BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ “NÂNG CẤP” BẢN THÂN TRONG MÙA DỊCH ?

TẬP THỂ DỤC VÀ TẬP THIỀN

  • Người không tập luyện thể dục thường xuyên, cơ thể sẽ dễ bị uể oải, suy nhược và có sức đề kháng kém. Dù ở nhà và không được ra ngoài nhưng cũng không nên bỏ bê tập luyện tăng cường thể chất nhé.
  • Hãy thử tạo thói quen thiền mỗi ngày. Việc thiền sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể và dọn sạch tâm trí sau một ngày làm việc và học tập vất vả.

LÀM MỚI KHÔNG GIAN SỐNG VÀ LÀM VIỆC

  • Hầu như tất cả chúng ta đều đang phải làm việc ở nhà. Vậy nên sao không thử biến không gian làm việc trở thành một nơi truyền cảm hứng khiến bạn nhìn vào là muốn học ngay nhỉ? Bạn có thể thực hiện này bằng nhiều cách khác nhau tùy sở thích, như thay đổi góc học tập theo phong cách tối giản chẳng hạn. Bạn cũng nên chú ý tới môi trường sống xung quanh mình, hãy biến nó trở thành một nơi bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái.

HỌC MỘT NGOẠI NGỮ MỚI

  • Việc nghỉ dịch tạo cho chúng ta rất nhiều thời gian rảnh, đây một cơ hội không thể hoàn hảo hơn để học thêm ngôn ngữ mới. Thay vào lướt face hay chơi game cả ngày, hãy dành thời gian tự học một ngoại ngữ xem sao, việc này vừa giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả hơn; đồng thời tạo ra nhiều cơ hội cho tương lai.

NGHỈ GIẢI LAO ĐỊNH KÌ

  • Nhiều người có thói quen ngồi yên một chỗ làm việc trong thời gian dài. Việc này về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới cột sống và sức khỏe; cũng như hiệu suất công việc của bạn. Hãy dừng ngay thói quen có hại này lại. Thay vào đó bạn có thể đứng dậy, vươn vai hoặc đi một vòng quanh nhà cứ sau mỗi 30 phút làm việc. Vừa có lợi cho sức khỏe, vừa giúp thư giãn đầu óc phải không nào?

LÊN LỊCH CHO MỘT NGÀY LÍ TƯỞNG

  • Tạo ra một lịch trình cố định sẽ giúp bạn làm việc có tổ chức, ngăn nắp và năng suất công việc tăng lên đáng kể. Bạn có thể lấy ngay một tờ giấy và thiết kế những lịch trình phù hợp nhất với bạn, ví dụ như: thói quen buổi sáng, thói quen buổi tối,… để sử dụng một ngày hợp lý và có nhiều thời gian rảnh hơn để làm những gì mình thích.

TẠO CÁC THÓI QUEN MỚI

  • Cũng như việc học ngoại ngữ, đây là khoảng thời gian vô cùng thích hợp để tạo các thói quen mới. Hãy nghĩ về những điều mà bạn muốn bản thân phát triển, từ đó lựa chọn thói quen phù hợp đưa vào cuộc sống của mình. Ví dụ như nếu bạn muốn bản thân gọn gàng và ngăn nắp hơn, hãy thử dọn giường vào mỗi buổi sáng xem sao?

VIẾT CÁC THÓI QUEN VÀO TO-DO LIST

  • Nếu bạn ghi các thói quen bạn đang muốn thực hiện vào To-do list, bạn sẽ không quên được và dễ dàng hoàn thành nó hơn. Những thói quen thường chỉ tốn rất ít thời gian của bạn, nên bạn có thể gạch bỏ nó khỏi To-do list một cách không mấy khó khăn.

ĐỐI XỬ TỐT VỚI BẢN THÂN

  • Mặc dù ở nhà, chúng ta khó tránh khỏi việc phải đối mặt với hàng tá deadlines và những bài kiểm tra phải hoàn thành, và điều đó có thể khiến bạn vô cùng căng thẳng và mệt mỏi. Vì thế, ta cũng nên dành thời gian để thưởng cho bản thân vì đã cố gắng và nỗ lực mỗi ngày. Như tự thưởng cho mình một bộ phim sau một ngày làm việc dài chẳng hạn. Be kind to yourself.

Nội dung bài viết được tham khảo từ video “8 THINGS YOU CAN DO TO IMPROVE YOURSELF IN QUARANTINE – develop habits, getting productive & health” của WaystoStudy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *