[BÍ KÍP LÀM SAO ĐỂ BẠN TRAI KHÔNG ĂN PHẢI ‘TRÀ XANH’]: BIẾN BẢN THÂN TRỞ THÀNH ‘TRÀ XANH’ CẤP CAO HƠN (Phần 2/2 _ HẾT)

3. “Thanh mai trúc mã trà xanh muội muội”

Nếu như vị em gái “thanh mai” của chồng bạn (đặc biệt là loại chưa có bồ) đã dùng cái thân phận bạn thân từ nhỏ để đè đầu cưỡi cổ bạn thì hãy tham khảo sau đây nhé!

Đặc biệt là cô ta thường hay “mượn” bạn trai nhà bạn để đi làm đủ chuyện trên trời dưới đất như mua này mua kia, đổ bệnh nhờ chăm sóc,… thậm chí còn đến nhà của bạn để ở nhờ. Trong mắt anh người yêu, cô ta chỉ là một đóa hoa yếu ớt cần được bảo vệ (mang danh chưa có bạn trai).

Lúc này, chúng ta có thể tìm bạn trai thay cô ta. Cũng không phải kiểu tìm giúp thật sự, chỉ nói thôi.

Đầu tiên, chúng ta chủ động chăm sóc cho cô bạn “thanh mai” giúp anh bạn trai, đừng cho hai người quá nhiều thời gian gần gũi. Đổ bệnh cần người chăm sóc? Cần bạn trai tôi mua thuốc đúng không? Thôi thì để tôi mua cho một đống thuốc rồi nấu nồi cháo cho nha! Nếu không làm được chỗ này thì cứ đặt ship ở ngoài cho cô ta luôn. Hành động này còn khiến cho bạn trai tăng hảo cảm với chúng ta, cảm thấy chúng ta dịu dàng và biết chia sẻ đồng cảm với người khác.

Nếu cô ta không biết điều, cứ khăng khăng bắt bạn trai của bạn đi cho bằng được, vậy thì lúc này cứ để anh đi làm tròn bổn phận của “trúc mã” dấu yêu đi. Chúng ta hãy rộng lượng nhường một bước để thực hiện kế tiếp theo.

Sau đó, bạn ở bên cạnh lúc có lúc không chêm vô vài câu: “Tiểu Trà chưa có bạn trai đúng không ạ? Không có ai ở bên cạnh để chăm sóc cho cô ấy, em cũng thấy lo lắng lắm đấy! Nếu không đâu có như hiện tại, sinh bệnh mà không có ai chăm sóc, cũng phiền anh phải chạy tới chạy lui cả ngày, lỡ như xảy ra chuyện gì cũng không có ai bên canh.”

Thông thường thì đến lúc này, người bạn trai vốn không có tâm tư khác thì sẽ đồng tình với bạn, lại còn cảm thấy bạn là mẫu người con gái thấu hiểu tâm tư và không hề ghen tuông nữa. Sau đó, bạn đánh úp một câu thật nhấn mạnh: “Anh đi bảo Tiểu Trà mau mau tìm bạn trai để chăm sóc cho mình đi, đừng phiền bạn trai người khác nữa.”

Nếu cô Tiểu Trà kia thật sự có ý với anh người yêu của bạn thì cô ta có thể sẽ làm ầm lên với anh vì mang tiếng bạn thân từ nhỏ mà không chịu giúp đỡ nhau. Tâm trạng anh sẽ chùng xuống vì bị cô bạn “thanh mai” mặt nặng mày nhẹ. Bạn có thể nói với anh rằng: “Em cũng vì tốt cho cô ấy mà thôi. Sẽ có một ngày, cô ấy sẽ hiểu được mà. Đừng giận nữa nha. Hôm nay em làm món gì ngon cho anh ăn nhé!”

Thấy sao? Có uyển chuyển không? Làm gì có bạn trai nào không thích bạn gái như vậy cơ chứ!

Lúc này, anh người yêu sẽ bắt đầu không có tâm trí để quan tâm để cô ta nữa. Cô ta càng làm ầm thì mối quan hệ sẽ đứt gãy dần. Ngược lại, bạn sẽ càng trở nên dịu dàng trong mắt anh mà thôi.

Nếu cô ta cúi đầu tỏ vẻ yếu mềm nhận sai thì bạn càng phải dịu dàng và rộng lượng. Nếu bạn trai thật sự yêu bạn thì anh sẽ hướng về bạn. Còn nếu tư tưởng của anh đã lệch lạc thì thôi say goodbye, có làm gì cũng vô dụng.

4. “Trà xanh” yểu điệu thục nữ cần ôm ấp và vỗ về

Thông thường thì mấy bé “trà xanh” kiểu này khá là yếu ớt, buồn bã cần người bảo hộ vì mới chia tay, chưa trải sự đời các kiểu,…

Bản thân tôi lúc trước cũng gặp kiểu như vậy rồi nên kể cho các bạn nghe cách tôi ứng biến thế nào nha!

Chuyện là thế này: Kỳ nghỉ hè năm nay, một cô gái có nhan sắc nếu chiếu theo thẩm mỹ của ông bạn trai nhà tôi thì khá đẹp, thời gian đó chắc hẳn là đàn trải qua chuyện gì không như ý nên buồn bã liên tục tìm bạn trai tôi tâm sự.

Cô ta và bạn trai tôi đã quen biết nhau trong lúc mà tôi và anh tạm thời chia tay 2-3 tháng vì mâu thuẫn (chuyện xảy ra từ trước). Sau khi hòa hợp lại rồi thì bị tôi phát hiện nhật ký tin nhắn.

Đm, còn có kiểu, “Ôm ôm, nếu thế giới không có người thương cậu thì còn có tớ”,… Còn dám sử dụng icon mà chỉ được phép sử dụng với tôi nữa chứ. Đã vậy khi đăng hình tôi trên mạng thì chặn mỗi cô ta (ý không cho cô ta nhìn thấy anh đăng hình bạn gái hiện tại đó mà).

Được lắm! Tôi sầm mặt, ném điện thoại lên giường, gục mặt chạy đi. Sau đó thì anh đến dỗ dành tôi, ôm tôi suốt cả 3 tiếng đồng hồ. Tôi cũng nhượng bộ vì dù gì thì anh làm mấy chuyện đó trong giai đoạn chia tay nên tôi không thèm tính toán. Sau đó, tôi lấy tài khoản của anh đăng tận 9 tấm hình của tôi để dằn mặt.

Sau thì cô gái này đổi phương pháp, ít tìm bạn trai tôi hơn, nhưng vẫn còn, đã vậy còn chuyển qua tìm vào giữa đêm khuya. Có một lần, tôi phát hiện tin nhắn tới, hình như là cần an ủi, cần ôm ôm gì đó. Tôi lấy của anh nhắn lại cho bên kia:

“Xin lỗi, anh ấy đang đi tắm chưa ra. Tối nay anh rất mệt. Tôi là bạn gái của anh. Cô gặp chuyện gì sao? Có gì cũng có thể nói với tôi.”

Tôi nói, “An ủi con gái thì đàn ông con trai các anh có hiểu gì đâu. Chỉ có con gái mới hiểu con gái thôi”. Sau này cô ta có nhắn đến thì cứ để tôi trả lời. Nhưng cũng không có sau này vì anh không còn nói chuyện với cô ta nữa.

Anh cũng có nói anh đã có bạn gái nhưng cô ta vẫn bám riết không buông.

Tối này lễ Tình nhân, sau khi bạn trai tôi đăng hình đi chơi với tôi thì cô ta cũng đăng dòng trạng thái: “Hy vọng tối nay cũng có người đăng hình của mình lên mạng xã hội”. Bạn trai xem được thì cười cười chuyển cho tôi xem. Tôi liền vào thả bình luận: “Để tui đăng cho”. Bạn trai vì muốn chọc tức tôi nên cũng vào bình luận: “Tôi đăng, đăng liền bây giờ luôn.”

Cô ta thế mà gửi liền một tấm hình tự sướng cho anh luôn. Anh hối hận trả lời lại, “Mới này là bạn gái tôi bình luận, không phải tôi.”

Chưa được vài ngày sau, cô ta đổi tài khoản Wechat, còn cố tình nói cho bạn trai tôi biết. Nhưng thôi, “Kết bạn làm gì nữa? Cũng đâu còn liên quan gì?”

Kết luận: Gặp phải loại “trà xanh” yếu ớt cần sự quan tâm này thì nên cố gắng đi an ủi cô ta giúp bạn trai, đừng để cô ta tiếp xúc quá nhiều với anh! Cái này áp dụng đối với người khá thân với anh, từ chối thẳng thừng thì không được, với cả nếu gặp trúng anh người yêu dễ mủi lòng thì cũng không thể bắt ép gì anh phải trực tiếp cắt đứt được.

5. “Trà xanh” bạn cùng phòng xấu người xấu nết, chơi bẩn

Thật ra thì đoạn này chủ thớt kể cũng không hẳn là bạn trai, mà là một người bạn nam bình thường mà thôi. Chỉ có điều là cô “trà xanh” bạn cùng phòng chuyên kể xấu chị chủ thớt để rồi mượn thế muốn “cặp bồ” với người bạn của chị thớt. Đoạn này chủ yếu diễn biến khi cả nhóm chơi trên game nên mình lượt dịch và tóm lại như sau:

Trong quá trình cả nhóm chơi game thì “trà xanh” cùng phòng nảy sinh ý thích người bạn nam của chị thớt. Chuyện không có gì xảy ra nếu cô “trà xanh” cực kỳ xấu nết, chơi game không đẹp, thích ăn thua với chị chủ thớt, lại còn buông lời nói xấu, kể lể chê bai các kiểu.

Chung quy là có nói mấy tật xấu của chị chủ thớt khi ở kí túc xá (trong khi chị chủ thớt đã cố gắng để những việc mình làm không ảnh hưởng đến mọi người trong phòng). Chưa hết, cô ta còn chê chị chủ thớt mập các kiểu (chủ thớt tự nhận mình tròn tròn, còn cô “trà xanh” kia thì rất gầy).

Sau thì cô “trà xanh” hỏi chị chủ thớt cho Wechat của cậu bạn kia. Mặc dù chị thớt cũng ghét lắm nhưng vẫn phải hỏi ý kiến cậu bạn xem thử thế nào. Nhưng cậu ta không chịu vì cậu chỉ thích gái đẹp (ý nói cô “trà xanh” không được đẹp, chỉ có gầy thôi).

Phương pháp đáp trả của chị chủ thớt với cô cùng phòng này là “ăn hiếp” cô ta trên game, làm cho cô ta thấy khó thấy nản mà không muốn chơi nữa. Tại vì nói trắng ra thì cô ta cũng không phải cướp bồ gì thật sự.

(Hết)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *