Bức tranh với những ánh nhìn đầy biểu cảm, nhất là chú mèo trông rất chi là “khinh bỉ”

Đây là một bức tranh nổi tiếng có tên In a Roman Osteria của họa sĩ người Đan Mạch Carl Bloch, tranh được vẽ vào năm 1866, do thương gia Moritz G. Melchior đạt.

Carl Bloch là một người bạn của Moritz G. Melchior và thường ghé đến thăm gia đình Melchior và dùng bữa tối tại đây vào thứ Năm. Những người bạn khác của gia đình Melchior là nhà văn Hans Christian Andersen, họa sĩ Frederik Christian Lund, nhà thơ kiếm quản lý bảo tàng Carl Andersen và Robert Watt cũng thường hay ghé đến chơi.

Melchior đã đặt bức tranh này và nhờ Carl Bloch vẽ trong chuyến đi đến Ý, dựa trên tác phẩm Italian Osteria Scene, Girl welcoming a Person entering (1847) của Wilhelm Marstrand.

Và Carl Bloch đã vẽ nên một bức họa diễn tả lại cảnh ngước nhìn của ba người trong một bữa ăn theo phong cách hài hước, chân thực và giàu cảm xúc với những biểu cảm đầy sống động, đặc biệt còn có sự xuất hiện của một con mèo với ánh nhìn sắc lẹm khiến cho bức tranh càng thêm nổi bật và cuốn hút hơn.

Năm 1884, Melchior để lại bức tranh cho Phòng trưng bày quốc gia Đan Mạch, sau đó bức tranh được giao lại cho bảo tàng quốc gia vào năm 1935.

Cre: Dafne Apple Art, wiki

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *