cay-canh-no-hoa-hong-ruc,-tung-chum-nhu-phao-bong,-trong-o-san-tang-van-khi,-binh-an-cho-gia-chu

Cây cảnh nở hoa hồng rực, từng chùm như pháo bông, trồng ở sân tăng vận khí, bình an cho gia chủ

Đây là cây cảnh chị em với chuông vàng (phong linh) nhưng lại mang màu sắc lãng mạn và mơ mộng với màu hoa hồng xao xuyến.

Đặc điểm của cây cảnh kèn hồng

Màn trình diễn của kèn hồng đơn giản là tuyệt đẹp. Từ cuối tháng 1 đến tháng 4 – một số nơi sớm hoặc muộn hơn, tùy thuộc vào thời tiết và khi cây trụi lá – những bông hoa có màu từ hồng nhạt, sang đậm đáng kinh ngạc của nó.

Cây cảnh nở hoa hồng rực, từng chùm như pháo bông, trồng ở sân tăng vận khí, bình an cho gia chủ - Ảnh 1.

Con đường kèn hồng nổi tiếng ở Sóc Trăng. Ảnh sgtiepthi

Kèn hồng hay còn gọi là chuông hồng (tên tiếng Anh là Pink Trumpet, tên khoa học là Tabebuia rosea thuộc họ Bignoniaceae (Núc Nác), là chị em của cây chuông vàng (tên tiếng Anh là Yellow Trumpet hay Golden Trunmpet (cây kèn vàng), tên khoa học là Tabebuia Argentea).

Cây kèn hồng có nguồn gốc xuất xứ từ các quốc gia châu Mỹ, sau đó được du nhập và trồng ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Thái Lan, Việt Nam.

Cây cảnh nở hoa hồng rực, từng chùm như pháo bông, trồng ở sân tăng vận khí, bình an cho gia chủ - Ảnh 2.

Khả năng ra hoa của kèn hồng là vô địch. Ảnh Sgtiepthi

Việt Nam có 1 số con đường kèn hồng được nhiều người biết đến ở TP.HCM, Sóc Trăng… Mỗi khi hoa nở thu hút rất nhiều người đến ngắm cảnh và chụp ảnh.

Cây kèn hồng là cây thân gỗ. đường kính thân trung bình khoảng 50cm và có thể lớn hơn, tán cây hình dù. Lá kèn hồng dạng lá kép chân vịt với 3 đến 5 lá chép, mặt trên nhẵn, mép nguyên, cuốn lá dài từ 3 đến 12cm.

Cây cảnh nở hoa hồng rực, từng chùm như pháo bông, trồng ở sân tăng vận khí, bình an cho gia chủ - Ảnh 3.

Chị em ruột của cây cảnh chuông hồng: Chuông vàng (phong linh) Ảnh minh họa jenkinslandscape

Hoa có hình dạng giống hình chuông, 5 thùy phát triển đều ở đầu, có màu hồng phấn, mọc thành chùm mỗi chùm từ 4-7 hoa trông rất đẹp mắt.

Những bông hoa rực rỡ của cây cảnh này xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 5, có nơi ra hoa sớm hơn hoặc muộn hơn. Mỗi mùa hoa kéo dài khoảng 3 tháng.

Mỗi bông hoa đều “hoàn hảo”, có nghĩa là nó chứa cả bộ phận sinh sản đực và cái. Những bông hoa được thụ phấn nhờ ong, bướm và chim ruồi.

Cây cảnh nở hoa hồng rực, từng chùm như pháo bông, trồng ở sân tăng vận khí, bình an cho gia chủ - Ảnh 4.

Cây cảnh màu hồng rực là một cảnh quan khiến mọi người thích thú. Ảnh minh họa seedsandall

Sau khi thụ phấn, hoa phát triển thành quả hình trụ màu xanh, dài từ 7 đến 16cm, mở dài hai đường nối, hạt có cánh.

Khi trưởng thành, quả chuyển sang màu nâu và nứt dọc, mỗi quả sẽ giải phóng tới 150 hạt có cánh. Hạt giống được phát tán nhờ gió và sẽ nảy mầm dễ dàng nếu chúng được gieo trong vòng hai tuần sau khi phát tán.

Cây cảnh nở hoa hồng rực, từng chùm như pháo bông, trồng ở sân tăng vận khí, bình an cho gia chủ - Ảnh 5.

Ngay cả khi rụng xuống đất, loài hoa này vẫn sáng rực. Ảnh minh họa Wallpaperflare

Tùy thuộc vào vi khí hậu nơi nó phát triển, cây cảnh có thể rụng lá hoặc bán rụng lá. Đây là loại cây phát triển chậm nhưng sống lâu năm. Mặc dù cây cảnh khi còn nhỏ không nở hoa nhưng với tán hoa hồng rực của nó xứng đáng để bạn chờ đợi vài năm.

Không chỉ có hoa đẹp mà gỗ kèn hồng cũng cực kỳ rắn chắc, có khả năng chống mục nát và côn trùng nên nó thường được sử dụng cho tất cả các loại công trình, bao gồm cả thuyền, bến cảng, sàn, sàn, cầu thang và dầm.

Cây cảnh nở hoa hồng rực, từng chùm như pháo bông, trồng ở sân tăng vận khí, bình an cho gia chủ - Ảnh 6.

Ngoài ra, vỏ và lá kèn hồng có đặc tính kháng sinh và khử trùng, ở các vùng bản địa của cây, chúng đã được sử dụng trong y học cổ truyền. Ảnh minh họa myseedtopia

Loại gỗ này cũng được ưa thích làm các vật phẩm sử dụng hàng ngày như bát, đũa, đồ thủ công mỹ nghệ…

Ngoài ra, vỏ và lá kèn hồng có đặc tính kháng sinh và khử trùng, ở các vùng bản địa của cây, chúng đã được sử dụng trong y học cổ truyền. Tuy nhiên, chúng cũng có độc tố nếu không được xử lý đúng cách nên mọi người không nên dùng tùy ý.

Cây cảnh nở hoa hồng rực, từng chùm như pháo bông, trồng ở sân tăng vận khí, bình an cho gia chủ - Ảnh 7.

Với “chiếc dù” hồng xinh xắn, cây cảnh này xứng đáng để bạn trồng trước sân nhà.

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh kèn hồng

Kèn hồng có dáng cao, đẹp, hoa có màu sắc sặc sỡ nên thường được trồng ở đường phố, xung quanh vỉa hè hoặc trồng trong tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa, nhà máy xí nghiệp.

Với “chiếc dù” hồng xinh xắn, cây cảnh này xứng đáng để bạn trồng trước sân nhà. Cây cảnh với bóng mát có khả năng thanh lọc bầu không khí giúp bạn, mang lại không gian đầy màu sắc lãng mạn, phấn hồng mỗi khi cây cảnh nở hoa.

Cây cảnh nở hoa hồng rực, từng chùm như pháo bông, trồng ở sân tăng vận khí, bình an cho gia chủ - Ảnh 8.

Cây cảnh này giúp thu hút khí tốt, mang lại sức khỏe và bình an cho gia chủ. Ảnh minh họa carboncreditsconsul

Với màu hoa hồng rực, nở hoa rạng rỡ, cây cảnh này được coi là biểu tượng của sự vui vẻ, hạnh phúc và may mắn. Cây kèn hồng cũng có ý nghĩa tốt trong phong thủy.

Cây cảnh này giúp thu hút khí tốt, mang lại sức khỏe và bình an cho gia chủ. Sự hiện diện của cây cảnh này trước sân nhà cũng thể hiện sự tươi trẻ, tinh tế, sang trọng của gia chủ.

Ngoài ra, với màu phấn hồng, cây cảnh này còn tượng trưng cho sự lãng mạn, ngọt ngào trong tình yêu. Vào dịp Tết khi đi du xuân, các bạn trẻ rủ nhau đi chụp ảnh kèn hồng, đứng dưới tán hoa hồng rực, tình cảm lại càng thêm lãng mạn, gắn bó.

Cây cảnh nở hoa hồng rực, từng chùm như pháo bông, trồng ở sân tăng vận khí, bình an cho gia chủ - Ảnh 9.

Hạt kèn hồng có thể theo gió đi rất xa. Ảnh minh họa greenparadiselives

Cách chăm sóc cây cảnh kèn hồng

Cây cảnh này nên được trồng dưới ánh nắng đầy đủ và tốt nhất là ở đất thịt pha cát thoát nước tốt. Nó đòi hỏi phải tưới thường xuyên trong mùa khô.

Khi còn non, cây cảnh nhạy cảm với sương giá còn khi trưởng thành, nó có thể chịu được nhiệt độ thấp trong thời gian ngắn.

Cây cảnh nở hoa hồng rực, từng chùm như pháo bông, trồng ở sân tăng vận khí, bình an cho gia chủ - Ảnh 10.

Cây cảnh này dường như phát triển và nở hoa tốt hơn ở những nơi có nhiệt độ nóng hơn. Ảnh minh họa greenparadiselive.

Cây cảnh này dường như phát triển và nở hoa tốt hơn ở những nơi có nhiệt độ nóng hơn. Rễ cây chắc chắn và gỗ chắc chắn giúp cây chịu được gió mạnh.

Sau khi vừa mới trồng cây xong thì bạn có thể tưới nước ngay, đảm bảo độ ẩm đất ở khoảng 70% trong 15 ngày đầu để rễ phát triển. Bạn có thể tưới mỗi ngày 3-5 lít nước, nếu thời tiết ẩm, có mưa thì có thể cách 3-5 ngày tưới một lần.

Cây cảnh nở hoa hồng rực, từng chùm như pháo bông, trồng ở sân tăng vận khí, bình an cho gia chủ - Ảnh 11.

Hãy ngắm nghĩa chiếc dù hồng phấn ngọt ngào này để xem có xứng đáng để bạn trồng 1 cây trước cửa nhà không nhé!. Ảnh minh họa etsy

Khi cây đã cao khoảng 30cm thì bạn có thể bón phân cho cây ở dạng phân pha loãng với nước và tưới định kỳ 1 tuần 1 lần.

Khi trời nắng nóng thì nên tưới thêm nước cho cây, mùa mưa thì nên thoát nước để rễ cây không bị úng. Kèn hồng là cây thân gỗ nên dễ bị sâu, côn trùng làm tổ, do đó bạn nên phun thuốc diệt côn trùng lên thân cây hay bôi vôi quanh gốc để bảo vệ cây.

Hãy ngắm nghĩa chiếc dù hồng phấn ngọt ngào này để xem có xứng đáng để bạn trồng 1 cây trước cửa nhà không nhé!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *