8 TRÍCH DẪN THẤM THÍA KHIẾN BẠN BỪNG TỈNH

  1. Trong tiềm thức, chúng ta thường có thói quen đánh giá cao bản thân, thành công quy kết cho khả năng và phẩm chất riêng của bản thân, còn thất bại quy kết cho hoàn cảnh bên ngoài tác động, bản chất công việc và những người khác.
  2. Nếu thứ bạn bán đi là ước mơ và ấp ủ chứ không phải thực lực, thì trên con đường “sở thích” này bạn sẽ không thể đi xa được. Người ta sẽ trả tiền cho thực lực của bạn, chứ không ai bằng lòng bỏ tiền cho ước mơ và hoài bão của bạn. Nếu bạn chỉ có sở thích, mà không có chuyên môn gì, vậy thì đừng oán trách tại sao công việc hiện tại lại nhàm chán đến thế!
  3. Khi khát khao một đời oanh liệt, hy vọng có thể bước trên con đường ước mơ của mình, bạn cần biết rằng thứ giúp bạn đi tiếp không chỉ là sở thích, có thể đi xa hay không nằm ở năng lực của bạn.
  4. Điều bất đắc dĩ nhất trong đời người không phải là thực lực không đủ, mà chính là bạn mong muốn có được quá nhiều, đó mới là sự khởi đầu tệ hại nhất.
  5. Nếu bạn không thể kiên định đưa ra lựa chọn, cuộc sống sẽ không ngừng đưa ra những vấn đề khó cho bạn lựa chọn, bắt bạn không thể không lựa chọn. Bản chất của cuộc sống chính là một quá trình không ngừng yêu cầu sự lựa chọn, ai cũng không thể thoát khỏi điều đó.
  6. Bận rộn mỗi ngày không được coi là cố gắng, vất vả chưa chắc đã có được thứ mình mong muốn.
  7. Trên thực tế, ở thời đại phức tạp và nhiều biến đổi này, bạn sẽ phát hiện ra, cho dù là người giỏi đến đâu thì cũng đều có hạn chế trong tư duy của mình. Khi đối mặt với hạn chế, không phải bạn thông qua đắn đo cân nhắc và có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, mà chính là thông qua việc “thử sai” để phá vỡ được hạn chế trong tư duy và góc nhìn.
  8. Với việc lựa chọn nghề nghiệp, khi đã có một phương hướng vô cùng rõ ràng, bạn cần dũng khí để dám đánh đổi tất cả, được ăn cả ngã về không, dám gánh vác mọi rủi ro vì sự lựa chọn của mình. Rủi ro cao mới đem lại lợi ích cao, chỉ cần bạn dám gánh vác, thì sự thay đổi này đáng để thử nghiệm.

???? Trưởng thành là tiến về phía trước. Cuốn sách này là dành tặng bạn.
???? ????????????????????????: https://tinyurl.com/ttcoythuc
???? ????????????????: https://tinyurl.com/ttcoythuc-tk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *