CẤY PHẤN Ư?!! ĐỪNG TIN, NGƯỜI TA DỤ ĐÓ

Vào những năm 2014, trend cấy phấn bbcream chợt rộ lên như một trào lưu với những lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn, nào là da mặt căng mịn trắng hồng tự nhiên, nào là che đi mọi khuyết điểm của da mà không cần tốn công trang điểm,…. Những lời ấy đã nhanh chóng đánh vào tâm lý muốn đẹp nhanh của các chị em và trở thành một dịch vụ yêu thích của các nàng lúc bấy giờ. Sau đó vài năm, dịch vụ này đã dần ít đi trên thị trường, chẳng thấy spa nào quảng cáo cho nó nữa, cho đến một năm gần đây, trào lưu này đã trở lại và phát triển mạnh mẽ trên thị trường làm đẹp, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở thế giới. Nhưng liệu dịch vụ này có đem lại hiệu quả thật sự?

Đầu tiền chúng ta nên biết rằng, “cấy” chính là hành động dùng một loại máy có những đầu kim nhỏ tạo lên da một lực rất nhẹ để đưa tinh chất vào sâu trong da, cụ thể ở đây là đưa hạt phấn vào da, giúp da hấp thụ nhanh chóng từ sâu bên trong.

Phấn để cấy vào da là hỗn hợp bao gồm tế bào gốc, peptide, niacinamide,adenosine … Kỹ thuật viên sẽ thoa đều hỗn hợp này lên da của khách sau đó sẽ tiến hành phi kim hay còn gọi là “cấy” để thực hiện dịch vụ. Sau liệu trình, da của khách hàng sẽ trở nên mịn màng, căng bóng và trắng sáng như vừa trang điểm một lớp nền hoàn hảo, đương nhiên với kết quả như thế thì đây được xem là moitj thành công, thế nhưng đây cũng là lúc bạn sẽ gặp rắc rối với làn da của mình.

Hãy tưởng tượng nếu một ngày bạn không tẩy trang thì da bạn sẽ thế nào? Mụn ẩn, dầu nhờn, mụn viêm,… sẽ đua nhau nở rộ đúng không, vậy hà cớ gì mà “phấn” được đưa sâu vào da, không thể tẩy trang được lại giúp bạn có một làn da khoẻ, đẹp cho đặng. 

Theo GS . Trần Hậu Khang – chuyên gia đầu ngành da liễu Việt Nam cho rằng , việc cấy bất kỳ thứ gì vào da đều có thể gây nguy hiểm cho da , thậm chí có thể hoại tử . Da , nhất là da mặt vốn nhạy cảm hơn rất nhiều . Bệnh viện Da liễu TW đã phải điều trị cho rất nhiều trường hợp da bị hư hại vì tiêm , cấy những chất chưa được kiểm chứng khoa học khiến mặt sưng phù , biến dạng . Không những làm tổn thương vùng da mà các chất nguy hại đó còn có thể đi vào máu gây nhiễm trùng máu , suy gan , suy thận , ảnh hưởng đến tính mạng .

Dùng từ “cấy phấn” cho nghe hoa mỹ, chứ thực chất đây như là một dạng phun xăm, tạo vết thương hở để đưa mực vào bên trong da mặt. Sau tất cả có thể thấy đây là một phương pháp làm đẹp hại nhiều hơn được mà ta cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện. Không gì có thể mang lại vẻ đẹp cho chúng ta bằng sự chăm sóc và tập luyện. Rất mong bài chia sẻ này như một hồi chuông để chúng ta có thể “tỉnh táo” hơn khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *