Cậu đã cảm nắng ai chưa ?

Năm 17 tuổi, tui biết thế nào là thích một người. Nụ cười của cậu bạn cùng bàn khiến lòng tui bồi hồi, xao xuyến. Thời điểm đó, cậu ta chính là động lực để tui đi học mỗi ngày.

Tui đoán mình không phải là con người dễ si tình cũng như dễ rơi vào lưới tình. Bằng chứng là đó giờ hơn 17 năm trời tui chưa phải lòng một ai hết =)). Nhưng cũng vì vậy mà tui lại lo được lo mất. Sợ nói ra thì mất đi tình bạn của cả hai, không nói thì sợ bỏ lỡ. Cậu ta và tui cứ như vậy đến hết lớp 12.

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Dần dà, tình cảm ấy cũng dần lớn lên, nhưng chỉ mỗi trái tim tui là cháy, càng ngày càng chìm đắm trong sự quan tâm, nhiệt tình của cậu ấy. Tui cứ thế giấu nhẹm đi lời trong lòng để rồi đến một ngày cậu ấy công khai người yêu. Phải nói là cực khó mà diễn tả lại cảm xúc lúc đó của tui. Người cậu ấy hẹn hò là một bạn gái xinh xắn trong lớp tui, cũng chính là bạn của tui. Hồi trước hay xem phim thanh xuân học đường, tui cữ nghĩ mấy tình tiết đó cùng lắm chỉ là trên phim, chưa bao giờ nghĩ, tui cũng ở trong cốt truyện như vậy. Chưa tỏ tình mà nói thất tình thì cũng không hẳn là đúng nhưng nguyên một tuần đó tinh thần tui tụt hẳn đi. Bạn bè còn trêu “ sao mặt mày mấy bữa nay như thất tình vậy “ nữa kìa =)).

Lúc đó vừa buồn vừa suy sụp, đến nỗi tui còn thường đổi chỗ về cuối lớp. Tui cứ nghĩ mình sẽ khóc lâu lắm nhưng mà sau tất cả thì tui cũng gỡ mấy nút thắt buồn trong lòng mình. Giờ tui 19 tuổi, bên cạnh tui dù chẳng có cậu bạn ấy đồng hành nhưng tui lại gặp được nhiều tri kỉ hơn. Tui cũng biết ơn cậu ấy vì tui đã xem cậu ấy như động lực, đỗ vào trường đại học mà tui thích. Lâu lâu gặp lại nhau, tui vẫn có chút bồi hồi của ngày ấy, nhưng tui biết, nếu hai tụi tui đã không có duyên như vậy thì tui vẫn nên trân trọng tình bạn của hai đứa.

Nhưng dù sao thì, tui cũng mong cho tất cả những cô gái, chàng trai đều có thể dũng cảm bày tỏ với người mà mình thích. Nhưng nếu không được đáp lại cũng đừng buồn mãi nhé. Tỏ tình hay không là do mình lựa chọn, bày tỏ cũng chỉ là muốn để cho người kia biết cảm xúc của mình. Còn nếu không đủ dũng cảm như tui thì cứ xem như đó là một món quà, nhét vào góc nào đó trong tim nhaaaa.

Tui là Tỉ Tê và cảm ơn các bồ đã đọc bài viết. Chúc các bồ luôn hạnh phúc với lựa chọn của mình. ????


cre picture: pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *