CẬU BÉ BẮT ĐẦU NGỦ NGOÀI TRỜI ĐỂ CHỨNG MINH VỚI BỐ MẸ MÌNH CÓ THỂ TỰ LẬP

Tháng 1/2023, cậu bé 14 tuổi Isaac Ortman, ở Duluth, Minnesota vừa hoàn thành 1.000 đêm liên tiếp ngủ ngoài trời. Để kỷ niệm cho cột mốc quan trọng này, cậu cùng vài người bạn tổ chức cắm trại trong một căn nhà tuyết tại nhà thờ Lakeside, Duluth.

“Ngủ ngoài sân thật thú vị, cháu sẽ không dừng lại mà tiếp tục đến khi lên đại học”, cậu nói.

Thử thách ngủ ngoài trời của Isaac Ortman bắt đầu tháng 4/2020, khi bố mẹ cậu bé muốn con thay đổi bản thân, tự lập khi ngủ một mình. Isaac dùng túi ngủ và một chiếc võng ra ngoài sân, cách nhà khoảng 50 m và bắt đầu thử thách. Kể từ đó, ngủ ngoài trời trở thành thói quen của cậu bé.

Để ngủ ngon giấc, Isaac chuẩn bị vật dụng giữ ấm và an toàn khi ở ngoài trời. Cậu thường dùng võng không thấm nước để mắc trong sân, cùng túi ngủ và chăn để dùng khi trời lạnh. “Vào mùa đông, cháu che kín toàn bộ cơ thể, chỉ chừa lỗ mũi, đội thêm chiếc mũ giữ nhiệt. Vì thế, cháu vẫn có thể ngủ ngon”, cậu nói.

Sau hơn 1.000 đêm ngủ bên ngoài, cậu nhận ra mình thích tuyết, mưa và gió hơn là cái nóng và độ ẩm của mùa hè. Để thay đổi thói quen, đôi khi Isaac sẽ dựng lều ở sân sau, kể cả khi sang nhà bạn bè, cậu cũng nằm bên ngoài hoặc dựng lều.

Bố của Isaac cho biết, anh vô cùng tự hào về con trai. “Nhiều người có thể thấy con tôi kỳ cục, nhưng thật ra nó cũng là một thói quen bình thường. Kể cả mưa bão, đau ốm hay lều bị thủng không có gì khiến con từ bỏ. Isaac Ortman đã học được tính kiên trì”, ông nói.

Theo Washington Post/Vnexpress

Có thể là hình ảnh về 1 người, thủy vực và văn bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *