cap-doi-trung-quoc-uong-nuoc-doi-bon-cau-nha-ve-sinh-6-thang-ma-khong-biet

Cặp đôi Trung Quốc uống nước dội bồn cầu nhà vệ sinh 6 tháng mà không biết

Một cặp đôi trẻ sống ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, đã sốc nặng sau khi phát hiện ra suốt 6 tháng họ đã uống nhầm nước dùng để dội bồn cầu nhà vệ sinh ở căn hộ cho thuê mà không hề hay biết.

Chia sẻ với truyền thông, anh Đàm cho biết đã chuyển tới một căn hộ cho thuê cùng bạn gái hồi tháng 5/2023. Giá thuê nhà mỗi tháng lên tới 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng). Sau một thời gian sống ở căn hộ mới, anh Đàm thấy sức khỏe bắt đầu có nhiều biểu hiện bất thường. Anh bị rụng tóc và da nổi mụn, còn bạn gái bị ho, thấy tức ngực. Và trong 6 tháng sống ở đây, họ chưa hề nhận được hóa đơn thu tiền nước dù vẫn sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày.

Thấy lạ, Đàm kiểm tra đồng hồ nước thì phát hiện kim đồng hồ không chạy ngay cả khi nguồn nước trong căn hộ vẫn đang dùng. Quyết tâm tìm lời giải đáp, cặp đôi nhờ chuyên gia và thợ sửa ống nước tới xem giúp.

Khi kiểm tra, thợ sửa ống nước tìm thấy một đường ống phụ nối giữa nhà vệ sinh với đường ống nước máy. Như vậy, suốt quãng thời gian vừa qua, cặp đôi đã dùng nước chuyên dội bồn cầu vệ sinh để ăn uống, tắm giặt, mà không hề hay biết.

Cặp đôi Trung Quốc uống nước dội bồn cầu nhà vệ sinh 6 tháng mà không biết - Ảnh 1.

Sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe, cặp đôi quyết định kiện công ty cho thuê nhà và yêu cầu bồi thường thiệt hại bằng tiền mặt.

Theo đại diện của công ty cho thuê nhà, người tới thuê có thể dùng nước sinh hoạt hàng ngày hoặc nước nhà vệ sinh lấy từ giếng gần đó bằng cách điều chỉnh van.

Vào tháng 3 vừa qua, chất lượng nước giếng đã vượt qua các yêu cầu kiểm tra, nhưng chỉ dùng để xả bồn cầu và tưới cây. Trong khi đó, anh Đàm khẳng định chưa hề nhận được thông báo này khi chuyển tới sống ở căn hộ.

Hiện cặp đôi vẫn trong quá trình thuê luật sư với hy vọng sẽ nhận được khoản tiền bồi thường. Cả hai cần chứng minh về việc bản thân vô tình tiêu thụ nguồn nước chỉ dùng cho nhà vệ sinh. Sự việc vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *