CẢM GIÁC HỐI HẬN – CÓ LẼ BẠN SẼ HIỂU

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định nhanh chóng và đúng đắn đó chính là sự hối hận, ta lo lắng về hậu quả của cái quyết định sắp đưa ra, lo lắng những thứ mình sẽ đánh mất, những sai sót được sinh ra hoặc chỉ đơn giản là hai từ “giá như”.

“Liệu đây có phải là Sweetheart mà mình đang tìm kiếm, nhưng anh ta khá đào hoa, liệu có nên mở lòng không?”. Chính vì vậy mà tôi đã nghĩ sai một người tốt, và tôi đã chọn từ bỏ anh ấy, cho đến khi tôi nhận ra mình đã bỏ qua một trái tim ấm áp, một con người luôn nghĩ cho người khác đã vô tình khiến tôi cảm thấy không an toàn. Tôi đã nhận ra rằng không phải cứ đào hoa thì sẽ hai lòng. Điều đó xuất phát từ cảm giác lo lắng, sợ rằng sẽ hối hận.

Giờ thì hãy nhìn vào một chiếc ly của bạn, nó được làm bằng sứ, có quai cầm, màu trắng, hoa văn con cá,… Tôi đã miêu tả được một chiếc ly, nhưng đó có thực sự là cái ly của bạn không? Vậy thì phải bỏ thêm chút thời gian để quan sát, để tìm hiểu chi tiết của cái ly đó thì ta mới nhìn nhận đúng đó là cái ly của bạn. Để đưa ra một quyết định đúng đắn, cần nhìn nhận sự việc trước mắt một cách chi tiết nhất, sâu nhất.

Dù cho cuộc sống có xô bồ đến đâu, mong những người trẻ như chúng ta sẽ biết dành chút thời gian để sống chậm lại, để nhìn nhận cuộc sống này rõ hơn theo nhiều khía cạnh khác nhau. Bởi thế giới này còn muôn màu muôn vẻ lắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *