bo-truong-singapore-kien-tiktok-vi-be-boi-doi-tu

Bộ trưởng Singapore kiện TikTok vì bê bối đời tư

Mạng xã hội TikTok đang đối mặt với một vụ kiện dân sự từ Bộ trưởng Nội vụ và Luật Singapore, ông K. Shanmugam. Cụ thể, mạng xã hội này từ chối hỗ trợ trong việc xác định ba người dùng đã tải lên một video công bố những thông tin sai trái về ông. Bộ trưởng đã đệ trình ba bản khai tại hãng luật WongPartnership, mô tả rõ các cáo buộc trên mạng xã hội mà ông đã nhiều lần phủ nhận là “sai sự thật và vô căn cứ”.

Bộ trưởng Singapore kiện TikTok vì bê bối đời tư

Các bản khai đi kèm với tuyên thệ, hỗ trợ đơn xin lệnh tòa của Shanmugam, yêu cầu TikTok cung cấp tài liệu và thông tin để xác định những người dùng liên quan. Trước đó, TikTok đã từ chối cung cấp thông tin cá nhân cơ bản của ba người dùng, trừ khi có lệnh tòa án.

Bộ trưởng Singapore kiện TikTok vì bê bối đời tư - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nội vụ và Luật Singapore đã khởi kiện dân sự chống lại gã khổng lồ mạng xã hội TikTok. Ảnh: IT.

Vào ngày 13/8, một người dùng TikTok có tên “@trusted.selller” đã tải lên một video chứa hình ảnh và thông tin sai trái về Shanmugam, đặt ra nghi vấn về quan hệ ngoài hôn nhân của ông hay còn gọi là ngoại tình. Ngày 15/8, một người dùng khác tên “@tharakhussin” đã tải lên video chứa thông tin sai lệch và phỉ báng về Shanmugam từ một bài báo của trang celebscritic.com.

Người dùng thứ ba có tên “@thaddeusthomas81” được đề cập trong vụ kiện với video đăng vào ngày 17/8, mục đích làm rõ mối quan hệ của Shanmugam. Trong bản khai của mình, Shanmugam bác bỏ mọi cáo buộc và cho biết yêu cầu thông tin từ TikTok là hợp lý để xác định danh tính của người dùng.

Sau khi phát hiện video đăng tải thông tin được cho là sai trái về mình, Shanmugam đã yêu cầu TikTok ngay lập tức vô hiệu hóa quyền truy cập vào các video và cung cấp thông tin về ba người dùng kể trên. Tuy nhiên, TikTok từ chối tiết lộ thông tin này.

Các luật sư của Shanmugam đã cố gắng liên lạc với ba người dùng qua Facebook để yêu cầu xóa video và đưa ra lời xin lỗi, nhưng không nhận được phản hồi nào. Shanmugam cũng nhấn mạnh rằng ba người dùng đã vi phạm điều khoản sử dụng TikTok về việc không kích động hoặc quấy rối người khác.

Bộ trưởng Shanmugam nói rằng yêu cầu thông tin từ TikTok là bước hợp lý để xác định danh tính của người dùng và buộc họ phải đối mặt với những cáo buộc sai lệch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *