BẬT MÍ 3 KÊNH RADIO ĐỂ N NG TRÌNH TIẾNG TRUNG SIÊU ĐỈNH(vừa luyện nghe vừa chữa lành)

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những đề luyện nghe khô khan hoặc tạm thời không biết xem gì hay chỉ muốn nghe một đoạn nhỏ êm ái trước khi đi ngủ thì 3 kênh sau đây là một sự lựa chọn hoàn hảo nha.

 1. Super E.L.F Station
  Thời lượng: 5-18 phút mỗi tập.
  Có Hán tự, pinyin, bản dịch.
  Có thể nói đây là kênh radio chất lượng nhất mà tui tìm được gần đây. Giọng nói kênh này cực kỳ dễ nghe, cực kỳ dễ vào. Tốc độ đọc cũng rất từ tốn, nhẹ nhàng. Nội dung của kênh xoay quanh việc chữa lành, tâm sự và bài học thông qua những câu chuyện nhỏ về cuộc sống với những nhân vật hết sức gần gũi.
 2. Danh sách phát Nhụy Hy – kênh TTB Chinese
  Thời lượng: 5-9 phút mỗi tập.
  Có Hán tự, pinyin, bản dịch.
  Nếu bạn là một người nghe radio tiếng Trung lâu năm thì chắc hẳn biết đến radio Nhụy Hy – Nhụy trong Nhụy hoa, Hy trong hy vọng. Giọng nói của chị ấy luôn có một sức hút đặc biệt, tốc độ nói nhanh hơn kênh trên một chút. Nội dung chính là tình cảm, mối quan hệ giữa người với người và nỗi cô đơn. Ngoài ra, chị ấy cũng đã xuất bản một cuốn sách “ Luôn quen với một mình”.
  Mình thấy radio của chị ấy cũng được khá nhiều kênh dịch nhưng kênh TTB này là nhiều nhất, nếu các bạn có kênh nào nhiều hơn có thể share cho mọi người nhé.
 3. Luyện nghe Tiếng Trung mỗi ngày
  Thời lượng: 1- 20 phút
  Có Hán tự, pinyin, bản dịch.
  Kênh này là một kênh tổng hợp radio từ nhiều nguồn khác nhau, có cả giọng đọc nam và nữ. Phần radio của kênh này có tới 3 danh sách khác nhau:
 • Nhất Thiền tiểu hòa thượng – kênh douyin đang làm mưa làm gió hiện nay. Giọng nói khàn khàn đặc trưng cùng với những câu nói an ủi chữa lành đầy cảm xúc sẽ giúp bạn cảm thấy bình yên hơn.
 • Radio luyện nghe tiếng Trung: được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, có nhanh, có chậm. Nội dung đa dạng xoay quanh cuộc sống.
 • Sách nói: đây là danh sách những câu chuyện ở bên Trung. Có cả giọng đọc nam và nữ. Có nhân mình thì không thích danh sách này lắm bởi vì không có pinyin cũng như giọng đọc có chút cứng nhắc.
  Tuy nhiên, nhìn chung kênh này vẫn là một kênh chất lượng để luyện nghe. Các bạn có thể tham khảo.

Hyystudies tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *