BẠN THÂN CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

Thực tế thì nhiều lúc mình cũng từng hỏi chính bản thân mình câu hỏi này

Nếu bạn hỏi mình là bạn bè có quan trọng trong cuộc sống?

Chắc chắn câu trả lời của mình là có tuy nhiên điều mình muốn nói đó là, có bạn thân không phải là điều bắt buộc. Mỗi người có một cách sống và trải nghiệm cuộc sống riêng, và không ai có thể ép buộc ai phải có bạn thân cả. Tuy nhiên, việc có một người bạn đồng hành, kề vai sát cánh trong cuộc sống thật sự là một điều đáng quý. Bởi vì bạn thân có thể giúp ta giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống, tạo cho ta cảm giác được yêu thương và quan tâm, giúp ta cảm thấy không cô đơn và trống vắng. Ngoài ra, họ còn là người mà ta có thể dựa vào khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Bầu trời sẽ có khi mưa khi nắng, cuộc sống có lúc thăng lúc trầm, sẽ có những ngày vui tươi đan xen những ngày buồn. Trong những lúc cảm thấy đau khổ và cô đơn, chúng ta thường tìm kiếm sự giúp đỡ, lời khuyên từ người khác. Đôi khi chính điều này có thể là cái bẫy làm cho ta phụ thuộc vào ai đó để cảm thấy tốt hơn. Vậy liệu việc chờ đợi một người bạn thân xuất hiện có phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này?

Mình nghĩ là không hẳn vậy, suy cho cùng thì chỉ mình ta mới thật sự có khả năng HIỂU CHÍNH MÌNH mà thôi. Việc ai đó gắn bó với bạn trong một khoảng thời gian đủ lâu thì họ sẽ hiểu thấu một phần nào đó con người của bạn quả là không sai nhưng không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp. Giống như câu nói “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”, ý chỉ vạn vật điều có thể thay đổi theo thời gian. Dĩ nhiên con người cũng không ngoại lệ cho nên để tồn tại chúng ta phải thích nghi và chấp nhận việc vạn vật là vô thường, mọi thứ sẽ dần luân chuyển và điều duy nhất mà ta có thể kiểm soát đó là cách nhìn nhận của bản thân mình.

Mình nghĩ rằng nếu bạn chưa may mắn tìm được cho mình một người bạn tâm đầu ý hợp, một người mang đến cho bạn cảm giác an toàn và đủ tin tưởng để sẻ chia những niềm vui, nỗi buồn trong thực tại thì bản thân ta nên học cách làm bạn với chính mình.

Đó là việc tìm sự hoàn thiện từ bên trong, nó sẽ đòi hỏi chúng ta phải biết cách chấp nhận bản thân mình và yêu thương chính mình. Đôi khi chúng ta có thể tự đặt ra quá nhiều áp lực lên mình, và khi không đạt được mục tiêu, chúng ta cảm thấy thất vọng và tự trách mình. Thay vì vậy, hãy tập trung vào những điều tốt đẹp trong bản thân mình và biết cách tự tạo lòng tin và sự tự tôn. Nếu thiếu chúng, ta sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác và đôi lúc sẽ phụ thuộc vào họ. Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè và gia đình tuy nhiên song song đó tập cách lắng nghe, thấu hiểu chính mình và tìm ra vấn đề, giải pháp để xử lí hoặc là chấp nhận những điều bản thân không thể thay đổi từ đó hướng đến niềm vui, hạnh phúc lâu dài.

Việc học cách yêu bản thân cũng giúp chúng ta tìm thấy cảm giác tự do và độc lập trong cuộc sống. Thay vì bị ràng buộc bởi những quy chuẩn xã hội hay sự kiểm soát của người khác, chúng ta có thể tự do làm những điều mà mình yêu thích và theo đuổi những giấc mơ của mình. Cho nên hãy giữ trong mình lòng kiên trì và dũng cảm để đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

Một điều quan trọng trong việc tự làm bạn với chính mình là phải biết cách chữa lành những vết thương trong tâm hồn mình. Bất cứ ai ít nhiều gì cũng đều có những trải nghiệm đau buồn và tổn thương trong cuộc sống, và đôi lúc sẽ cảm thấy cô đơn và bất an. Thay vì tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác ngay lập tức, ta có thể dần học cách tự chữa lành và trị liệu cho bản thân mình. Nó đòi hỏi chúng ta phải có sự tự trọng và sức mạnh để đối mặt với những cảm xúc đau khổ trong chính tâm hồn mình.

Khi ta biết tập trung vào bản thân, chúng ta sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn, tự tin hơn và độc lập hơn. Chúng ta sẽ không phụ thuộc vào người khác để cảm thấy hạnh phúc và thành công, mà có thể tự tạo ra cảm giác đó bằng chính sức mạnh và khả năng của mình. Bản thân ta lúc này cũng sẽ không vì vài ba câu nói của người khác khiến bản thân xuống tinh thần hay cảm thấy cuộc sống tệ hại,

Ngoài ra, khi chúng ta hòa hợp với bản thân, mình sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm người bạn thật sự trong cuộc đời. Chúng ta sẽ không tìm kiếm người bạn để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống của mình, mà sẽ tìm kiếm một người bạn để chia sẻ niềm vui, những giá trị và đam mê trong cuộc sống.

Tóm lại, việc đi tìm sự hoàn thiện bên trong không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân mà còn giúp đỡ người khác. Khi chúng ta biết cách yêu thương và chăm sóc bản thân mình, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc yêu thương và chăm sóc người khác. Chúng ta sẽ trở nên đầy tình yêu thương, sự chân thành và sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

Vì vậy, không phải lúc nào cũng cần phải có một người bạn thân để có thể vượt qua các khó khăn trong cuộc sống. Việc tự làm bạn với chính mình, hiểu rõ bản thân và có lòng tin vào khả năng của mình là chìa khóa để có một cuộc sống hạnh phúc và đầy ý nghĩa. Hãy đón nhận và trân trọng chính mình, và luôn biết rằng bạn không đơn độc trong cuộc đời này.

Gửi tặng bạn một cái ôm,

???????? ????????????????’???? ????????????????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *