dường tan biến hết.
Có một điều tiếc nuối duy nhất đó là biển ở đây được trải sỏi chứ không phải cát như các bãi biển khác, tuy nhiên, sỏi ở đây láng mịn và nhiều màu sắc, tạo nên cho bãi biển Durdle Door một nét dặc biệt riêng. Cảm giác chôn bàn chân xuống hàng trăm viên sỏi được sưởi ấm bởi những tia nắng mùa hạ, rồi để những cơn sóng mát lạnh nhẹ vỗ về đôi chân trần, lắng nghe tiếng chim hải âu pha lẫn với tiếng cười nói của những đứa trẻ xung quanh, là một cảm giác thật khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác ngoài Durdle Door.
Tôi ngồi xuống, mở chiếc hộp picnic của mình ra, tự làm một chiếc sandwich giăm bông xúc xích, rót một ly vang trắng và thưởng thức nốt buổi chiều hoàng hôn bên bãi biển đẹp tuyệt này.
Bài hôm nay đến đây là hết rồi, enjoy your day, stay safe, stay healthy and see you in the next post.
Today song: https://www.youtube.com/watch?v=oKxuiw3iMBE
Leave a Reply

Your email address will not be published.