Bất kỳ sự phản đối nào đối với vắc-xin Covid-19 gần như hoàn toàn mang tính chính trị, và hoàn toàn không dựa trên khoa học và y học

Tôi giữ quan điểm này bởi vì TẤT CẢ MỌI nguồn tôi tìm thấy mà nghi ngờ tính an toàn hoặc hiệu quả của vắc-xin Covid đều bắt nguồn từ phía cánh hữu. Chúng là những nguồn chính trị, chúng được xuất bản trên các trang web chính trị, họ là những blogger cũng đăng quan điểm chính trị cánh hữu.

Bất kỳ nguồn phi chính trị nào tôi tìm thấy rõ ràng đều ủng hộ vắc-xin.

Tôi muốn thay đổi quan điểm của mình vì tôi luôn cố gắng nhìn vào hai mặt của vấn đề. Tôi muốn tiếp thu tất cả các thông tin về một chủ đề, đặc biệt là những điều liên quan đến sức khỏe, sự an toàn của tôi và gia đình tôi. Và nếu không có gì khác, tôi đồng thời muốn tôn trọng quan điểm của bạn bè và gia đình, những người có các quan điểm khác với tôi. Tôi rất muốn nó chỉ đơn giản là một sự khác biệt về quan điểm dựa trên thực tế một cách sáng suốt.

Edit: Tôi sẽ nói thêm rằng bất kỳ lý do phi lý, không đáng tin cậy nào cũng sẽ được tính là quan điểm chính trị, mặc dù tôi chỉ nhắc đến chính trị. Cho dù đó là nỗi sợ hãi, âm mưu, hoặc bất cứ điều gì tương đồng với nó. 

Edit 2: Ok tôi đã dành quá nhiều thời gian cho vấn đề này. Tôi đang nhận được rất nhiều đề tài bất hợp lí mà tôi đã thấy nhiều lần, và tôi nhận thấy ngày càng có nhiều nhà thuyết âm mưu tham gia vào. Tôi sẽ cố gắng tiếp tục đọc các câu trả lời, nhưng tôi sẽ không bàn luận trừ khi nó cực kỳ thuyết phục.

_____________________

Tóm lại, tôi đề nghị rằng những gì bạn gọi là “phi chính trị” là “chính trị” đối với người khác và những gì bạn gọi là “chính trị” là “phi chính trị” đối với họ. Tôi không nghĩ đó là vấn đề chính trị, mà là một vấn đề về niềm tin, sự tin cậy.

Đối với bạn, bạn có: 

1. Một cơ chế mà bạn tin tưởng để chọn lọc những nội dung đáng tin cậy

2. Một cơ chế mà bạn tin tưởng để dán nhãn một cái gì đó là “chính trị”

3. Các nội dung (và nguồn) hiện được dán nhãn là “đáng tin cậy” 

4. Các nội dung (và nguồn) hiện được dán nhãn là “không đáng tin cậy”

Mọi người đều thực hiện các điều này, nhưng kết quả nhận được là khác nhau. Đây là lý do tại sao chúng ta có các ‘buồng vang thông tin’ (trans: chỉ tiếp nhận những thông tin, quan điểm giúp phản ánh và củng cố quan điểm sẵn có của họ)

_____________________

u/Captain_Zomaru (1 point – x1 helpful – x1 wholesome – x1 take my energy)

Vậy, tôi đoán câu hỏi là, nếu ai đó chứng kiến mẹ của họ chết vì phản ứng với vắc-xin, hoặc anh trai của họ là một tay guitar cừ khôi mất tất cả các kỹ năng vận động tinh (trans: đại khái là khả năng điều khiển bàn tay và các ngón tay) và mất sự nghiệp của mình. Có phải người này chỉ là một kẻ cánh hữu cực đoan vì họ lo lắng về việc tiêm vắc-xin? Vâng, những điều này đang xảy ra đấy. Vắc-xin có các tác dụng phụ không rõ, và thậm chí còn có các tác dụng phụ chưa được biết đến trong tương lai. Theo các nghiên cứu từ chính các nhà sản xuất, khi bạn mắc COVID-19 và khỏi bệnh, bạn sẽ có phản ứng miễn dịch tốt hơn so với việc chỉ tiêm vắc-xin. Có phải bạn đang cho rằng ai đó, đối mặt với thông tin này và quyết định rằng nguy cơ của vắc-xin là không đáng kể, chỉ là đang suy nghĩ một cách chính trị. Có một cụm từ nổi tiếng bây giờ được quy cho phía cực tả: “Cá nhân là chính trị. “Có nghĩa là tất cả mọi thứ bạn làm có thể được gói gọn với một khẩu hiệu chính trị. Từ câu hỏi của bạn, có vẻ như bạn cũng có thể vô tình sống theo phương châm này. Nhưng hãy nhớ rằng hầu hết mọi người không quan tâm đến chính trị hay các phương tiện truyền thông, nhưng họ sẽ quan tâm những gì sẽ mang lại lợi ích nhất cho họ và những người xung quanh họ.

Và về lý do tại sao tôi nghĩ rằng bạn tin rằng tất cả sự do dự của việc tiêm vắc-xin bắt nguồn từ phía cánh hữu? Bởi vì không ai bạn cho là thiên về cánh tả sẽ đặt câu hỏi về các vấn đề ‘khoa học’ mà họ đồng ý, mà tôi tin rằng bạn cũng sẽ đồng ý. Nhưng với sự phản đối bất kỳ vấn đề ‘khoa học’ nào không phù hợp với thế giới quan của họ, không đồng nghĩa việc họ có ý chỉ trích bạn. Trong khi phía cánh hữu sẽ lắng nghe tất cả các vấn đề khoa học và cung cấp nền tảng cho những người có phần đồng ý và không đồng ý về điều đó, điều mà bạn hầu như không bao giờ thấy trên các phương tiện truyền thông cánh tả. Vậy lý do nào mà tất cả đều xuất phát từ phía cánh hữu? Bởi vì các phương tiện truyền thông cánh tả thậm chí không thèm xem xét đến các ý kiến mâu thuẫn với chính họ. Và họ sẽ cố gắng làm mất uy tín của nó ngay lập tức thay vì tiếp thu nó để tranh luận hoặc học hỏi từ nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *