CẢNH BÁO LÀM RĂNG Ở CƠ SỞ KHÔNG UY TÍN

Bản thân mình cũng đang quan tâm đến vấn đề răng lợi nên có đi nhiều chỗ để tìm hiểu, thì mình có nghe ngóng được nhiều người làm răng hỏng ở các cơ sở nha khoa ko uy tín, thậm chí còn ko phải nha khoa mà chỉ là 1 cái spa, đặc biệt là vụ LÀM RĂNG SỨ. Mình xem mà thấy hãi nên đăng để cảnh báo mn.

Về vụ làm răng sứ, thực ra mình nghĩ vụ làm răng sứ nó ko xấu, đặc biệt là đối với những case răng bị tàn phá nặng nề thì làm sứ lại là 1 giải pháp tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp răng vẫn khoẻ, ăn nhai ngon nghẻ thì ko nên làm sứ, vì khi làm sứ răng thật của bạn sẽ bị mài đi đáng kể để lắp răng sứ, mà răng thật bao giờ thì nó cũng tốt hơn. Như ảnh đầu mình lấy của 1 cái cơ sở thẩm mỹ, mình cũng ko rõ mài kiểu như ảnh này là có đúng kĩ thuật hay ko, mà cứ đăng để cho các bạn hình dung. 

Nếu quyết định vẫn làm sứ thì các bạn nên chọn cơ sở uy tín, nếu ko hậu quả sẽ rất nặng nề. Nhiều lúc xem feedback thì thấy nó đẹp vậy vì nguyên cái bộ răng trắng bóc lung linh lắp vào chụp ảnh nó chả đẹp ngất ngây ra nên nhìn ai chả mê =))))))))))))))) cái vấn đề mấu chốt chúng ta cần quan tâm là TÍNH LÂU DÀI của nó, chứ xem mấy ảnh feedback mới làm ko nói lên được điều gì đâu ạ, vì về bản chất đều là lắp 1 bộ răng mới đẹp lung linh vào thì làm ở đâu chụp ảnh trông cũng đẹp thôi =)))))))) nếu làm ở chỗ ko có tay nghề thì để về lâu dài sẽ bắt đầu lộ ra nhiều hậu quả rất kinh khủng, theo như mình biết có thể là bị hôi miệng, đen chân răng, hỏng tuỷ răng. Cho nên mong bạn nào đang có ý định làm sứ mà răng còn đang khoẻ mạnh bình thường trước khi làm hãy xem các ảnh này để cân nhắc thật kĩ. Có nhiều người coi việc làm sứ như 1 giải pháp thay thế cho niềng răng, nhưng theo mình nghĩ làm sứ với niềng khác nhau hoàn toàn, nên ko thay thế cho nhau được đâu ấy 

 mình thấy có cái dán sứ veener nó ít xâm lấn hơn làm sứ, với nó cũng đẹp nữa, nhưng ko rõ có tác hại gì ko, nên mong ai có chuyên môn chia sẻ.

Lưu ý khi chọn nha khoa để làm răng thì cái vấn đề này bản thân mình chưa từng làm nên mình cũng ko có mấy kinh nghiệm. Nhưng lời khuyên của mình là TUYỆT ĐỐI KO LÀM Ở SPA nhé các bạn =)) spa nó ko được cấp phép về lĩnh vực răng hàm mặt đâu, làm thì bắt buộc phải là 1 bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt. Nếu muốn yên tâm thì các bạn có thể cân nhắc làm ở viện lớn thuộc nhà nước như bệnh viện đại học y, răng hàm mặt trung ương, bác sĩ tay nghề đảm bảo, nhưng thực ra vẫn có nhiều rủi ro và trải nghiệm làm ở bệnh viện cảm giác dịch vụ nó sẽ ko được chuyên nghiệp như nha khoa tư, với cả như niềng thì sẽ ko được trả góp như nha khoa tư, và lịch ko được linh động, nên cá nhân mình vẫn thích làm ở nha khoa tư hơn. Làm ở nha khoa thì phải đảm bảo phòng khám được cấp phép hoạt động, bác sĩ phải có đầy đủ bằng cấp, kinh nghiệm hành nghề, thực ra mình nghĩ tìm hiểu cái vấn đề này cũng hơi khó và cũng có chút nhạy cảm vì vấn đề tin tưởng, tự dưng mình đòi bác sĩ show bằng cấp cho mình xem nó cũng kì =)) cho nên cũng mong bạn nào có kinh nghiệm hơn mình chia sẻ ạ. 

Bên cạnh đó, khi tìm nha khoa, các bạn nên cảnh giác với người quen giới thiệu, mình xin lỗi nếu trình bày cái quan điểm này mà có chút tiêu cực, nhưng qua những gì mình tìm hiểu thì người quen cũng là những người mình nên thận trọng, vì có rất nhiều trường hợp làm răng hỏng do làm ở chỗ người quen giới thiệu. Nhiều khi có thể người ta chỉ làm sales cho nha khoa đó và ăn hoa hồng chứ cũng ko có kiểm chứng gì về chất lượng đâu ạ. Tuy là mình nói như thế nhưng cũng ko phải ý mình là người quen ko thể là 1 nguồn tham khảo đáng tin cậy, nếu người đó thân cận và đủ tin tưởng thì các bạn vẫn có thể tham khảo từ họ. Việc tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông như các trang mxh các bạn cũng cần đặc biệt lưu ý, mình thấy nhiều tình trạng nhiều người viết bài review chỉ mang tính chất quảng cáo, hay nhiều nha khoa hay chôm ảnh bệnh nhân của nha khoa khác rồi quảng cáo bệnh nhân đó là của bên mình làm ấy =)) với cả đặc biệt cẩn trọng với bố nào gạ mình làm sứ nhé các bạn. 

Nói chung người ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”, bộ răng nó mang tính quyết định về cả sức khoẻ và thẩm mỹ rất cao, nên mong mọi người có thể “chọn mặt gửi vàng” một cách cẩn thận để ko xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc. Bản thân mình cũng chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế mà chỉ viết bài dựa trên những gì mình đúc kết được sau khi tìm hiểu, nên có thiếu sót gì mong được các bạn thông cảm và góp ý, và mong các bạn chia sẻ thêm để mn cùng thảo luận nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *