Bị bạn trai chê bai là loại cảm giác gì?

Hoa khôi lớp cấp 3 của tôi, cực xinh- như tiên nữ vậy, cao 160+cm, cân nặng 90 cân.( 1 cân= 0.5kg)

Bạn trai cũ của cô ấy chê cô ấy mập, nói rằng cánh tay của cô ấy sắp thô bằng cái cẳng chân của cậu ta rồi. Nhưng mà cô ấy thật sự trông rất gầy, rất gầy, không một chút mỹ cảm.

Tôi không biết cậu ta là đang nói đùa hay là thật sự cảm thấy như vậy, từ sau lúc đó cô gái bắt đầu giảm cân. Lượng cơm ăn vào cực kì ít, còn không ăn tối, mỗi bữa cơm tối là một quả táo, hoặc là một quả cà chua, dưa leo.

Mặc dù sau này hai người họ chia tay rồi, người bạn trai hiện tại rất yêu cô ấy, nhưng cô vẫn cứ nghĩ bản thân rất mập, vẫn dốc lòng đi giảm cân. Có một lần tôi không về ăn cơm tối, ở phòng học dạo qua chỗ ngồi của cô ấy, nhìn thấy trên giấy note ở trên bàn có viết là phải gầy đến 75 cân, thật sự quá đáng sợ.

Sau này, tôi cùng với cô ra ngoài ăn cơm, ăn món Dầu đỏ chiên tay ( là món bánh bao Tứ Xuyên ăn chung với dầu ớt), cô ấy bảo đã gần một năm rồi không ăn những thứ đầy dầu mỡ như vầy rồi, dù cho đón năm mới cũng không ăn. Bởi vì trong nhà có di truyền bệnh đậu mùa , đi khám bệnh rất nhiều lần, bệnh viện Trung Tây cũng đi rồi nhưng không thể trị khỏi, đành phải kiêng ăn rất nhiều thứ, từ trước đến giờ cũng không ăn đồ ăn vặt…

Cô ấy rất xinh, nhưng rất ít khi trang điểm, lớn như vậy rồi đến móng tay cũng chưa từng sơn, cũng không hiểu về thời trang, về mặt trang điểm chỉ có duy nhất một sở thích đó là mua giày, sneaker, giày thể thao. Con người rất tốt rất dịu dàng, cũng rất có giáo dục, có thể đi chơi với bất kì ai, gia đình có tiền.

Nhưng mà nói chuyện với cổ sẽ dễ nhận ra rằng cô ấy rất là tự ti, tự đáy lòng cô đều nghĩ rằng bản thân rất mập, khuôn mặt đầy mụn sẽ dọa người, bản thân không hiểu thời trang, cũng chẳng biết trang điểm. Nhưng thực tế cô ấy rất đẹp, không mập, làn da trắng sáng, nếu cố ý trang điểm lên sẽ đẹp một cách thuần khiết, thanh nhã, mặc đồng phục của nam sinh lại siêu siêu đẹp.

Có lần lên lớp tôi giúp cô ấy sơn móng tay, kết quả buổi chiều cô ấy tìm tôi vẻ áy náy muốn tôi xóa giúp nước sơn đi, bởi vì người yêu của cô ấy cho rằng cái này không tốt cho sức khỏe. Tôi bây giờ vẫn còn nhớ khuôn mặt áy náy lời nói nhỏ nhẹ cẩn trọng hỏi tôi xóa giúp nước sơn móng cho cô ấy có được không. Tuy rằng cô ấy thực lòng thực dạ yêu thích bộ móng này, cũng là lần đầu tiên tô móng. Nhưng lý do “ tôi thích bạn nên mới vì sức khỏe của bạn mà lo nghĩ” của bạn trai khiến cho cô ấy không biết làm thế nào mới phải. Tôi rất muốn nói với cổ rằng vấn đề này chẳng to tát gì, không cần phải nghe lời bạn trai làm gì, bạn thích thì cứ giữ lại. Nhưng mà tôi chẳng muốn nhúng tay vào những chuyện nhỏ nhặt của một cặp yêu nhau nên im không nói lẳng lặng chùi đi nước son trên tay cô ấy.

Những ảnh hưởng của người yêu đối với bạn không chỉ giới hạn ở hiện tại, nếu như bị tẩy não rồi, thì quả thật dù là một khoảng thời gian dài trong tương lai cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tận mắt nhìn thấy một cô gái đáng yêu lương thiện bị một đứa con trai khống chế , tẩy não đến mức trở nên tự ti, cảm giác này buồn lắm đó.

Trong một đoạn tình cảm, quan trọng là nhân cách độc lập của con người, tình yêu chính là sự tương hợp giữ hai tính cách độc lập lại với nhau, có thể vì đối phường mà trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân, nhưng tất cả đều phải dựa trên sự tự nguyện, tôi yêu bạn, tôi nguyện vì bạn mà thay đổi. Nhưng bạn không được lấy lý do yêu tôi để ép buộc tôi trở thành những mẫu người mà não bạn muốn. Người chứ chẳng phải AI, bạn không thể biến họ theo ý muốn của bản thân được.

Lẽ nào bởi vì hai linh hồn không hoàn toàn đồng nhất, tương ngộ sẽ không ngừng cãi vả mới sinh ra cảm giác ngạc nhiên thú vị sao? Nếu bạn chỉ hi vọng nửa còn lại hoàn toàn giống như ý muốn xuất hiện, đoạn tình cảm này sẽ rất nhanh mất đi sức sống thôi. Cuối cùng, người không có bí mật không thể yêu đâu.

Tôi có thể giảm cân, nhưng không phải bởi vì bạn cảm thấy tôi quá mập, mà là vì tôi muốn bản thân đẹp hơn, là vì sức khỏe của tôi. Tôi cũng có thể không giảm cân. Tất cả mọi người đều cảm thấy rằng tôi không mập, tiếp tục giảm cân sẽ không tốt cho sức khỏe. Tôi cũng có thể không sơn móng tay, nhưng do tôi rất yêu thích nó nên quyết định tiếp tục giữ lại.

Bạn có thể đưa suy nghĩ và ý kiến của bản thân cho tôi biết , nhưng quyền chọn lựa mãi mãi vẫn nằm trong tay tôi.

————–

lời người dịch : thực sự mình không thể hiểu nỗi những người đi chê người khác mập/ ốm. Bản thân mình khi nghe người khác nói mình ốm rất khó chịu. Làm như ốm là lỗi của mình vậy, làm như việc chúng ta ốm hay mập sẽ che khuất nhiều hơn tầm nhìn của họ vậy. thật sự quá đáng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *