chi-gan-1-ty-dong-trong-9-nam-cho-dam-me-an-lau

Chi gần 1 tỷ đồng trong 9 năm cho đam mê ăn lẩu

Một phụ nữ nghiện ăn lẩu ở Trung Quốc vừa tiết lộ rằng cô đã chi trên 270.000 nhân dân tệ (khoảng 38.000 USD, tương đương gần 1 tỷ đồng) để thưởng thức món ăn yêu thích của mình từ chuỗi nhà hàng Haidilao tại hơn 20 thành phố trong suốt 9 năm qua.

Theo thông tin của tờ Yangtze Evening News, người phụ nữ đam mê món lẩu mang họ Kong đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc khi cô chia sẻ về niềm đam mê của mình với ẩm thực trên một nền tảng mạng xã hội.

Kong, đến từ Nam Kinh, tỉnh phía đông Giang Tô, đã bắt đầu tận hưởng và nghiện món lẩu từ Haidilao từ khoảng 9 năm trước sau khi được giới thiệu cho món ăn đặc trưng của chuỗi nhà hàng nổi tiếng này.

Chi gần 1 tỷ đồng trong 9 năm cho đam mê ăn lẩu

Chi gần 1 tỷ đồng trong 9 năm cho đam mê ăn lẩu - Ảnh 1.

Người phụ nữ nghiện ăn lẩu Halidao, chi tới 1 tỷ đồng trong vòng 9 năm cho sở thích. Ảnh: IT.

“Tôi không nấu ăn. Tôi cũng không có sở thích nào khác và càng không quan tâm đến thời trang hay trang điểm như những cô gái thông thường. Sở thích duy nhất của tôi là ăn uống, đặc biệt là ăn Haidilao”, Kong chia sẻ. Haidilao nổi tiếng với món lâu Tứ Xuyên cay nồng và cung cách phục vụ gần gũi, thân thiện.

Kong là quản lý một khách sạn chỉ phục vụ bữa sáng, nhớ lại lần đầu tiên cô thử nếm món lẩu Haidilao, ấn tượng của cô với nó là nguyên liệu tươi ngon và hương vị tuyệt vời. Từ đó, tình cảm của cô với Haidilao đã trở nên ngày một “sâu đậm”.

Ngoài việc thưởng thức đồ ăn, Kong cũng đánh giá cao dịch vụ của nhà hàng. Cô nhớ lại một lần công tác ở tỉnh phía bắc Sơn Tây, khi một cửa hàng Haidilao đã cho cô ngủ lại quán và đưa chăn gối khi cô cần phải bắt chuyến bay sớm hôm sau.

Kong thường xuyên đến Haidilao với bạn bè hơn là gia đình vì người thân của cô lo lắng về nguy cơ sức khỏe khi ăn quá nhiều lẩu. Cô thừa nhận thói quen này đã khiến cô tăng cân đến 13,5 kg.

“Tôi biết ăn quá nhiều lẩu có thể tăng nồng độ axit uric, có thể gây bệnh gút. Việc kiểm tra sức khỏe của tôi cho thấy một số chỉ số không tốt như trước, vì vậy tôi sẽ giảm đôi chút đam mê với món lẩu”, cô nói.

Bác sĩ Wang Yan từ Bệnh viện Hữu nghị Trung-Nhật ở Bắc Kinh cũng chia sẻ rằng thực khách không nên ăn lẩu quá nhiều, để tránh nguy cơ gút và các vấn đề sức khỏe khác.

Một cuộc thảo luận trên mạng xã hội Trung Quốc nổ ra xoay quanh chứng nghiện của Kong, một số người cho rằng cô ấy chỉ là muốn khoe sự giàu có của mình, trong khi một số người khác nghi ngờ đây có thể là một trò lừa dối để tìm kiếm sự nổi tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *