ben-franklin-da-tao-ra-nhung-lop-vai-mau-de-dong-goi-tien-giay-de-ngan-chan-nhung-nguoi-gia-mao.

Ben Franklin đã tạo ra những lớp vải màu để đóng gói tiền giấy để ngăn chặn những người giả mạo.

Một nhà giấy tại Massachusetts tên là Zenas Marshall Crane thường được ghi nhận là người đầu tiên bao gồm các lông nhỏ trong bột giấy được in tiền tệ năm 1844. Nhưng những nhà khoa học tại Đại học Notre Dame đã tìm thấy bằng chứng rằng Benjamin Franklin đã bao gồm các lông màu vào tiền tệ của mình rất sớm, trong đó có những phát hiện khác, theo một bài báo mới được xuất bản trong tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (PNAS).

Franklin đã thiết kế tiền tệ đầu tiên của Hội đồng Liên bang năm 1775, minh họa 13 thuộc địa như là những vòng liên kết, trong đó được viết “Chúng ta là một” (câu chữ ngược lại là “Chú ý việc của bạn”, vì Franklin có một chút lừa). Để đối phó với những người làm giả tiền, những người in tiền công có thể làm những vết dấu trên các tờ tiền, được so sánh với các hồ sơ của chính phủ để đổi lấy tiền xu. Nhưng phương pháp này không là tốt nhất vì tiền giấy dễ bị hư hỏng.

Franklin và mạng lưới của ông liên tục tạo ra những cách mới để phân biệt các tờ giả. Một số hình thức của những kỹ thuật này vẫn được sử dụng để phát hiện giả mạo hôm nay. Ví dụ, năm 1739, tiền tệ in của Franklin cho Pennsylvania cố ý lỗi chính tả. Mục đích là đặt một bẫy cho những người làm giả, có lẽ họ sẽ sửa lỗi chính tả trong các tờ giả của họ.
Ben Franklin là một nhà sáng tạo, nhà lãnh đạo xuất sắc và nhà điều hành hiệu quả của Đức Hoàng Quốc Anh. Ông không chỉ đã tham gia vào một số dự án theo hướng rộng rãi, mà ông còn làm việc cùng người có cùng phong cách để đưa nhân loại đến một cộng đồng tiện thể hơn.

Với những đóng góp của ông, ông đã tạo ra một bí quyết để ngăn ngừa những người giả mạo tiền giấy. Ông đã khởi động một đề xuất để tạo ra lớp vải màu của mình để đóng gói tiền giấy. Đây là từ việc mang đủ các màu trắng, xanh, vàng, đỏ, lá cây và xanh lá để có thể sử dụng cho các loại tiền giấy khác nhau. Việc này làm cho quy trình làm việc ngày để kiểm soát tiền giấy hạn chế những sai số có thể xuất hiện.

Ông cũng đã dành thời gian để đề xuất một phương án khác để giải quyết vấn đề về những người giả mạo tiền giấy. Đó là làm cho mỗi loại tiền giấy có một màu sắc duy nhất, việc này làm cho giao dịch tiền tuỳ thuộc vào các màu sắc khác nhau.

Bất chấp những đóng góp đáng nể của ông, Ben Franklin đã giúp chúng ta để giữ sự phân biệt giữa các loại tiền giấy và cũng ngăn chặn được những người giả mạo. Ông đã làm những đóng góp thật lớn, khắc phục rất tốt những nguy cơ hệ thống tiền tệ hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *