Bạn trai muốn quay lại sau khi chia tay 5 năm để “Lo cho sự nghiệp”

Cách đây 5 năm, khi ấy chúng mình đều 24 tuổi, sau 6 năm yêu nhau thì 1 ngày mình nhận được tin nhắn từ n.y, à trước đó thì tình cảm chúng mình dần đi xuống, ít nhắn tin, gọi điện, ít tương tác và liên lạc với nhau. Anh nói lời chia tay chỉ với lý do ngắn gọn:

– Thời gian này anh cần dành thời gian cho bản thân và sự nghiệp. 

– Ý anh là anh ko còn yêu em nữa?

– Anh có yêu nhưng anh nghĩ sẽ có người khác thay anh yêu em nhiều hơn, anh ko thể có thời gian vừa lo cho công việc, vừa lo cho tình yêu được.

Hồi ấy là kiểu mới có phim lalaland ấy, n.y mình còn văn vở, thở dài kiểu:

– Haizzz, anh thấy câu này rất hay…”Khi chúng ta còn trẻ, chẳng thể nào có được trọn vẹn cả tình yêu lẫn sự nghiệp đâu!”

–  Vâng, em tôn trọng quyết định của anh! 

– Nếu có duyên, anh sẽ quay lại, khi ấy, chúng ta sẽ yêu lại từ đầu em nhé.

Mình im lặng, ko nói gì. Đau có, buồn có, thất vọng cũng có…mình mất nửa năm để có thể trở lại cuộc sống bình thường. Mình lại tiếp tục công việc, ko yêu ai, cứ cố gắng công việc, rồi đi học văn bằng 2 để quên đi nỗi buồn, học xong văn bằng 2 học tiếp thạc sĩ, học các chứng chỉ, dần dần thành quen, mình cũng có thành công nhất định trong công việc là tự mua được xe. Mình ko tốn thời gian vào việc yêu đương nên có lẽ mình có nhiều thời gian cho công việc, cho học tập. Ban đầu đi học thì chỉ là để quên n.y cũ, sau này mình đi học vì thấy học cũng vui, đc gặp bạn bè, thầy cô…có những mối quan hệ tốt trong công việc, thành ra cứ thích đi học, ko để ý chuyện yêu đương nữa.

Cuộc sống mình dần dần thấy ổn hơn, cũng vui vẻ, hạnh phúc mặc dù đôi khi vẫn tủi thân khi thấy bạn bè có gia đình, con cái nhưng mình còn nhiều mối bận tâm khác nữa.

Cho tới hôm qua, n.y mình nhắn tin qua inbox bằng 1 tài khoản facebook khác:

– Dạo này em thế nào, em đổi số rồi à.

– Sao giờ anh mới inbox em, em đổi số rồi cho hợp phong thuỷ để làm ăn.

– Ừa, anh gọi số máy cũ của em ko đc.

– Vâng, anh dạo này thế nào?

– Em nói về em trước đi.

Mình vì chuyện tình cảm cũ nên cũng có tâm sự là cuộc sống ổn, có xe mới, có nhiều ng bạn mới (đại loại là mình kể như trên), xong n.y cũ mình:

– Anh mệt mỏi vì phải chạy theo đồng tiền, theo sự nghiệp quá rồi. Anh sai rồi em à.

– Vâng nhưng đó là lựa chọn của anh mà.

– Anh biết…anh hỏi này, chúng ta có thể làm lại từ đầu ko?

– Sau 5 năm chia tay…nhưng sự nghiệp anh sao rồi, anh chia tay em để lo cho sự nghiệp mà.

Lúc này mình quan tâm thật nhưng đến khi n.y mình nói:

– Anh thất bại rồi, anh đang nợ gần 2 tỷ, do 2 năm vừa rồi Covid cô veo nên anh trắng tay, tiền ko đủ bù, đúng lúc anh muốn khởi nghiệp thì dịch lại ập vào, anh mệt quá em à.

Mình lúc đó đúng kiểu “????” Ủa chơi kì vcler, bảo chia tay lo cho sự nghiệp, sau 5 năm quay lại hỏi sự nghiệp sao thì bị nợ 2 tỷ, rồi muốn quay lại, ủa, đây là ai tôi là đâu? May lúc đó cũng tỉnh táo…vẫn rất bình tĩnh:

– Vâng nhưng giờ em nghĩ anh lo cho sự nghiệp anh trước đi đã…chứ tình trạng của anh như vậy…

– Em chê anh nghèo à?

Chẳng nhẽ mình nói “Chê” thật…nhưng thôi:

– Ko, tại em bây giờ khác rồi, em mệt mỏi với chuyện yêu đương nên em nghĩ bây giờ ko phải lúc mà chúng ta nên quay lại anh à.

– Em chê anh nghèo đúng ko? Em giờ giỏi giang, giàu có thì em lại chê anh. Thôi anh hiểu rồi, anh chia tay em…cũng ko sai mà! OK em thì giỏi rồi.

Xong lại block mình, mà mình còn chưa kịp kết bạn với tài khoản facebook mới của n.y cũ. Nghĩ lại đến bây giờ vẫn thấy đỉnh chóp, bị thế *éo nào ấy nhờ 

Gặp tôi thì tôi đã kết thúc câu chuyện ở cái đoạn-Em chê anh à ?-Chê!:))

Bạn có thể rep lại 1 câu như này: “5 năm trước anh ruồng bỏ em để lo cho sự nghiệp của anh. Vậy bây giờ thiết nghĩ em cũng không cần phải vì anh mà ruồng bỏ hết sự nghiệp em đang có, đúng không? Em có thể từ chối anh để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của em chứ?” Mình nghĩ câu trả lời này vừa thấu tình đạt lý, vừa giữ được lịch sự tối thiểu mà bạn có thể dành cho nyc.Còn theo lẽ thường thì bạn có thể nhắn thêm 1 câu nữa: “em đang có 20 tỉ trong tài khoản éo biết làm gì, nhưng thà em rút ra rải nền chuồng cho mấy con lợn nhà em để chúng nó ấm áp hơn vì mùa đông đang đến chứ có cl em trả nợ 2 tỉ cho anh. Định dụ tao à cút con bà mày đi thằng hãm lol.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *