bi-to-“chat-chem”-suat-com-binh-dan-160-nghin-dong,-chu-quan-noi-gi?

Bị tố “chặt chém” suất cơm bình dân 160 nghìn đồng, chủ quán nói gì?

Sáng 7/7, trao đổi với PV Dân Việt, bà Võ Thanh H. (chủ quán cơm ở ngõ 4 Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội bị tố chặt chém 160.000 đồng/suất) cho biết, hôm qua (6/7), bà đã lên Công an phường Phương Mai làm việc. 

Bị tố

Bà Võ Thanh H. cho rằng quán mình không “chặt chém” khách. Ảnh: Gia Khiêm

Liên quan đến suất cơm 160.000 đồng bị tố trên mạng, bà H. cho biết, thời điểm chiều ngày 4/7, bà đi vắng, nhân viên ở nhà bán cơm cho khách. Bà H. khẳng định suất cơm mình bán giá như vậy là “không chặt chém”.

Bị tố

Thời điểm nam khách hàng (áo trắng) mua suất cơm 160 nghìn đồng. Ảnh chụp màn hình

“Nhân viên quán tôi kể lại là khách vào gọi cơm. Khi cắt sườn ra, nhân viên bảo khách là nếu nhiều sườn là nhiều tiền đó. Sau nhân viên báo 160 nghìn đồng, khách bê cơm vào bàn. Sau đó người này ra kêu đắt, làm ầm lên rồi nhân viên bỏ ra vài miếng thịt và thu giá 100 nghìn đồng. Suất cơm đến 16-17 miếng thịt chưa kể thịt băm, rau như vậy là không đắt”, bà H. nói.

Bị tố

Suất cơm 160 nghìn gây xôn xao dư luận. Ảnh: Le Kieu Anh

Chủ quán cơm này cũng cho hay, đã bán ở đây nhiều năm. Trước khi khách vào bàn ăn đều yêu cầu khách trả tiền trước. 

Trước câu hỏi của PV Dân Việt về việc đây không phải lần đầu tiên quán bị tố lên mạng xã hội, bà H. cho rằng: “Tôi bán ở đây là thuận mua vừa bán, không bao giờ chặt chém khách. Sự việc đăng tải lên mạng, tôi được mời lên công an làm việc khiến tôi rất mệt mỏi. Nếu khách không ưng thì thôi”.

Bị tố

Người dân mua cơm tại quán cơm bình dân này trưa 7/7. Ảnh: Gia Khiêm

Trước đó, thông tin đăng tải cụ thể như sau: “Đĩa cơm 160k Cổng Bệnh viện Bạch Mai chỉ bán mỗi khách 1 lần. Quán cơm bụi ở cổng sau Bệnh viện Bạch Mai (ngõ 4 Phương Mai), bên ngoài giăng bạt “cơm bình dân” nhưng 1 đĩa cơm như ảnh dưới đây có giá 160k. Lúc đầu nghe giá còn tưởng tính nhầm, hỏi lại thì chủ quán kêu ‘cơm anh bình thường đã là 100k/suất rồi, của em anh cắt thêm sườn là 160k (mặc dù mình không có yêu cầu)’. 

Lúc ăn còn bảo sao nhà này bán cho nhiều sườn thế. Quanh khu này thì toàn người đi chăm bệnh mà bán được cái giá này thì cũng đến chịu, ngậm ngùi trả tiền cho xong. Về tới nhà kể với người quen thì được nghe câu hàng này tuyên bố chỉ cần bán mỗi khách 1 lần thôi, bó tay”. Kèm với đó là hình ảnh đĩa cơm sườn cùng chả cuốn và một ít rau.

Thông tin được đăng tải ngay sau đó đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng nếu nhìn hình ảnh trên thì suất cơm 160 nghìn đồng là quá đắt. Tuy nhiên, có không ít người lên tiếng quán cơm này từng nhiều lần bị phản ánh “chặt chém” khách. Cụ thể, năm 2019 quán cơm bình dân trên cũng bị phản ánh khi suất cơm có miếng sườn, rau xào, hai miếng đậu rán có giá 70 nghìn đồng.

Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 6/7, trao đổi với PV Dân Việt, bà Bùi Thị Hằng Nga, Chủ tịch UBND phường Phương Mai cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin đơn vị đã giao Công an phường Phương Mai vào cuộc xác minh, làm rõ.

“Quán này cũng từng bị phản ánh ‘chặt chém’ khách hồi năm 2019. Chúng tôi đang giao Công an phường xác minh làm rõ, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, bà Nga nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *