BỊ TỐ CÁO “HIẾP DÂM” KHIẾN NGỒI TÙ OAN 10 NĂM, VỊ THẦY GIÁO ĐẾN NĂM 79 TUỔI VẪN ĐI TÌM CÔNG LÝ CHO MÌNH

Vương Khang Phúc vào năm ấy mới 24 tuổi, khi đó đang làm việc tại trường tiểu học Tần Thủy, huyện Liên Hoa, thành phố Tế An, tỉnh Giang Tây. Là một người thầy tốt, được rất nhiều học sinh yêu quý, không ngờ Vương Khang Phúc lại bị dính vào một vụ án “hiếp dâm”, khiến cả đời ông đều bị hủy hoại.

Vào tối ngày 16/5/1966, khi Vương Khang Phúc đang ở trong ký túc xá sửa bài tập cho học sinh như thường lệ thì cảnh sát bất chợt xông vào. Ông Vương cho biết không hiểu vì sao mà mình bị bắt, chỉ cho tới khi bị thẩm vấn, ông mới biết mình bị định tội hiếp dâm 2 học sinh nữ và quấy rối 10 học sinh khác. Mặc dù đã kêu oan trước tòa, vậy nhưng tòa án đã bác bỏ lời cầu cứu của ông Vương và phán ông chịu án ngồi tù 10 năm.

Năm 1975, Vương Khang Phúc được giảm án một năm và mãn hạn tù, lúc này ông đã 33 tuổi. Ở tuổi này, với tội danh tày trời như vậy, ông không thể lấy vợ, cũng không thể đàng hoàng đi ra ngoài mà luôn phải dùng một chiếc mũ rơm lớn che mặt. Tuy nhiên, Vương Khang Phúc vẫn muốn bản thân được rửa sạch án oan, vậy nên, ông đã cố gắng liên lạc với các học sinh nữ đã tố cáo mình vào 10 năm trước chỉ để hỏi tại sao họ lại làm vậy.

Đáng nói là khi tìm đến nhà một nạn nhân, Vương Khang Phúc thực sự bị shock khi cô bé này hoàn toàn không biết Vương Khang Phúc từng ngồi tù 10 năm vì tội “hiếp dâm”, thậm chí, cô còn nói mình không tố cáo thầy, càng không có chuyện trở thành nạn nhân. Năm 1980, Vương Khang Phúc tiến hành kháng án lên Tòa án nhân dân huyện Liên Hoa, nhưng bị tòa bác bỏ với lý do “sự việc và bằng chứng đã được kết luận”. 

Năm 1986, Tòa án nhân dân trung cấp huyện Tế An, tỉnh Giang Tây bắt đầu xem xét đơn kháng cáo của ông lần thứ 2. Đến năm 1987, Tòa án nhân dân trung cấp Tế An bất ngờ bác bỏ đơn kiện, nói rằng phán quyết ban đầu đã được xác minh và bằng chứng do Vương Khang Phúc cung cấp là vô hiệu. Kể từ đó, Vương Khang Phúc bắt đầu liên tục kháng cáo qua nhiều cấp, vậy nhưng đơn kiện của ông vẫn bị bác bỏ. Đến năm 2021, mặc dù Vương Khang Phúc đã 79 tuổi, vậy nhưng ông vẫn ôm hi vọng bản thân sớm ngày được minh oan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *