Các bạn có tin vào duyên phận không?

Vợ mình từng nói với mình nếu là duyên phận nhất định sẽ quay về với nhau. Và sau 7 năm làm bạn bè, tìm hiểu, xa cách chúng mình lại trở thành gia đình của nhau. Chữ duyên có lẽ là đúng, nhưng phần nhiều nhất chính là sự chờ đợi chân thành của cô ấy đối với mối quan hệ của bọn mình.
Lần đầu tiên gặp nhau, vợ mình mới vừa bước chân vào cánh cổng đại học còn mình thì đang đi thực tập. Vợ mình nhỏ nhắn, ngoan hiền nên mình rất quý, chơi với nhau vô tư chứ không có tình cảm nam nữ gì. Sau này mình chuyển về nhà làm, cô ấy vẫn học trên HN, mình có người yêu nên cũng thỉnh thoảng mới hỏi han nhau vài câu. Học xong đại học vợ mình về quê mình làm việc, mình đã rất bất ngờ vì không hiểu sao cô ấy lại bỏ HN với nhiều cơ hội để về thành phố nhỏ bé này một mình. Vợ mình chưa bao giờ kể cho mình nghe về lí do đó.
Lúc mình và người yêu cũ chuẩn bị tiến tới hôn nhân thì người yêu cũ mình phản bội mình. Mình sống như người đã chết, cô ấy bỏ lại tình cảm 4 năm để cưới người đàn ông cô ấy quen 4 tháng. Chính khoảng thời gian ấy, vợ mình đã kéo mình ra khỏi cơn khủng hoảng, cô ấy nghe mọi câu chuyện của mình, cổ vũ mình, giúp mình bình tâm lại. Rồi mình phát hiện vợ mình đã thích mình trong suốt 5 năm quen biết, cô ấy không quen ai, không cho ai cơ hội cũng vì mình. Thời điểm ấy mình không ở trong trạng thái tốt nên mình đã bắt đầu giữ khoảng cách với cô ấy, luôn khuyên cô ấy hãy mở lòng đón nhận người khác, thậm chí nói dối rằng mình đã yêu người khác. Cô ấy đã tỏ tình rồi dứt khoát bước ra khỏi cuộc sống của mình.
Bọn mình không liên lạc gần một năm, thỉnh thoảng mình vào xem nick của cô ấy, cô ấy vẫn giữ thói quen đọc sách, vẫn thích uống nâu đá và đi du lịch. Mỗi lần đi qua nơi mình từng đi cùng cô ấy, mỗi lần thấy bộ phim chiếu rạp nào đó sắp ra được review hay mình lại nghĩ đến cô ấy. Bọn mình gặp lại nhau trong đám cưới của người bạn chung, cô ấy chỉ khẽ cười với mình thay cho lời chào hỏi nhưng mình đã nghĩ mãi về cô ấy. Và mình đã quyết định theo đuổi vợ mình. Bản thân mình đã bình thản với cuộc tình cũ và muốn nghiêm túc yêu đương với người con gái chân thành với mình. May mắn là vợ mình vẫn đồng ý cho mình cơ hội sau bao chuyện xảy ra.
Bây giờ thì chúng mình đã về một nhà. Gặp nhau ở độ tuổi đôi mươi, trở thành gia đình của nhau ở tuổi ba mươi. Mình thật sự thấy biết ơn vì đã không đánh mất cô ấy, biết ơn vì cô ấy đã luôn chờ đợi mình, biết ơn vì cô ấy đã dùng hết tuổi trẻ để yêu mình. Mình chỉ muốn chia sẻ một chút vì vợ bảo mình không biết lãng mạn là gì. Mình biết vợ mình vẫn hay đọc cfs nên là không biết sau sự lãng mạn này thì tiền tiêu vặt hàng tháng có thể tăng thêm một chút không nhỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *