Câu nói dịu dàng nhất mà bạn từng nghe

[1]

Lúc đi bệnh viện thú y thì gặp một người cha đang dạy dỗ con trai: “Con thích động vật, con thấy mình mua nổi hamster giá rẻ thì liền tự ý đem nó về nhà. Nhưng con chưa từng nghĩ chuột cũng sẽ bệnh, chi phí phẫu thuật của nó con vốn không gánh nổi. Sự yêu thích của con đối với nó mà nói là vô dụng thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng. Ba hi vọng con hiểu rằng là một người con trai, trước khi con chưa có khả năng chịu trách nhiệm thì không xứng để nói tới chuyện thích với yêu.”

[2]

Tôi lúc nhỏ từng hỏi mẹ: “Tại sao phải sinh ra con vậy?”

Mẹ tôi nói: “Vì mẹ cảm thấy thế giới này rất đẹp, cho nên muốn con đến xem cùng.”

[3]

Lúc bạn đi làm, cá tuyết Alaska đang nhảy lên mặt nước. Lúc bạn gặp khách hàng, những chú hải âu bên kia bờ Thái Bình Dương đang tung cánh lướt qua những miền thành thị. Lúc bạn ăn cơm, cực quang ngũ sắc trên bầu trời đêm đang trải dài rực rỡ. Nhưng bạn đừng sốt ruột, lúc bạn cố gắng từng chút cho tương lai của mình, những cảnh sắc bạn ngỡ sẽ không nhìn thấy, những người bạn ngỡ cả đời sẽ không gặp đang từng bước một đi về phía bạn

[4]

Thật xin lỗi nha, ban ngày tôi không có cơ hội nào nói chuyện với cậu, chỉ đành chờ đến tối nói với cậu câu “ngủ ngon”. Nhưng cậu đừng xem thường hai chữ này, nó bao hàm cả ánh mặt trời tôi thấy lúc sáng sớm, áng mây tôi thấy lúc trưa, cơn gió nhẹ lúc xế chiều, bao hàm từng lời cả ngày nay tôi muốn nói với cậu, ngủ ngon.

[5]

Có một cặp vợ chồng viết lên mộ cho đứa con vừa sinh 3 tuần đã mất:

“Dưới tấm bia mộ là bảo bối của chúng tôi, thằng bé không khóc cũng chẳng ồn, chỉ sống mới 21 ngày, tốn của chúng tôi 40 đồng. Thằng bé đến thế giới này xem thử nhưng không vừa ý nên đã đi rồi.”

[6]

Bạn phải âm thầm cố gắng để bản thân trở thành niềm mơ ước của người khác

“Mơ ước của tôi chính là trở thành ước mơ của cậu”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *