BEAUTY BLOGGER HÀN QUỐC 42 TUỔI – UNA 유나 TIẾT LỘ BÍ QUYẾT NÍU GIỮ TUỔI THANH XUÂN

Una 유나 là một YouTuber người Hàn Quốc. Cô sở hữu kênh YouTube có hơn 806 nghìn người theo dõi. Mới đây Una đã đăng tải một video nói về sự lão hóa có tiêu đề “The secret of not aging” (Bí quyết để trẻ mãi không già). Với ngoại hình trẻ măng dù đã bước qua tuổi 42, video của Una nhanh chóng thu hút người xem. 

Una tâm sự cô rất thích tìm hiểu về quá trình lão hóa của con người nên mua nhiều sách về chủ đề này để nghiên cứu. Beauty blogger người Hàn chia sẻ về tác động của Telomere – trình tự lặp lại của DNA ở các đầu mút của nhiễm sắc thể lên sự lão hóa. Theo Una, độ dài của Telomere được nâng lên thì tốc độ lão hóa sẽ chậm lại. 

Telomere như lời nói bên tai chúng ta. “Đừng già đi”, cơ thể sẽ bị thuyết phục và giảm quá trình lão hóa. 

Una tuân theo 3 quy tắc: KIỂM SOÁT TÂM LÝ, ĂN UỐNG VÀ VẬN ĐỘNG. Ngủ đủ 7 tiếng, ăn uống lành mạnh và kiểm soát stress sẽ giúp chiều dài của Telomere tăng lên. 

– Về tâm lý

Una luôn cố gắng kiểm soát tâm lý của mình, từ việc bị tress ‘ức hiếp’ thành đối đầu với áp lực. Thay vì hối hận vì những gì đã xảy ra, Una chấp nhận quá khứ và động viên bản thân mình. Ngoài ra cô cũng thường xuyên thiền định để có sức khỏe tâm lý tốt hơn. Cuối cùng, Una cố gắng giữ suy nghĩ tích cực về tuổi già của bản thân. Cô chọn Audrey Hepburn là hình mẫu hoàn hào ở tuổi xế chiều. 

“Thực tế nếu bạn nghĩ tiêu cực thì khả năng cao bạn sẽ có dáng vẻ bạn luôn nghĩ đến. Nếu bạn tiêu cực thì Telomere cũng hao mòn đi nhanh chóng”.

 – Về ăn uống

Una tuyệt đối không sử dụng thức uống có gas và thịt đóng hộp.

Những thứ như di truyền, DNA không thay đổi được nhưng thói quen ăn uống có thể điều chỉnh. Việc tránh thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu và thịt chế biến sẵn là tốt. 

Una bổ sung OMEGA 3 – không chỉ tốt cho tim mạch mà còn làm chậm quá trình mài mòn Telomere. Ngoài ra OMEGA 6 cũng rất tốt cho việc cân bằng nhưng vì thực phẩm hàng ngày có rất nhiều OMEGA 6 nên không cần bổ sung nữa. 

Ngoài ra, Vitamin C và chất chống oxy hóa cũng vô cùng quan trọng. Chúng ta nên hấp thụ Vitamin C từ rau quả và trái cây. Nếu quá bận rộn, có thể sử dụng vitamin tổng hợp. Thay thế những món ăn vặt bằng thức ăn organic tốt cho sức khỏe.

– Về vận động

Theo một nghiên cứu của Đức, loại vận động ảnh hưởng đến nhiễm sắc thể chính là các bài tập sức bền gồm chạy, nhảy, leo cầu thang, leo núi, đạp xe… Phải vận động hết năng lực của bản thân từ 60% đến 100%. Kết hợp các bài tập cùng nhau rất tốt vì nó tạo ra sức mạnh tổng hợp. Thế nhưng tập mỗi cơ bắp sẽ không tạo ra ảnh hưởng đến nhiễm sắc thể. 

Una cho biết cô đã thử và thất bại nhiều lần bởi đây là 1 quy trình khó. Thế nhưng khi làm được, không những sức khỏe của cô được cải thiện mà nhan sắc cũng lên hương phần nào. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *