BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH HÔM NAY CHƯA?

“Mẹ ơi! con đang bận lát con gọi lại nha!”

“ Cuối tuần này con có cuộc hẹn với bạn, chắc con về nhà không được đâu ạ!”

Đã bao lâu rồi bạn không về nhà rồi? Đã bao lâu bạn chưa nói lời yêu thương với ba mẹ của mình rồi?

????Càng trưởng thành, khoảng cách của bạn với gia đình ngày càng lớn. Từ bao giờ, bạn lại trở thành một người khách chỉ đến chơi nhà rồi lại đi. Những thứ gần gũi, quen thuộc với bạn lúc nhỏ dường như bạn cũng không còn để ý đến.

Bạn cố gắng đi học, đi làm suốt ngày vì muốn có một cuộc sống tốt hơn, có thể lo cho bố mẹ mình những điều tốt đẹp nhất. Nhưng bạn có từng nghĩ bố mẹ có thật sự mong muốn nhất thứ gì không. Bố mẹ không hi vọng bạn sẽ cho họ thật nhiều tiền mà họ chỉ hi vọng bạn có một cuộc sống tốt và hạnh phúc mà thôi.

????Nhiều lúc bạn đi làm cả ngày, tối về có cuộc hẹn với bạn bè đi chơi, mà quên mất thời gian gọi về hỏi thăm bố mẹ. Bố mẹ cũng muốn gọi cho bạn đấy mà sợ bạn đang bận, đang tăng ca, sợ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Gọi muốn hỏi thăm bạn sống có tốt hay không nhưng lại không dám.

Từ bao giờ bố mẹ gọi cho con cái của chính mình mà phải nghĩ nhiều đến thế, nhưng họ lại không nghĩ cho họ mà chỉ nghĩ đến cho bạn thôi. Có một lần mình gọi cho ba mình vừa khóc, vừa nói:

“ Con áp lực quá, con mệt mỏi quá, con muốn về nhà được không ba?”

Ba mình bảo:

“ Nếu ngoài kia áp lực quá thì về nhà đi con, nhà này là nhà của con, con muốn về lúc nào cũng được.”

Ba mình còn nói một câu khiến mình nhớ mãi đến bây giờ: “ Nhà của ba sẽ mãi là nhà của con, nhưng nhà của con không phải là nhà của ba”

????????????Bởi thế, gia đình luôn là nơi cho ta những gì tuyệt vời nhất, luôn bao dung cho mọi sai lầm của bạn, là nơi tiếp thêm động lực và sức mạnh cho bạn. Có bạn đi làm, rảnh được thời gian trưa và buổi tối thì đi làm về muộn muốn gọi cho bố mẹ nhưng sợ bố mẹ đang chợp mắt không dám gọi. Thì các bạn hãy gọi cho họ đi, dù 1 phút cũng được, biết đâu đó bố mẹ bạn đang chờ đợi bạn thì sao. Dù có bận đến mấy đi chăng nữa, thì bạn hãy dành một chút thời gian nào đó trong ngày cho bố mẹ bạn, họ sẽ rất vui khi được gặp bạn và biết bạn vẫn sống tốt và hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *