Bạn gái tôi vừa sinh đứa con đầu lòng của chúng tôi. Tôi biết rằng tôi không phải bố ruột của đứa bé và tôi tiết lộ điều đó ngay khi cô ta sinh.

Tôi sẽ cố gắng nói ngắn gọn thôi vì tôi đang lên kết hoạch chuẩn bị đi bar nữa.
Tôi phát hiện ra vào lúc cô ta bầu được 6 tháng. Anh chàng đó (Bryan) tiếp cận tôi ở chỗ làm. “Anh có phải là bạn trai của Sarah không?”, tôi đáp ừ và hỏi xem anh ta muốn gì. Anh ta xin lỗi bởi anh ta đã ngủ cùng cổ và thề rằng anh ta không hề biết cổ là hoa đã có chậu rồi (tôi không hề tin điều đó).
Sau đó anh ta liền lôi điện thoại ra để chứng minh cho tôi thấy bằng đoạn tin nhắn giữa họ. Hai bên đã ngủ với nhau hay “hòa làm 1” trong suốt ít nhất 1 năm. Và rồi cô ta phát hiện ra bản thân đang mang thai, họ đi đến 1 thỏa thuận rằng hãy giả vờ như đứa bé là của tôi. Đổi lại, cổ sẽ không mất đi cuộc sống hoàn hảo hiện giờ và anh ta cũng không cần phải chịu trách nhiệm nuôi con luôn.
Tôi biết điều này nghe thật kì quái. Chúng tôi đã luôn vất vả xoay sở để có con và đột nhiên cô ta lại có thai một cách vô cùng dễ dàng. Nhưng anh ta đã giải thích rằng anh ta đã suy nghĩ về điều đó và gần đây bản thân anh ta đã theo đạo Thiên Chúa. Anh ta thừa nhận rằng bản thân không thể tiếp tục cuộc sống trong khi sự thật rằng tôi đang phải sống với 1 sự lừa dối trong khi con mình thì không hề biết đến bố ruột của nó.
Vậy nên là ừ, tôi bảo rằng tôi sẽ giữ liên lạc, và đừng có nói rằng anh đã tiết lộ bí mật vội. Tôi đã có nhiều khoảng thời gian để cân nhắc nhưng cuối cùng tôi quyết định đợi tới lúc cô ta sinh. Để khiến cô ta đau đớn trong thời khắc dễ bị tổn thương nhất.
Tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề, nhưng cổ lâm bồn, và đứa bé được sinh ra, và được đưa vào phòng chăm sóc tích cực cho trẻ sơ sinh (NICU) để theo dõi thêm 1 chút. Thứ đáng lẽ ra phải là khoảnh khắc đẹp đẽ nhất khi tôi bế đứa nhỏ trên tay, hóa lại là thời điểm trái tim tôi vụn vỡ nặng nề nhất. Riêng việc biết rằng thằng bé không phải của tôi đã khiến tôi thực sự đau khổ. Vào lúc cổ đã xong xuôi ổn thỏa và nghỉ ngơi thoải mái, tôi bắt đầu sắp xếp đồ đạc để chuẩn bị rời đi. Cổ hỏi tôi định đi đâu và tôi đã quyết định nói ra hết.
“Anh biết anh không phải cha tên đứa bé rồi. Em có thể giả bộ cực kì ngạc nhiên nhưng anh biết đấy. Gọi Bryan đến ấy, khá là chắc anh ta sẽ kí giấy khai sinh thôi”. Rồi tôi rời đi. Cô ấy đã liên tục gọi cho tôi (thậm chí là gửi tin nhắn ngay lúc tôi đang gõ những dòng này) và cả nhờ chị cổ gọi tôi vài lần nữa.
Khá là khó để giả vờ trong suốt vài tháng vừa qua nhưng tôi nghĩ tôi thỏa mãn rồi. Tuy nhiên, trái tim tôi cũng thực sự bị giày xéo kinh khủng. Tôi từng lên kế hoạch cầu hôn cô ấy vào ngày con chúng tôi được sinh ra. Tôi đã định biến cô ấy thành người phụ nữ hạnh phúc nhất. Ôi trời. Tôi lại đi trầm tư với men rượu tiếp đây.
Cập nhật nho nhỏ: Đầu khá đau, nhưng tôi về nhà an toàn. Tôi không trông đợi rằng bài viết này thu hút nhiều lượt quan tâm đến thế nhưng tôi sẽ làm rõ một số điều
Bryan sẽ bước chân vào cuộc đời của đứa bé nếu đấy là con cậu ta. Tôi không quan tâm người khác nói gì, tôi chắc chắn rằng đứa con không phải của tôi. Tôi sẽ đi xét nghiệm thử nhưng Bryan đã liên lạc với tôi tối qua và vẫn chẳng có chút nghi ngờ gì dâng lên từ trong đầu tôi. Dành cho những ai gọi tôi là thằng tâm thần hay gì đi chăng nữa, tôi không thực sự để bụng đâu. Mọi người rồi sẽ quên mất bài viết này một ngày nào đó mà thôi, trong khi tôi phải sống cùng cái thứ này tới cuối đời. Những gì tôi đã làm không có hay ho gì nhưng tôi không quan tâm. Tất cả những gì tôi đã làm là đối xử với cô ta cực kì tử tế và đây là cách cô ta đáp trả đó. Nếu như bạn nghĩ chuyện này là giả, đi mà đọc cái khác. Không ảnh hưởng tới tôi lắm.
Edit 2: Đã có cập nhật đầy đủ hơn.


Tôi đã thở phào nhẹ nhõm khi biết cậu không cưới người phụ nữ này. Mạnh mẽ lên. Cậu hoàn toàn có thể đi tiếp dễ dàng.


(Cập nhật) Bạn gái tôi vừa sinh đứa con đầu lòng của chúng tôi. Tôi biết rằng tôi không phải bố ruột của đứa bé và tôi tiết lộ điều đó ngay khi cô ta sinh.
Chào mọi người. Để bắt đầu thì, tôi muốn nói rằng tôi vốn định cập nhật sớm hơn nhưng cần thêm một chút thời gian để lấy lại kết quả xét nghiệm. Tôi cũng đã luôn cố gắng thuyết phục bản thân trong khoảng thời gian đó. Cảm ơn vì tất cả sự ủng hộ từ mọi người.
Tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề. Tôi không phải là bố đứa bé. Nhưng tôi đã biết điều đó từ tận đáy lòng. Bryan và đứa bé có kết quả trùng khớp nên điều đó khá chắc đã là câu trả lời. Cậu ta rất hào hứng về việc làm bố, ngay cả khi dưới một hoàn cảnh éo le như thế. Chúng tôi đã luôn liên lạc trong suốt thời gian này và thực sự thì cậu ta là một chàng trai tốt. Hiện tại thì cậu ta hay tới nhà thờ, làm tình nguyện tại các mái ấm tình thương, vân vân. Tôi không rõ liệu bọn tôi sẽ tiếp tục giữ liên lạc với nhau ngay cả sau chuyện này nhưng tôi sẽ không ngại việc thi thoảng cùng cậu ta đi uống. Tôi hi vọng đứa bé sẽ lớn lên thật tốt. Thằng bé nên ở với bố nó – Bryan.
Còn với Sarah, vào khoảng thời gian tôi đăng bài này, cô ta đã đề nghị Bryan chính thức đến với nhau kể từ khi không có gì để giấu diếm nữa. Theo như tôi biết thì cậu ta đã không đồng ý điều đó và chỉ muốn chia sẻ trách nhiệm làm phụ huynh vì mục đích được đồng hành trong cuộc sống của con mình. Tôi nghĩ cậu ta thông minh phết đấy chứ. Tôi và cô ta cũng đã nói chuyện. Chúng tôi đối thoại về điểm mà mọi thứ bắt đầu đi chệch hướng. Cổ cảm thấy tôi đã không thực sự còn ở bên cổ nữa và chỉ là cảm thấy không được bù đắp trọn vẹn. Điều mà tôi hiểu. Tôi không phải lúc nào cũng là chàng trai tốt nhất nhưng tôi đã đối xử với cổ tốt nhất trong khả năng của bản thân. Tôi đoán chỉ là chúng tôi không dành cho nhau. Cổ bắt đầu khóc và tôi có ôm cổ một cái nhưng tôi đã đảm bảo rằng cổ biết đó không phải bởi tôi quan tâm cổ.
Cô ta đề nghị giữ mối quan hệ bạn bè và tôi có thể ghé thăm nếu tôi muốn nhưng tôi từ chối. Tôi không hứng thú với việc tiếp tục dây dưa với cổ và đứa con đó nữa nhưng tôi có đưa cho cổ con thú nhồi bông mà tôi định sẽ tặng cho con “của chúng tôi” ngày nào đó như một món quà. Cổ đã ở với mẹ mình, và đã chuyển xong hết đồ đạc. Cổ xin tôi giữ số nhưng tôi đã chặn cổ ngay vào ngày cổ hoàn thành việc chuyển ra ngoài.
Nên giờ chỉ còn mình tôi thôi. Thú thật là, trái tim tôi nặng trĩu. Nhưng tôi nghĩ tôi sẽ ổn thôi. Có một bạn nữ khá dễ thương ở chỗ làm và thường trò chuyện với tôi. Cô ấy là mẹ đơn thân và cực kì tuyệt vời tính tới hiện tại. Tôi giải thích rằng tôi muốn tiến lên từ từ vì vừa chia tay và cô ấy cũng thấu hiểu. Bọn tôi có lên giường một hai lần, nhưng cũng chưa có gì quá nghiêm túc cả. Tôi chỉ muốn được một mình ở hiện tại nhưng có lẽ tôi sẽ cho cô ấy một cơ hội khi tôi đã sẵn sàng.
Chuyện là vậy đó. Tôi có sầu thảm, nhưng ít nhất tôi đang cố gắng vượt qua. Tôi không bao giờ muốn nói chuyện với Sarah nữa và có vẻ như sẽ không bao giờ gặp lại cô ta. Khá tệ bởi dù sao cổ cũng từng chiếm một phần quan trọng trong cuộc đời tôi nhưng điều đó đã trôi qua rồi. Cảm ơn vì tất cả những sự ủng hộ này. Tôi sẽ trả lời những câu hỏi nếu mọi người vẫn thắc mắc điều gì đó.
Edit: Chỉ muốn nhắc lại là tôi vẫn không cảm thấy tệ vì những gì tôi đã làm đâu. Tôi đoán được rằng có khi cô ta vẫn đang tổn thương đấy, nhưng ắt hẳn điều đó xứng đáng mà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *