Bố cậu có nói điều gì mà cậu sẽ luôn khắc ghi trong tim hay không?

Trả lời bởi Tom Clement, Giám đốc chính điều hành sản phẩm từ năm 2016

Bố mình là một người đàn ông bản lĩnh, tài giỏi và ông đã nắm trong tay quyền lực với một vị trí quan trọng trong công việc trước khi nghỉ hưu ở tuổi 60 và sống thêm 37 năm nữa cho đến khi ông qua đời gần đây. Ông ấy là một người rất hay tự quán tâm một sách sâu sắc và mình luôn khao khát sự khiêm tốn và chu đáo của bố. (chia sẻ thêm từ người dịch: “Tự phản chiếu được xác định là một “sự thiền định hay những suy ngẫm nghiêm túc về nhân cách, hành động và động cơ của một người”. Đó là hành động bạn ngồi xuống và nhìn lại cuộc sống của bạn, những hành vi và hệ thống niềm tin của bạn”)

Chuyện là nhiều năm trước, hồi mình còn là một cậu thiếu niên á, mình đã nói điều gì đó ác mồm ác miệng với anh trai của mình ghê lắm. Mình cũng không nhớ mình đã nói cái gì luôn, nhưng điều mà mình sẽ không bao giờ quên đó chính là cuộc nói chuyện với bố sau đó.

Bố: “Tom, sao con lại nói như vậy với anh con?”

Tom: “Sao con biết được, thì con là vậy đó.”

Bố: “Tom, nếu có bất cứ điều gì con có quyền kiểm soát được trên thế giới này thì đó là cách sống của con. Ngay cả khi con hầu như không có quyền kiểm soát những điều bên ngoài thế giới nội tại của con đi chăng nữa thì con vẫn luôn có thể chọn trở thành hình mẫu người mà con muốn trở thành.”

Theo: Huỳnh Thị Thảo Vy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *